in

Làm thế nào để dừng yêu một người?

Làm thế nào để dừng yêu một người?
Làm thế nào để dừng yêu một người?

Một ngày trời nổi gió, và rất nhiều mưa. Tôi ngồi trong góc quán cà phê rất tối. Điếu thuốc dang dở trên tay, ngoài đường người qua lại tấp nập, tôi nhắn tin cho em. Nếu giờ anh nói yêu em, em có hẹn hò với anh thêm một lần nữa không? Em nhắn tin lại, rất nhanh, chừng như không cần suy nghĩ hay đắn đó “Để làm gì hả anh?”. Tôi cười nhạt. Ráng chiều buông, lòng tôi cũng như trũng xuống.

Tôi quen em một ngày đầy nắng, em ngồi sau xe tôi líu lo tiếng cười. Hạnh phúc là những phút giây đơn giản lắm. Chúng tôi biết và quen nhau, yêu và thương nhau không cần một lời phân định ranh giới giữa những mối quan hệ tình bạn hay tình yêu. Chỉ cần bên nhau, thấy ấm, thấy bình yên, là đủ. Cho tới một ngày, em tỉnh giấc và nói bỗng dưng thấy tôi xa lạ. Tin nhắn cuối cùng, cuộc gọi cuối cùng. Tôi không thể nắm tay em lần cuối, chúng tôi xa nhau, như hai chấm nhỏ trôi dạt về hai đầu của đường thẳng dài tít tắp, chẳng bao giờ có thể va vào nhau thêm một lần nữa.

Nghe đâu em yêu người mới, nghe đâu em hạnh phúc và luôn nở nụ cười. Thảng hoặc, em nhắn tin cho tôi, kể rằng em không hạnh phúc. Tôi bảo nếu không thấy hạnh phúc xa xôi, em trở về bên tôi, như ngày xưa ấy được không em. Em cười, nói chúng tôi đã xa nhau lắm rồi. Xa nhau, tại sao em còn nhắn tin cho tôi, tại sao em còn gọi điện cho tôi mỗi khi buồn? Phải chăng nỗi buồn có thể sẻ chia nhưng niềm vui em sẽ gửi cùng người khác? Tôi cười chua chát, thật thế phải không em?

Quán bắt đầu thưa vắng người, em nhắn tin cho tôi. “Đồ hâm này, đừng yêu em nữa”. Từ khi chúng ta còn nhỏ, người lớn đã dạy chúng ta bao dung, để tâm và thương yêu những người xung quanh, người lớn dạy ta biết yêu, những bước đầu tiên. Nhưng chưa ai dạy chúng ta cách dừng yêu một người nào đó. Làm thế nào để dừng yêu lại đây em?

Trái tim vốn là vật bất trị nhất trên thế gian khi không bao giờ nghe theo những điều chủ nhân của nó muốn. Thương yêu ngày ấy đã trao đi, sao có thể rút lại. Tới tận lúc này, khi năm tháng đã qua đi, lạ lùng thay, tình yêu cùng em ngày đó chưa bao giờ là điều tôi hối hận. Bởi nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn yêu em, dù có thể phải đớn đau, phải chia xa, thêm nhiều lần nữa.

Nên là đoạn đường dài rộng phía trước, em hãy cứ nắm tay người em yêu. Người đó sẽ chở che cho em đi hết những bão giông, sẽ ôm em thật chặt khi trời trở gió, sẽ đưa em đến cuối con đường. Hạnh phúc lấp lánh đang chờ đón em.

Hãy cứ để tôi được yêu em, yêu em mãi mãi. Nhưng tình yêu này, tôi sẽ mãi chôn sâu nơi trái tim, để nó nằm yên trong tim mình. Bởi đã thương yêu là không bao giờ hối hận. Bởi đã thương yêu, nghĩa là chỉ cần nhìn thấy người kia hạnh phúc, với bản thân mình đã là rất đủ, đúng không?

Dung Keil – Dear.vn

Rate this post
Mình yêu nhau xong rồi phải không anh?

Mình yêu nhau xong rồi phải không anh?

Cuộc sống sẽ thay đổi khi ta tìm được cho mình người bạn đời

Cuộc sống sẽ thay đổi khi ta tìm được cho mình người bạn đời