in

Làm gì để sống không phụ thuộc vào “phây búc”

Làm gì để sống mà không phụ thuộc vào "phây búc"
Làm gì để sống mà không phụ thuộc vào "phây búc"

Sau những ngày Tắc Biên, Tắc Phây em xin chia sẻ chút kinh nghiệm làm sao sống được với nghề cho những bạn MỚI VÀO NGHỀ. Định nghĩa Sống của em là thu nhập tối thiểu 15.000.000/ tháng. Vậy nên những bác tiền Tỷ xin lướt qua em nhẹ nhàng.

Việc số 1

Trở thành người có tư duy marketing. Nôm na làm sao để bạn có tư duy của một người làm marketing: Luyện phản xạ với sản phẩm (với sản phẩm này nếu mình có bằng này tiền mình sẽ làm gì ?, chạy kênh nào, nếu không có Digital thì mình sẽ làm gì để bán được hàng?). Hãy coi Digital chỉ là con đường ngắn và nhanh dẫn bạn đến với khách hàng, còn nếu không thể đi đường tắt vẫn có đường thẳng để đi chứ không phải ” Tắc Phây” là hết đường. Dù mục đích của bạn là làm nghề Digital thì bạn cũng nên đi từ marketing tổng thể mà mấu chốt nằm ở tư duy marketing.

Việc số 2

Dù định hướng nghề nghiệp của bạn là ” Digital marketing” hay đơn thuần chạy ” ads dạo” thì bạn cũng nên giải bài toán ” Không có Digital không có facebook mình sẽ làm gì để sống ? “Câu trả lời của em là làm content nhé. Em làm content vì mình nghĩ dù ko có Digital thì content vẫn cần cho marketing truyền thống nên em sẽ không chết đói được. Em đã kiếm 15.000.000/ tháng chỉ từ viết bài PR đi báo. Giá 1 bài là 500.000 và bí quyết để khi có job người ta gọi đến em là: chưa đủ trình độ, chất lượng bài viết chưa xứng với giá 500.000 thì không nhận job ( để mẹ hoặc ny nuôi). Kiểu em định giá cho thương hiệu cá nhân và thương hiệu chưa đạt tầm giá em định vị thì em không bán ra, và chỉ có tăng giá theo thời gian chứ ko bao giờ giảm giá. Các bạn đọc đến đây sẽ bảo là đi báo điện tử là Digital rồi nhưng ko có báo điện tử chắc chắn họ sẽ in bài của em lên báo giấy nhé.

Việc số 3

Chuẩn bị đủ các yếu tố cho một cái JD 15 củ. Những tin tuyển dụng nhân viên Digital thời tỉ lệ thất nghiệp bằng 0 thường viết ít hơn những gì họ muốn. Không tin khi đến phỏng vấn, hoặc tạch phỏng vấn bạn sẽ thấy. Tại nếu viết yêu cầu kĩ quá thì thành một cái phễu quá khít ko ai dám nộp CV luôn. Vậy nhân viên Digital muốn mức lương 15 củ cần có những gì.

  • Biết làm content các kênh là lợi thế lớn nhất
  • Biết pts căn bản
  • Biết lên kế hoạch, chia ngân sách và thực chạy tối thiểu 1 kênh
  • Biết ưu điểm nhược điểm của từng kênh và kênh nào hỗ trợ tốt cho kênh nào ( Ví dụ adword hỗ trợ tốt cho SEO) Câu này em đi pv lúc nào cũng bị hỏi.
  • Cuối cùng là phải hiểu tiếng Việt để còn biết đặt câu hỏi đúng và học tập từ đồng nghiệp ( Gọi ngắn là kĩ năng phối hợp với team cái này có thể luyện bằng việc đi thực tập không lương ở các team Digital vài tháng)

Nghe nói thành công nói gì cũng đúng nên em SỐNG ko cần Phây thành công rồi đó. Các bác cho em Đúng phát nha. Kính hội !

SEO – Dear.vn

Rate this post
Nhật ký của một thanh niên khi mới làm chồng

Nhật ký của một thanh niên khi mới làm chồng

Càng chịch nhiều thì càng giúp giảm béo nhanh

Càng chịch nhiều thì càng giúp giảm béo nhanh