in

Làm gái ngoan khổ lắm ai ơi…

Làm gái ngoan khổ lắm ai ơi... 1

Dear.vn – Có người sẽ bảo “ngoan là tốt chứ có gì mà khổ?”. Dạ đúng, ngoan là tốt ạ, thậm chí rất tốt! Chỉ cái tội ngoan là… ế thôi!

Tôi có ba cô em gái. Một cô là em gái ruột, hai cô là bạn thân. Điểm chung của ba cô nàng này đều là hình mẫu “con nhà người ta” của các bậc phụ huynh: Xinh đẹp, thông minh, ngoan ngoãn, học giỏi, biết tự lập dù kinh tế gia đình khá giả. Nhìn chung, để nhìn vào ba cô thì ai cũng phải đánh một dấu hỏi chấm: “Tại sao lại ế được? Vô lí!”. Vậy nhưng, cái vô lí ấy là thực sự có lí vì những lí do là ba cô rất “ngoan”!

Cô em ruột tôi năm nay 27 tuổi. Bạn bè nó lấy chồng, có đứa con trai gái đủ cả, thế mà nó vẫn chưa có người yêu. Cái sự chưa có người yêu của nó cũng éo le. Em tôi chơi với một hội độc thân và cũng… ế như nó. Suốt ngày đi làm xong về nhà thì rủ nhau đi cafe cà pháo, rảnh quá thì xách xe máy đi ra nội thành chơi hoặc đi du lịch đâu đó. Cuộc sống độc lập nhưng mối quan hệ lại không nhiều, chỉ có bạn bè đồng nghiệp ở cơ quan (mà đa phần là nữ, nghe bảo có một nam thanh niên ở đó thì lại là… gay), bạn bè ngoài đứa chưa có vợ thì vẫn còn trẻ con ham chơi, suy nghĩ chưa chín chắn, bạn lớn tuổi hơn thì vợ con cả rồi.

Cũng có vài anh đến làm quen tiến tới yêu đương nhưng nó bảo “không hợp tính cách”. Em tôi cũng thuộc loại cá tính và thích mẫu người sâu sắc, hiểu biết, không đặt nặng vấn đề giàu có vì nó cũng là người làm ra tiền, chỉ cần là không được kém cỏi hơn nó thôi. Vậy mà tìm mãi cũng chả thấy anh nào…

Nhìn chung, mối quan hệ ít, lại ngại đi hẹn hò kiểu sắp đặt, mai mối. Thế nên là dù rất xinh gái, ngoan ngoãn và chăm chỉ, tự lập – cô em tôi vẫn ế đều ở tuổi 27.

Hai cô còn lại thì làm ngành nghệ thuật. Con gái đi làm phim thì cá tính phải biết! Thế nhưng, ngoài chuyện cá tính trong công việc, hai cô em tôi thực sự là gái ngoan ở ngoài đời. Gia cảnh rất khá giả, bố mẹ đều là người trí thức, yêu thương con cái, thế nhưng không vì thế mà hai đứa chểnh mảng ham chơi.

Hai đứa học hành rất tốt, ra trường tự kiếm việc làm và đến giờ đã có khối kinh nghiệm trong công việc. Các mối quan hệ nam nữ rất nhiều nhưng kì lạ ở chỗ là các nàng đều không thấy rung động (mà hai nàng này là chuẩn girl 100% nhé)!

Hỏi tiêu chí người yêu ra làm sao hai cô mới “đổ” thì cả hai đều nói: “Chỉ cần là người bọn em có thể rung động thôi. Tình cảm, biết quan tâm và có chiều sâu, đừng trẻ con quá là được!”. Nghe tiêu chuẩn vậy thì cũng như bao cô gái khác, thế mà tụi bạn thì thay người yêu như thay áo, em mình xinh ngoan thế mà lại ế, buồn thay!

5/5 - (1 bình chọn)
Những kì vọng "hão huyền" về phụ nữ của đàn ông 5

Những kì vọng “hão huyền” về phụ nữ của đàn ông

Tướng khuôn mặt của cô nàng có số sướng trăm bề 6

Tướng khuôn mặt của cô nàng có số sướng trăm bề