in

Làm bà mẹ đơn thân không có gì là không hạnh phúc…

Làm bà mẹ đơn thân không có gì là không hạnh phúc...
Làm bà mẹ đơn thân không có gì là không hạnh phúc...

Tôi lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm mẹ cha… khi tôi 8 tháng, ba mẹ tôi ly hôn, và từ đó tôi về sống cùng ông bà ngoại, mẹ cũng từ đó đi làm xa để kiếm tiền nuôi tôi ăn học, tôi và mẹ thỉnh thoảng mới gặp nhau, năm đôi thần thậm chí ba, bốn năm một lần.

Năm nay tôi 23, có lẽ càng trưởng thành con người ta lại càng muốn tìm một nơi bình yên hơn cả. Suốt 23 năm tôi mạnh mẽ gồng mình tự lập, mọi cảm xúc, khó khăn đều giấu kín trong lòng, chẳng ai biết được tôi đã phải khó khăn như nào để trưởng thành, chẳng ai biết được sau vẻ mạnh mẽ, rắn rỏi ấy là một cô gái yếu mềm như nào… Và rồi tôi muốn có thêm niềm tin, thêm động lực, thêm hy vọng trước cuộc sống xô bồ này… Tôi muốn làm mẹ đơn thân!

Có lẽ nhiều người nói tôi khờ dại, bồng bột khi có suy nghĩ ấy bởi đời người con gái chẳng có gì hạnh phúc hơn khi có chồng, có con. Tất nhiên, đó là niềm ao ước của tất cả những người con gái mà, tôi cũng từng ao ước như vậy đấy chứ, cũng mong có một người chồng hiền, yeu vợ, thương con, cũng từng mong có một mái ấm “bão dừng sau cánh cửa” nhưng bằng chính những gì bản thân đã trải qua từ tuổi thơ cho đến tận bây giờ, tôi lại càng có ý nghĩ mạnh mẽ hơn về việc làm mẹ đơn thân.

Làm mẹ đơn thân có gì không hạnh phúc, tự mình kiếm tiền, nuôi con, tự mình bảo vệ và dạy dỗ con nên người. Bản thân người mẹ cũng sẽ chẳng cần vướng bận bên nội, bên ngoại, chẳng cần phải bận lòng ghen tuông với tình nhân của chồng, chẳng phải canh cánh lo mình bị phản bội mà chỉ cần toàn tâm toàn ý cho con, nhìn thấy con hạnh phúc thì còn gì hãnh diện hơn.

Tôi quen vài người bạn họ cũng đang làm mẹ đơn thân, và hàng ngày tôi thấy nụ cười rạng rỡ hạnh phúc của họ mà thấy lòng càng ngưỡng mộ. Tôi ngưỡng mộ bởi họ dám nghĩ, dám làm. sau mỗi cuộc hân hoan tình ái, bao nhiêu người dám nâng niu trái ngọt tình yêu bằng cả sự trân trọng, giữ gìn,mỗi ngày lướt web tôi thấy đau lòng khi vẫn từng ngày có những bài báo về nạo, phá thai, tôi cảm thấy ghê tởm những con người đó bởi họ đang giết đi chính giọt máu của mình mà đau lòng hơn, việc nạo phá thai đang diễn ra từng ngày trong giới trẻ. Cho nên tôi khâm phục, ngưỡng mộ, kính trọng những người mẹ đơn thân vô cùng.

Bản thân lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc, tôi lại càng sợ sau này những mâu thuẫn gia đình sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con cái. Có một lần tôi gọi điện nói chuyện với mẹ về những dự định sau này, tôi bảo mẹ ” Mẹ à, sau này chẳng may con lấy nhầm chồng thì con về ở với mẹ nhé”, mẹ tôi nghẹn nghào qua điện thoại ” Con đừng lấy chồng nữa, ở nhà mẹ sẽ nuôi”. Tôi biết những lời mẹ nói là thật, bởi chính mẹ hiểu hơn ai hết việc cuộc sống gia đình không hạnh phúc thì còn tệ hại hơn việc đơn thân. Và chính mẹ cũng đang làm mẹ đơn thân, tôi thấy hạnh phúc vì có mẹ.

Làm mẹ đơn thân…còn gì tuyệt vời hơn!

Trâm – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Trái tim em chẳng thể lấp đầy, cuối cùng em vẫn để lạc mất anh

Trái tim em chẳng thể lấp đầy, cuối cùng em vẫn để lạc mất anh

Tuổi 25 tự vỗ về và tự yêu thương... đừng giữ mãi những mối tình nhạt

Tuổi 25 tự vỗ về và tự yêu thương… đừng giữ mãi những mối tình nhạt