in

Là con gái, nhiều lúc cũng ngột ngạt lắm…

Là con gái, nhiều lúc cũng ngột ngạt lắm... 1

Dear.vn – Làm con gái có phải ngột ngạt quá hay không khi mà suốt ngày cứ phải loay hoay trong cái vòng quẩn quanh không được thế này, mà nhất thiết cứ phải là thế kia?
Tại sao thế?

1. Chửi thề

Thản nhiên nghe con trai nói bậy, nhưng lại mắt tròn mắt dẹt khi một đứa con gái lỡ mồm hoặc đôi khi là cố ý “văng” ra những từ tương tự. Rồi là “vô học”, là “không có giáo dục”, là “mất tư cách”. Chả nhẽ đứa nào nói bậy, chửi thề cũng là “lũ mất dạy” ư?

Khi không có một từ ngữ nào để biểu đạt nữa, thì chửi thề cũng là một cách hay để giải tỏa tâm trạng đấy. Đừng quên rằng, nhu cầu thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của cả trai và gái là như nhau. Con gái thi thoảng “chửi thề” công bằng mà nghĩ thì cũng chả sao. Miễn là đúng môi trường và đúng đối tượng, không phản cảm, không tục tĩu, lố lăng.

Ở đâu ra cái kiểu vô học thì mới nói bậy, con gái ngoan hiền nhất định không được như thế? Khối người ăn học đàng hoàng tử tế, giáo dục đầy đủ cũng phải chửi thề đấy thôi!

2. Uống rượu, bia

“Con gái uống rượu, bia là đồ hư hỏng!”

Thứ nhất, rượu làm ra chỉ dành cho mỗi con trai đấy à?

Thứ hai, gái ngoan là phải không bao giờ động đến rượu bia, thế không lẽ cứ biết rượu bia là gái hư cả chắc?

Thứ ba, rượu bia còn là thú vui khi tụ tập bạn bè, nhiều lúc tiệc tùng còn là thứ để giữ phép lịch sự. Con gái không biết chút ít về bia rượu chưa chắc đã hay đâu!

Không say xỉn, làm càn; uống vào không làm gì lố lăng, kệch cỡm. Ý thức được cầm ly lên để làm gì, ở đâu và với ai. Không thành sâu rượu cũng không thành bợm nhậu. Thì cớ gì con gái không được uống rượu, bia?

3. Overnight

“Chỉ có những đứa con gái không ra gì mới đi chơi qua đêm” – cái tư tưởng cũ kĩ này vẫn sống sót được đến bây giờ sao?

Nhiều người vẫn nghĩ con gái phải như Lọ Lem, trước 12h đêm là phải ở nhà. Đi qua đêm, dù là với ai, hay làm gì thì dĩ nhiên cũng thuộc hàng hư hỏng cả. Một, hai giờ sáng mới về là cũng không thể chấp nhận được rồi. Nhưng đừng đánh đồng thế chứ. Thực ra, nhiều cô đi qua đêm thuộc dạng… “hư” thật, nhưng có phải ai cũng thế đâu?

Còn trẻ, cứ vài lần được cho mình sống phóng khoáng một tí. Phượt đêm, đi chơi về khuya, lang thang phố phường khi người ta đã ngủ… chẳng thể là một điều gì xấu xa. Lắm lúc nó còn là trải nghiệm. Con trai đi được, còn con gái ở nhà. Có phải số phận phụ nữ cứ bị gắn với cái xó nhà từ đây mà ra đúng không?

4. Làm người chủ động

Thật buồn cười khi người ta cứ nghĩ con gái phải ngồi yên chờ tình yêu đến tìm. Nhiều người may mắn được tìm, nhưng có những người mốc mặt ra cũng có ma nào thèm ngó cho đâu?

Hạnh phúc không có chân, nên muốn thì phải tự đứng lên mà đi kiếm! Con gái chủ động trong mối quan hệ thì có gì sai hay chăng?

Hơn nữa, ai bảo quyền lựa chọn nằm trong tay các chàng trai? Con gái cũng có quyền chủ động với hạnh phúc của chính bản thân mình chứ. Tại sao “chỉ những đứa không có tự trọng” mới làm thế? Bộ ngồi không chờ người ta rước, làm người bị chọn là cao giá lắm à?

Thế mới nói, suy cho cùng con gái khổ sở cũng chỉ vì người đời quá khắt khe. Tuyên ngôn bình đẳng, xã hội tân thời nhưng nhìn mặt bắt hình dong kiểu này thì bao giờ mới khá!

Rate this post
Hãy trân trọng cuộc sống và đừng bao giờ trách móc bất kì ai 2

Hãy trân trọng cuộc sống và đừng bao giờ trách móc bất kì ai

Nỗi cô đơn này em san cho anh một nửa nhé? 3

Nỗi cô đơn này em san cho anh một nửa nhé?