in

Không dám yêu chân thành… vì sợ tổn thương

Không dám yêu chân thành... vì sợ tổn thương 1

Dear.vn Tôi bây giờ không thể cứ đem hết trái tim ra mà yêu thương người ta chân thành nữa. Dù có muốn, cũng không làm được nữa.

Tôi lúc nào cũng sợ tổn thương. Đi cùng với cảm giác hạnh phúc luôn là nỗi sợ bị tổn thương. Tôi lúc nào cũng phải cố gắng kìm nén.

Nói là ‘tình cảm’ có vẻ hơi sai, ý tôi là những suy nghĩ yêu mến tích cực tôi muốn dành cho họ, tôi đều phải kìm nén lại. Thật sự rất mệt mỏi và khó chịu

Mỗi tối, mỗi sáng khi tỉnh dậy tôi đều phải dặn dò bản thân rằng hôm nay có thể là ngày tận thế cho mối quan hệ này. Mọi thứ có thể kết thúc vào ngày hôm nay. Tôi luôn dặn dò bản thân như vậy, thật đó.

Mặc dù tôi rất muốn nói ra rằng tôi cũng rất trân trọng cậu, tôi cũng rất biết ơn cậu, tôi cũng rất thương cậu, tôi cũng rất sợ mất cậu. Tôi rất sợ mất cậu.

Bây giờ chỉ cần nghĩ đến thôi, chỉ nghĩ đến việc một ngày nào đó chúng ta đi lướt qua nhau lạnh lùng như thể chưa từng chia sẻ bao nhiêu niềm vui nỗi buồn với nhau, tôi đã cảm thấy rất sợ.

Tôi thật sự không muốn cậu rời đi, bởi vì dù cái suy nghĩ ‘cậu sẽ rời đi một ngày’ bám tôi từng giây phút, dù tôi luôn nghĩ về việc đó, thì tôi vẫn không biết khi ngày đó đến tôi phải làm thế nào.

Tôi chỉ có thể tưởng tượng được tôi sẽ mệt mỏi và vô vọng thế nào thôi.

Tôi chỉ muốn nói hết ra như thế. Tôi chỉ muốn nói rằng, cậu đã chiếm một phần trong cuộc sống của tôi rồi đấy, dù tôi có muốn hay không. Nhưng tôi không làm được.

Tôi không cho phép bản thân thể hiện ra rằng tôi cần người ta. Không phải là do cái tôi quá cao, mà vì sợ rằng người ta biết tôi cần thì sẽ làm tổn thương tôi dễ dàng hơn. Mà tôi thì sợ tổn thương.

Tôi ghét cái cảm giác tôi cần ai. Tôi ghét bị phụ thuộc, tôi chẳng muốn dựa hơi ai cả. Ai chẳng muốn được yêu thương, tôi cũng thế.

Nhưng vì tôi biết chẳng có yêu thương nào là mãi mãi, nên tôi không muốn dựa dẫm, không muốn ngã quá sâu vào một mối quan hệ nào đó.

Ngã rồi, mà người thì chẳng còn ở đó thì ai đỡ dậy đây?

Quyên Quyên – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Yêu thì cứ yêu thôi, đừng nói quá nhiều về những điều ngày mai mới tới... 4

Yêu thì cứ yêu thôi, đừng nói quá nhiều về những điều ngày mai mới tới…

Khi chúng ta không còn trẻ nữa... 5

Khi chúng ta không còn trẻ nữa…