in

Khóc đủ rồi… mạnh mẽ lên em

Khóc đủ rồi... mạnh mẽ lên em 1

Dear.vn – Em sẽ cười nhiều hơn hôm qua, để hôm nay em cảm thấy mình không còn buồn nữa… Khóc đủ rồi mạnh mẽ lên em.

Chỉ ước cả thế giới cứ tiếp tục quy luật của chính mình, nhớ rồi quên, sáng rồi tối, mưa rồi nắng. Thế nhưng tại sao trong bộn bề nỗi nhớ của em không có chữ “quên”. Quên một thứ gì đó được gọi là thói quen đâu hề dễ dàng, và nhớ anh chính là thói quen của em. Có ai ép em phải thức giấc lúc nửa đêm và ngồi thẩn thờ trong tiếng nấc đâu, vậy mà em vẫn cứ như vậy bao năm tháng qua. Anh là gì thế nhỉ? Là mối tình đầu… à mà không, còn là mối tình duy nhất của em nữa. Nếu ngày mai em quên được anh, em sẽ hát vu vơ những bài hát vui, thay cho những bài hát ủy mị như bây giờ. Nếu ngày mai đó xảy xa em sẽ ngủ thật ngon giấc mà không thao thức với nỗi buồn, ngồi lặng yên trong một góc nữa. Nhưng chắc ngày mai đó đang nằm ở rất xa.

Người yêu cũ… ba từ mà em thường dành cho anh trong ký ức, anh có còn nhớ đến em không? Em cứ hay nghĩ rằng chắc anh cũng có nhớ em chứ, nhưng mà em chỉ đang tự an ủi mình thôi. Chiều mùa đông lạnh rồi anh ạ, em lại lang thang trên đoạn đường quen thuộc, có những hạt mưa khẽ chạm nhẹ trên khóe mi. Em tìm anh, tìm trong những ký ức còn vươn màu của nắng, vươn màu của một bóng hình đã bước qua cuộc đời em.

Em đã từng rất giận anh, giận đến mức em không muốn nhìn anh nữa. Thế nhưng em vẫn muốn níu lấy một đôi bàn tay không thuộc về em. Người con gái càng thấy hận một người, càng thấy ghét một người đó chính là vẫn còn yêu người đó. Em tự hỏi em vẫn còn yêu anh hay là em đang tự muốn an ủi mình. Thứ hạnh phúc mỏng manh mà em có, chính là một nụ cười và một ánh mắt nồng ấm thôi. Thứ mà nhiều cô gái rung rinh trái tim vì yêu anh cơ đấy. Em cũng là một trong những người đó mà.

Chia tay với muôn vàn lý do anh đặt ra nhưng em hiểu nếu yêu thì chẳng có lý do gì có thể thay đổi được. Hiện tại lý do lớn nhất mà em chấp nhận, chính là anh đã hết yêu em. Là con gái em phải tự học cách chấp nhận, bắt đầu từ cái gật đầu em cho tới cái gật đầu chia tay. Em đã học rất nhiều anh ạ, học được cách kiên cường với nỗi đau, thế nhưng nó chưa bao giờ xem em là bạn, cứ dày vò em bằng những cái bóp nghẹt trái tim.

Quá khứ chỉ là quá khứ, em đã khóc cho em cho một mối tình dang dở, khóc cho một nỗi nhớ trào dâng mà chính em phải tự kìm nén lấy. Em đã khóc bao lâu rồi… em bảo lòng đừng như thế nữa. Đừng lãng phí thời gian và tuổi trẻ của mình để đổi lấy cho mình sự thương hại của một người quay bước lạnh lùng. Hãy để một người cần và trân trọng những giọt nước mắt ấy. Hãy dành cho một người xứng đáng hơn. Em đã khóc đủ rồi, chẳng ai ép em phải nín và im lặng cả. Khi em không còn khóc được nữa là nỗi đau của em đã quá lớn rồi. Em hãy để dành em nhé, để dành nước mắt cho mai sau cho niềm hạnh phúc hơn là khổ đau. Hôm nay em khóc, ai sẽ là người lau nước mắt cho em? Hôm nay em đau ai sẽ là người xoa dịu bớt… Hiện tại chỉ có chính em tự làm mình đau rồi tự làm dịu đi. Em hãy cười lên, vì ngày mai em khóc người yêu em nhất sẽ lau đi giọt nước mắt ấy, sẽ chiều chuộng và khiến em cười. Nếu người ta có làm em khóc, đó cũng chính là giọt nước mắt hạnh phúc mà thôi, người ta sẽ dỗ dành em và an ủi em.

Ai cũng có giá trị riêng và sẽ có người trân trọng mình, vì thế trước hết phải yêu lấy bản thân, đó là điều mà em học được. Em phải tự an ủi mình vượt qua tất cả, bởi anh đã là quá khứ thì chắc chắn hiện tại sẽ rõ ràng hơn. Đừng chôn vùi mình trong bóng tối. Bởi đó là em đang trốn chạy, phải tự dặn lòng mình bóng đêm là sự yếu mềm. Em sẽ sống như một hạt mầm mạnh mẽ, cố vươn người để đón nắng bình minh.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Ừ thì anh khác... 2

Ừ thì anh khác…

Đôi khi, hãy mỉm cười và cám ơn những cuộc chia tay… 3

Đôi khi, hãy mỉm cười và cám ơn những cuộc chia tay…