in

Khi biết con mình từng bị xâm hại, cha mẹ sẽ có suy nghĩ gì?

Khi biết con mình từng bị xâm hại, cha mẹ sẽ có suy nghĩ gì?
Khi biết con mình từng bị xâm hại, cha mẹ sẽ có suy nghĩ gì?

Khi đọc được câu hỏi này, tôi nhớ ngay đến đứa cháu gái của mình. Những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó tôi vẫn nhớ tường tận như in từng chi tiết. Mặc dù văn vẻ không được tốt cho lắm nhưng tôi sẽ cố gắng kể mọi chuyện một cách rõ ràng nhất có thể. Hy vọng đây sẽ là một lời cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh cũng như tất cả bạn độc giả trên coocxe.

Khi ấy, tôi chỉ là một thanh niên trẻ vừa tốt nghiệp đại học, chân ướt chân ráo vào đời. Cùng lúc đó, con gái của chị tôi cũng bắt đầu đi học mẫu giáo. Biệt danh của bé là Diệu Diệu. Cũng chẳng biết là do duyên phận hay gì mà ngay từ khi Diệu Diệu còn ở trong bụng mẹ, con bé đã rất thích tôi rồi. Mỗi khi tôi xoa bụng chị, con bé đều đạp rất mạnh. Cả nhà đều vô cùng yêu thương Diệu Diệu, đối xử với con bé như một tiểu công chúa.

Hôm đó, tôi đến nhà chị chơi. Chẳng biết tại sao mà Diệu Diệu nhất quyết không chịu đến trường. Tôi phải dỗ rất lâu con bé mới chịu để tôi dẫn đi học. Trên đường, tôi lỡ miệng hỏi:

– Diệu Diệu, tại sao cháu lại không muốn đến trường?

Con bé trả lời:

– Tại cháu không thích thầy ở đó.

Tôi nghĩ chắc ở nhà được mọi người chiều quá sinh hư, đến trường bị các thầy cô quản chặt không quen nên mới không thích đi học.

– Có phải các thầy cô rất dữ không?

– Không phải ạ, chỉ là thầy rất hay véo mông cháu.

Khi ấy, tôi bỗng nhiên cảm thấy có gì đó không ổn, bèn đỗ xe vào lề đường hỏi chuyện con bé kĩ càng:

– Là thầy đánh vào mông hay véo mông cháu?

Diệu Diệu véo véo vào cánh tay tôi rồi bảo:

– Thầy giáo hay làm như này đó cậu.

Lúc này, đầu óc tôi loạn hết cả lên, thế nhưng để tránh có sự hiểu lầm không cần thiết, tôi xác minh lại với con bé:

– Cháu có thể làm lại những gì thầy đã làm với cháu cho cậu xem được không?

Thế là con bé gập người xuống, rồi đưa tay vào bên trong quần, tự véo mông mình cho tôi xem. Khoảnh khắc đó, toàn thân tôi run rẩy. Nhưng để không làm Diệu Diệu sợ, tôi cố giữ bình tĩnh rồi lấy điện thoại gọi cho anh rể:

– XX, Diệu Diệu bị xâm hại tình dục rồi.
– Cái gì cơ? Cậu đang đùa hả?
– Em thề là em đang nghiêm túc, chính con bé kể với em mà.
– Anh sẽ đến trường con bé ngay!

Tôi mở cốp xe lấy ra một chiếc xà beng (cái này lúc nào tôi cũng để ở cốp, cũng chẳng để làm gì cả nhưng tôi nghĩ ra đường thì nên có chuẩn bị, an toàn là trên hết).

Rồi tôi cũng lập tức phóng xe đến trường. Trên đường, tôi còn dặn dò Diệu Diệu:

– Lát nữa cháu chỉ cho cậu xem thầy giáo nào véo mông cháu nhé, đừng sợ gì cả!

Khi tôi đến trường thì bố con bé vẫn chưa đến. Nhưng lúc ấy tôi thực sự không nhịn được nữa rồi, vừa xuống xe là tôi dẫn luôn Diệu Diệu đến phòng giáo viên. Tôi tức đến mức dùng chân đạp tung cửa văn phòng khiến tất cả giáo viên bên trong đứng lên nhìn hai cậu cháu chúng tôi với ánh mắt đầy ngạc nhiên.

Diệu Diệu có lẽ bị tôi dọa cho sợ quá, khóc ầm lên. Thấy con bé khóc, tôi mới bắt đầu bình tĩnh trở lại. Tôi ôm con bé rồi dỗ: “Diệu Diệu ngoan, nói cậu biết ai đã véo mông cháu?” Con bé bảo người ấy không có ở đây. Thế là tôi dẫn con bé ra ngoài. Lúc này, rất nhiều người nghe thấy ồn ào đã kéo hết ra sân xem. Tự nhiên, tôi có cảm giác được thần linh mách bảo, bèn hỏi những người xung quanh xem hiệu trưởng đang ở đâu. Khi hiệu trưởng đến, tôi hỏi Diệu Diệu có phải người này không, con bé sợ không dám nói gì. Tôi bảo:

– Bây giờ thế này nhé, nếu đúng là người này, gật đầu là cậu sẽ hiểu.

Và Diệu Diệu đã gật đầu.Tôi tức đến phát điên, lao lên vật tên khốn nạn kia xuống đất. Rồi tôi đi rút xà beng định cho ông ta một trận đòn nhớ đời nhưng mấy người đứng đó đã kịp ngăn tôi lại. Lão ta bò dậy định bỏ chạy, tôi vùng mình khỏi đám người rồi đuổi theo. Lần này, tôi đá một phát ông ta lăn ra đất. Tôi định lao lên đánh thì đám đông lại một lần nữa kịp ngăn tôi lại. Lúc này, bố Diệu Diệu cũng đã đến.

Có mấy người đỡ gã đàn ông khốn nạn kia dậy. Tôi hỏi ông ta có phải đã động chạm gì vào người cháu gái tôi nhưng ông ta thà chết cũng nhất quyết không chịu thừa nhận. Tôi yêu cầu xem camera giám sát thì một giáo viên khác đã trốn tránh bằng cách nói rằng camera dạo gần đây có chút vấn đề nọ kia. Anh rể tôi vẫn khá tỉnh táo, anh bình tĩnh rút điện thoại ra gọi công an.

Sau khi công an đến đã nắm được tình hình hiện trường cũng yêu cầu được xem camera. Tuy nhiên thì mấy người ở trường học vẫn cứ khăng khăng là camera đã hỏng, không xem được. Bố con bé bảo thì cứ mở ra xem là biết là hỏng hay không. Phía trường học không còn cách nào khác đành phải cho chúng tôi xem video quay lại từ camera giám sát. Lúc xem, tôi thật sự lạnh cả người.

Tôi không kiềm chế được lao lên đấm lão ta, mấy người ở lại ngăn tôi lại. Sau đấy, tôi cũng phải theo mấy anh công an về phường.

Phần còn lại của câu chuyện có lẽ không cần kể mọi người cũng tự hiểu. Anh rể giúp tôi bồi thường tiền viện phí thuốc thang, lão hiệu trưởng kia cũng phải ngồi tù.

Viết nhiều như vậy nhưng tôi cũng không chắc đã đủ rõ ràng chưa. Bây giờ nhớ đến mấy chuyện này tôi lại tức sôi máu. Tôi hy vọng rằng, mọi người sẽ luôn tỉnh táo, quan tâm và chú ý nhiều hơn đến sự an toàn của con cái mình. Lòng người phức tạp, hiểm ác, chúng ta chẳng thể lường trước điều gì.

Trang Hoàng | coocxe.com

5/5 - (4 bình chọn)
Những kỉ niệm đáng nhớ nhất giữa bạn và đứa cùng bàn?

Những kỉ niệm đáng nhớ nhất giữa bạn và đứa cùng bàn?

Những lợi ích trong cuộc sống khi bạn giỏi Toán học

Những lợi ích trong cuộc sống khi bạn giỏi Toán học