in

Hoa dã quỳ đã bắt đầu nở ở vườn Quốc gia Ba Vì

Hoa dã quỳ đã bắt đầu nở ở vườn Quốc gia Ba Vì 1

Hoa dã quỳ đã bắt đầu nở ở vườn Quốc gia Ba Vì, rất phù hợp để cùng bạn bè tổ chức chuyến picnic ngắm hoa, thư giãn vào dịp cuối tuần.

Hoa dã quỳ đã bắt đầu nở ở vườn Quốc gia Ba Vì 2

Từ vài năm gần đây, người yêu hoa dã quỳ ở gần Hà Nội không cần phải đi xa xôi đến tận Đà Lạt nữa mà chỉ cần đến vườn Quốc gia Ba Vì là được. Cuối tháng 10, dã quỳ Ba Vì bắt đầu nở, chưa nhiều nhưng sắc vàng cũng đủ để bắt cặp với trời xanh, nắng vàng, thắp sáng tiết trời cuối thu miền Bắc.

Hoa dã quỳ đã bắt đầu nở ở vườn Quốc gia Ba Vì 3

Từ Hà Nội, chỉ cần chạy xe khoảng 1 tiếng đồng hồ từ cao tốc Láng Hòa Lạc, Đại lộ, Thăng Long, thẳng tới Vườn Quốc gia Ba Vì. Bạn có thể khởi hành vào đầu giờ sáng lúc ánh nắng trong lành, hòa mình trong chút se lạnh của núi rừng và dừng chân ở bất kì điểm nào mình muốn.

Hoa dã quỳ đã bắt đầu nở ở vườn Quốc gia Ba Vì 4

Không bạt ngàn vàng rực như Đà Lạt, nhưng dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì lại mang vẻ đẹp riêng trong cái lạnh cuối thu đầu đông, khoe sắc trong ánh nắng trong lành của mùa thu miền Bắc.

Hoa dã quỳ đã bắt đầu nở ở vườn Quốc gia Ba Vì 5

Từ khu cote 400 trở lên, bạn có bắt gặp nhiều hàng cây hoa dã quỳ hai bên đường, thơ mộng và rực rỡ.

Hoa dã quỳ đã bắt đầu nở ở vườn Quốc gia Ba Vì 6

Ngoài ra, điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất và nhiều nhất là khu cote 700. Ở một trong những điểm cao độc lập của vườn thiên nhiên, không bị che khuất bởi cây lớn, bạn sẽ được đắm chìm trong những khúc quanh co rợp hoa, hoang sơ và thơ mộng.

Hoa dã quỳ đã bắt đầu nở ở vườn Quốc gia Ba Vì 7

Hoa dã quỳ Ba Vì không mang sắc vàng phủ rợp mà điểm xuyết bởi sắc xanh của lá và tô nền bởi màu xanh của trời màu trắng của mây tạo nên một bức tranh mà bất kỳ ai khi tới đây đều muốn dừng lại ngắm nhìn, thưởng ngoạn và ghi lại những hình ảnh đẹp nhất.

Hoa dã quỳ đã bắt đầu nở ở vườn Quốc gia Ba Vì 8

Thời điểm cuối tháng 10, hoa dã quỳ đã chớm nở lác đác ở nhiều nơi trong Vườn Quốc gia báo hiệu một mùa vàng Ba Vì đang gần tới. Đây là mùa đẹp nhất trong năm ở Ba Vì và cũng là lúc thời tiết thích hợp nhất cho những chuyến picnic cuối tuần của bạn.

Thông tin cần chú ý

Hoa dã quỳ đã bắt đầu nở ở vườn Quốc gia Ba Vì 9

Vườn quốc gia Ba Vì nằm cách Hà Nội khoảng 55km. Từ Hà Nội, chỉ cần chạy xe khoảng 1,5 tiếng theo đường cao tốc Láng Hòa Lạc, Đại lộ, Thăng Long là tới Vườn Quốc gia Ba Vì. Vé vào cổng Vườn Quốc gia Ba Vì là 40.000 đồng/ người.

Chỉ cần đi theo trục đường chính, từ cổng vườn lên khoảng 4km đã có thể thấy dã quỳ lác đác. Vẫn theo trục đường chính, lên cao khoảng 3-4km tới cote 700, bạn sẽ gặp biển chỉ tới khu đồi hoa dã quỳ và là điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất và nhiều nhất.

Hoa dã quỳ đã bắt đầu nở ở vườn Quốc gia Ba Vì 10

Nếu muốn nghỉ lại qua đêm ở vườn quốc gia Ba Vì, bạn có thể chuẩn bị lều trại và mang theo đồ ăn từ nhà để cắm trại. Thường thì khu vực được nhiều người chọn cắm trại nhất là đồi thông ở Cote 400, nhưng sẽ phải xin phép trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê nhà sàn, nhà nghỉ hoặc resort trong khu vực này để ngủ lại qua đêm.

Masquie © coocxe.com

Rate this post

Lên Tam Đảo ăn gì, chơi gì, ở đâu?

Vì sao du khách quốc tế không muốn đến Việt Nam?