in

Đừng phí hoài ngày tháng son trẻ vì những chuyện đã qua

Đừng phí hoài ngày tháng son trẻ vì những chuyện đã qua
Đừng phí hoài ngày tháng son trẻ vì những chuyện đã qua

Có những tình yêu bắt đầu vốn đã là sai lầm, nhưng con người ta vẫn cố chấp níu lấy, hoang tưởng rằng bản thân mình có thể thay đổi người kia. Nhưng rồi rất nhiều năm sau, tình yêu cạn, duyên tan, còn lại là nước mắt, họ nhận ra trong hối hận, rằng có những quyết định nông nổi một thời, để lại hậu quả là mãi mãi.

Nhưng còn có thể làm được gì nữa đâu? Năm tháng cạn, tuổi xuân qua, người vô tình thì vẫn vô tình sống tốt, người hữu tình thì mãi bế tắc trong vòng xoáy giữa yêu thương hận thù, hối hận và hối tiếc…

Không mấy ai trên đời, trải qua một lần đau thương trong chuyện tình cảm lại có thể mở lòng mình dễ dàng để đón nhận những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Chúng ta dần thu hẹp lại trong vỏ bọc của riêng mình, chúng ta như những chú nhím, hễ ai đến gần lại xù lông để tự bảo vệ mình.

Chúng ta phòng vệ với tất cả mọi người, dù tốt hay xấu, dù vui vẻ hay buồn rầu. Bởi chúng ta sợ, khi người khác có thể tiếp cận được với mình, sự thu hút của họ, sự nhiệt tình của họ lại khiến trái tim rung động, lại khiến bản thân lại muốn được yêu đương, được hết mình vì người ấy. Và hơn hết, là chúng ta sợ cái cảm giác một ai đó lại rời bỏ mình ra đi.

Không có gì là khó hiểu, nếu như chúng ta không muốn bất kỳ một ai khác nữa bước vào cuộc sống của mình. Bởi cô đơn thì chỉ buồn, nhưng phản bội lại mang đến những nỗi đau. So với những nỗi buồn miên man, thì đương nhiên ai cũng sợ những nỗi đau hơn rất nhiều.

Nhưng nếu như chúng ta chỉ chăm chăm vào nỗi đau ở quá khứ, thì chúng ta sẽ mãi chẳng thể nào lớn lên được.

Chúng ta không thể ngồi mãi dưới những ký ức đau buồn và ôm lấy sự sợ hãi như vậy. Vì cuộc đời vẫn cứ thế chảy trôi, tất cả mọi người đều đi về phía trước, tại sao chúng ta cứ mãi ở lại?

Ký ức có thể là một câu chuyện buồn đáng sợ, nhưng nó không giết được chúng ta. Và chính những điều không giết được chúng ta, lại sẽ khiến chúng ta mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Một lần thất bại trong chuyện tình cảm, không có nghĩa là chúng ta sẽ thất bại cả đời. Chúng ta sợ mọi chuyện lại lặp lại, nhưng chúng ta cũng quên mất rằng bản thân mình cũng đã thay đổi, và đối phương cũng sẽ thay đổi vậy thì chuyện cũ sao còn có thể lặp lại? Huống hồ ai cũng đã có những bài học, những nhận thức khác hơn cho riêng mình.

Mở lòng ra và đón nhận những điều tốt đẹp ở phía trước. Dù chúng ta thật sự chẳng thể đoán biết được chuyện mai kia. Nhưng vốn dĩ mỗi chúng ta sinh ra là để được yêu thương và hạnh phúc, sao lại phải phí hoài những tháng ngày son trẻ vì những câu chuyện đã qua?

St – Dear.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)
Đàn bà lấy chồng quá khổ... khổ trăm đường

Đàn bà lấy chồng quá khổ… khổ trăm đường

Đàn ông dù mạnh mẽ đến mấy cũng cần một bờ vai

Đàn ông dù mạnh mẽ đến mấy cũng cần một bờ vai