in

Đến khi nào ta mới biết điều mình thực sự mong muốn trong đời?

Đến khi nào ta mới biết điều mình thực sự mong muốn trong đời? 1

Dear.vn Đến khi nào ta mới biết điều mình thực sự mong muốn trong đời? 10, 20, 30, 40, 50, 60, 70 hay bao nhiêu tuổi?

Đến khi nào ta mới biết điều mình thực sự mong muốn trong đời?

Mỗi tuổi mỗi mong muốn khác, nhưng số những điều ta thực sự mong muốn trong đời của mỗi người có lẽ cũng không quá nhiều. Có nhiều khi ta tưởng như đã nắm chắc được mong muốn đó rồi, nhưng hóa ra không phải, đó chỉ là mong muốn ngắn hạn, nhất thời. Hoặc khi đạt tới nó, ta lại có mong muốn khác lớn hơn, khó hơn nữa.

Những mong muốn thông thường như học đại học, có việc làm, lập gia đình, có con, có xe, có nhà, có công việc tốt, thu nhập ổn định… thì đa phần ai cũng phải có và trải qua, nên nó không còn là điều mong muốn đặc biệt riêng tư nữa. Tất nhiên, với nhiều người, đạt được những mong muốn này cũng đã coi như hoàn thành bổn phận cuộc đời họ. Tôi thì muốn nói đến những mong muốn khác, mong muốn thầm kín, riêng tư, là sứ mệnh của mỗi người và cách người ta phát hiện, theo đuổi, đạt được sứ mệnh của mình.

Thật may mắn khi ngay từ tấm bé ta đã phát hiện ra điều làm ta say mê, khao khát và cứ thế theo đuổi nó theo thời gian, ngày càng thấy rõ hơn khả năng của ta trong đó và sớm tập trung được mọi năng lực để đi đến kết quả. Có những người đi hết nửa đời người mới tìm ra sứ mệnh của mình, người can đảm thì từ bỏ hết để đi theo cái mình vừa phát hiện. Người sợ thay đổi thì không dám thay đổi, cứ giữ nguyên hiện trạng để rồi sau đó nuối tiếc, mà cái hiện tại cũng chẳng làm họ hài lòng.

Nhưng tìm ra được thì muộn vẫn còn tốt hơn là những người chẳng biết mình muốn gì, chẳng biết đặt khả năng của mình vào đúng chỗ, để phát huy, biến khả năng thành kết quả.

Đến khi nào ta mới biết điều mình thực sự mong muốn trong đời?

Theo tổng kết chung thì thường con người ta khi về già lại nuối tiếc về những điều mình chưa dám làm trong đời nhiều hơn là tiếc về những điều đã làm. Bởi vậy, nếu đã biết chắc chắn mình mong muốn những điều gì nhất trong đời mình, thì không bao giờ là quá muộn để thực hiện.

Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống. Tại sao lại không sống vì những điều làm ta khát khao, cháy bỏng, muốn cống hiến hết mình thay vì sống một cuộc đời êm ái nhưng nhạt nhòa.

Những người dám sống trọn vẹn cho những mơ ước của mình thành hiện thực, dù người đời có công nhận hay không, có biểu lộ thế nào, thì chắc chắn đó cũng vẫn là một người hạnh phúc.

Trẻ con, nếu từ nhỏ đã dám ước mơ, dám làm theo ý mình đến cùng, chẳng lý gì mà bậc làm cha mẹ chúng ta lại cấm cản, thay vì thế việc nên làm là động viên, khích lệ, đầu tư, nuôi dưỡng ước mơ cho chúng. Dù sau này có thành hay không, chắc chắn chúng vẫn biết ơn cha mẹ đã hiểu và ủng hộ chúng.

Nếu bạn biết chắc mình muốn gì, điều gì làm bạn hạnh phúc, chắc chắn bạn sẽ là người tìm thấy hạnh phúc ở quanh bạn, không cần biết lúc đó bạn bao nhiêu tuổi.

Tuy nhiên, tôi vẫn muốn chúc bạn biết được điều đó, càng sớm càng hay!

Julia Le

4.5/5 - (2 bình chọn)
6 câu nói của con trai khiến nàng dễ "mềm lòng" nhất 2

6 câu nói của con trai khiến nàng dễ “mềm lòng” nhất

Trái tim chân thành của một cô gái Song Tử 3

Trái tim chân thành của một cô gái Song Tử