in

Đàn ông và những thằng đàn bà chỉ cách nhau một ranh giới

Đàn ông và những thằng đàn bà chỉ cách nhau một ranh giới
Đàn ông và những thằng đàn bà chỉ cách nhau một ranh giới

Phụ nữ, một vài người không may sẽ gặp những tên hèn, nhưng chính những tên hèn đó sẽ khiến họ nhận ra đâu là người đàn ông thực sự mà họ cần. Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần quay đầu nhìn lại và xác định xem người đàn ông bên cạnh chúng ta có thực sự là một người đàn ông hay chỉ là một gã đàn ông mang tâm địa đàn bà.

Thật ra phụ nữ chẳng bao giờ khắt khe khi lựa chọn bạn đời, có chăng chỉ là những cô nàng hám lợi thích một bước lên mây, còn lại đa số họ vô cùng thông cảm vì họ biết làm đàn ông cũng chẳng sung sướng gì, nhưng nếu các anh đã sinh ra là đấng nam nhi thì phải sống sao cho xứng, chí ít cũng phải là một người dám nói dám làm dám chịu trách nhiệm chứ không phải một bà cô trong hình hài một ông chú, làm hổ mặt cánh mày râu và làm cho chị em chúng tôi phải nhọc lòng miệt thị.

Thật sự mà nói khó phân biệt đàn ông chân chính và một gã đàn bà, bởi vì đàn ông chân chính họ có cái khí chất không thể lẫn lộn, không phải là kiểu quân tử như Lục Vân Tiên hay Kim Trọng, ngược lại đàn ông chân chính rất có thể hèn nhưng mà hèn một cách quân tử, hèn cái kiểu yêu mà không dám nói, nhắc đến chuyện tình cảm thì cứ lắc đầu nguầy nguậy với cái lý lẽ, đàn ông mà không lo được cho người phụ nữ của mình ăn sang mặc sướng thì có yêu cỡ nào cạy miệng cũng không nói vì có khi nói ra chỉ làm khổ đời nhau, làm trái tim lỡ hẹn một cuộc tình.

Hèn cái kiểu không dám đón nhận vì sợ người ta khổ, đàn ông họ biết khả năng của họ ở đâu và không bao giờ gieo rắc cái ảo tưởng “một túp lều tranh hai quả tim vàng” cho người mà họ thật lòng thật dạ mong người đó hạnh phúc, cho dù hạnh phúc đó không phải do họ tạo ra và cùng chia sẻ.

Nhưng khi đã xác định, họ chung thủy và sẵn sàng tuyên bố rằng thất bại lớn nhất của người đàn ông chính là để người đàn ông khác mang lại hạnh phúc cho người phụ nữ mà họ yêu thương nhất.

Có thể khi đã đủ chín chắn và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, phụ nữ sẽ nhận ra đàn ông và một thằng đàn bà khác nhau xa lắm.

Đàn ông yêu bằng hành động, nghĩa là  khi yêu không bao giờ nói quá nhiều cái kiểu “anh yêu em” hay “anh không thể sống thiếu em” bởi vì với họ hành động quan trọng hơn lời nói, trăm lời đường mật cũng không ý nghĩa bằng một hành động “anh cần em”.

Khi một người đàn ông đã cần người phụ nữ ở bên tức họ chín chắn trong mối quan hệ đó, họ sẽ cố gắng che chở, bao bọc và mang lại hạnh phúc cho người phụ nữ họ yêu.

Đàn ông, khi yêu bạn họ có thể yêu cả bố mẹ và gia đình bạn, họ không bao giờ khiến bạn khó xử trong những sự lựa chọn giữa tình yêu và gia đình, bạn bè hay người yêu bởi vì họ yêu tất cả những gì trong cuộc sống của bạn.

Thằng hèn thì mún bạn coi họ là duy nhất, muốn bạn đặt họ ở vị trí cao nhất, đôi lúc bỏ luôn cả gia đình và bạn bè nhưng cảm xúc của bạn như thế nào không bao giờ là điều khiến họ bận tâm.

Đàn ông, khi đã chấp nhận gắn bó với bạn thì chỉ một lòng với bạn, có thể bạn không là gì nhưng bạn là tất cả đối với họ và họ sẽ chịu trách nhiệm. Thằng hèn, không coi việc gắn bó với bạn là điểm dừng, đối với họ, bạn cũng chỉ là một sự chinh phục, một trò chơi, chơi chán thì họ sẽ bỏ đi.

Đối với đàn ông, phụ nữ không là cả thế giới mà chỉ là một phần trong cuộc sống của họ riêng thằng hèn, không bao giờ coi bạn là cả thế giới và cũng không bao giờ là một phần trong cuộc đời họ.

Phụ nữ, một vài người không may sẽ gặp những thằng hèn, nhưng chính những thằng hèn đó sẽ khiến họ nhận ra đâu là người đàn ông thực sự mà họ cần.

Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần quay đầu nhìn lại và xác định xem người đàn ông bên cạnh chúng ta có thực sự là một người đàn ông hay chỉ là một gã đàn ông mang tâm địa đàn bà.

Đàn ông và những thằng đàn bà chỉ cách nhau một ranh giới, phụ nữ chính là những người đứng giữa hai đầu ranh giới, bước về phía nào là do bạn lựa chọn.

Tôi đã chọn được một người đàn ông xứng đáng và bạn cũng sẽ như thế, hãy luôn sáng suốt và tỉnh táo, phụ nữ nhé!

Thiên Hà – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Học cách chấp nhận để biết buông tay

Học cách chấp nhận để biết buông tay

Yêu mà không hiểu sẽ làm nhau đau

Yêu mà không hiểu sẽ làm nhau đau