in

Đàn ông càng lăng nhăng thì càng cần được yêu thương

Đàn ông càng lăng nhăng thì càng cần được yêu thương
Đàn ông càng lăng nhăng thì càng cần được yêu thương

Năm nhất đại học, tôi hẹn hò với một anh chàng. Hôm đó đi cafe, điện thoại cậu ta hết pin nên mượn điện thoại tôi đăng nhập vào Facebook. Lúc về cậu ta quên thoát tài khoản, tối hôm đó, tôi vô tình thấy Facebook báo tin nhắn đến. Thì ra cậu ta đang tán tỉnh một cô gái cùng lúc quen tôi, tất cả những câu nói nhớ nhung và yêu đương, cậu ta nói với cô gái kia y hệt. Sau hôm đó, tôi nhất định không gặp lại cậu ta, dù cho cậu ta có xin lỗi và giải thích như thế nào. Vì tôi luôn quan niệm, những kẻ không chung thuỷ, thì dù có hứa hẹn bao nhiêu lần cũng sẽ có một ngày anh ta lặp lại bản tính ấy. Tôi tin anh ta lần này, rồi sẽ có lần sau anh ta lại tán một cô gái khác sau lưng tôi mà thôi. Sau này, thỉnh thoảng tôi vẫn nghe được những câu chuyện của anh chàng kia qua lời kể của bạn bè. Cậu ta vẫn cứ bay nhảy với những mối tình chỉ đếm thời gian theo tuần, và vẫn chưa có ý định dừng chân.

Tôi quen một anh bạn rất đào hoa, cứ lâu lâu lại thấy anh hẹn hò với một cô gái. Có khi đang hẹn hò với cô này, nhưng sẵn sàng “đong đưa” bắt chuyện một em khác. Thế nhưng, mỗi dịp cả hội tụ tập đi chơi, những người khác trong nhóm đều dẫn người yêu đi cùng, riêng anh chỉ đi một mình. Mọi người trêu hỏi, “Hôm trước thấy đi với bé nào xinh lắm mà, sao không dẫn đi cùng?” thì anh đáp, “Không phải người yêu đâu, hẹn hò chơi thôi”. Nhiều lúc tôi cũng thắc mắc, có rất nhiều cô gái tốt đến với anh, sao anh không chịu yêu tử tế một cô. Anh bảo, “Anh cũng chẳng rõ nữa. Có lẽ vì anh không tin vào tình yêu”.

Kỳ lạ thật, những người lăng nhăng khiến cho đối phương của họ mất niềm tin vào tình yêu đã đành, nhưng chính những người không chung thuỷ ấy cũng chẳng hề tin tình yêu thực sự là có thật. Có thể do tổn thương từ quá khứ, khiến họ trở thành con người như bây giờ. Và cũng có khi, họ lại sợ đến lúc đem lòng yêu chân thành một cô gái, thì lại bị cô ấy phản bội – như cái cách mà họ đã từng làm với bao cô gái khác.

Ai cũng có nhu cầu được yêu thương và quan tâm. Những anh chàng có trái tim “nhiều ngăn” đó, sẽ có lúc cảm thấy chạnh lòng khi nhìn những cặp đôi ân cần chăm sóc nhau. Hay họ sẽ có lúc bối rối trước sự giận hờn của cô gái họ đang hẹn hò vì chẳng biết dỗ dành thế nào cho đúng cách. Hay có khi nào trở về nhà, cởi bỏ sự hào nhoáng và lịch lãm bên ngoài, họ chỉ là một người đàn ông cần được yêu thương, và ước ao có một người phụ nữ đủ tin tưởng để dựa vào. Tôi thấy, những người đàn ông có trái tim thích bay nhảy thực ra rất cô đơn. Khi mà cảm xúc của họ luôn dễ thay đổi, hôm nay rung động bởi một nụ cười răng khểnh duyên cực duyên, hôm sau có thể lại “say nắng” bởi một bờ vai thon hay một đôi chân nuột nà khác. Họ chẳng thể toàn tâm toàn ý với một cô gái, để có thể thấy hết những nét dễ thương của cô ấy. Đôi khi chỉ là ngắm nhìn cô ấy bên cửa sổ, ngón tay trỏ xoắn xoắn mấy lọn tóc như đứa trẻ con, hay mỗi sáng cô ấy ngủ dậy tóc tai bù xù nhìn thật ngây thơ.

Những người đàn ông rất dễ lay động ấy, tôi nghĩ, có một lúc nào đó, họ sẽ cảm thấy lạc lõng trong chính những cảm xúc của chính mình. Những cô gái bất chợt bước vào cuộc đời họ, những cơn say nắng, những cuộc tình một đêm hay cùng lắm thêm đôi ba lần hẹn, rồi lại lướt đi nhanh như chưa hề tồn tại, bỏ lại chính anh ta với trái tim mất phương hướng và những cảm xúc mông lung.

Vậy nên, nếu bạn đang yêu nhầm một anh chàng có trái tim nhiều hơn một ngăn, hãy dũng cảm để từ bỏ. Hãy cứ để mặc anh ta chơi trò đuổi bắt của con tim, hãy cứ để những trái tim- không-chịu-lớn đó mặc sức bay nhảy. Bởi vì, họ sẽ vẫn chính là kẻ thua cuộc trong trò chơi rượt đuổi họ tự tạo ra. Còn bạn, bạn xứng đáng được yêu thương, được là số 1 và duy nhất với người đàn ông yêu bạn thật lòng.

Thùy Dương – Dear.vn

2/5 - (1 bình chọn)
Con gái gặp phải loại đàn ông này tốt nhất là bỏ

Con gái gặp phải loại đàn ông này tốt nhất là bỏ

Khoảng cách chỉ là thử thách tình yêu, nhưng chẳng ai vượt qua được

Khoảng cách chỉ là thử thách tình yêu, nhưng chẳng ai vượt qua được