in

Cuộc sống nếu có sự thất bại… chúng ta đều có quyền làm lại

Cuộc sống nếu có sự thất bại... chúng ta đều có quyền làm lại
Cuộc sống nếu có sự thất bại... chúng ta đều có quyền làm lại

Ngày nay, có một sự thật không thể phủ nhận là nhiều người có vấn đề với việc “một mình”, có chăng đó là sự tất yếu của hành lang cuộc sống, khi mọi thứ dường như đang quá vội vã, ồn ào.

Dường như việc xa rời bối cảnh nhộn nhịp ấy người ta có thể trở thành kẻ lạc loài, vô hình đặt vào lòng mỗi người một sự sợ hãi, sợ mất đi sự hoà nhập, sợ nhiều thứ mà các kết nối xã hội mang lại.

Sự khác biệt, sự điên rồ đang dần bị trói buộc, ở đó người ta quan tâm tới vòng tròn xung quanh mình nhiều hơn là nhìn vào nội tâm. Tất nhiên, sẽ có những đổ gãy khi mỗi cá nhân rơi vào sự biệt lập hoàn cảnh của riêng mình.

Đó là một màu u tối và ám ảnh. Đó là một giai đoạn rất mờ mịt, về mọi thứ. Đó là sự va chạm về cảm giác sẽ hình thành phần lớn con người họ sau này, khả năng vực dậy, tồn tại và chịu đựng.

Thật chớ trêu, thay vì tìm về bản ngã của mình, người ta chọn cách làm hài lòng số đông, điều đó giống như một chiếc bóng bay vậy, chúng ta níu giữ khả năng của mình chỉ với một sợi chỉ mỏng manh, luôn lay động và có thể đứt gãy bất cứ khi nào.

Không khó để bây giờ một người đã từng tốt đẹp trở nên thay đổi, không khó để một cô gái từng tràn đầy năng lượng trở nên cằn cỗi, đó là hậu quả của việc sụp đổ của những viễn cảnh tốt đẹp người ta từng tin tưởng mà trong lòng không hề có ý niệm rõ ràng nào về điều đó. Không mấy ai sẵn sàng với những thương đau cho đến khi mọi thứ khiến mình vỡ nát.

Rồi ai cũng trải qua điều đó, nhưng không phải tất cả đều học được cách trở về.

Đúng, người ta không thể trở lại những gì tốt đẹp trước đó, nhưng luôn có cách để những đau lòng và mất mát ấy trở thành những giá trị tốt đẹp. Chỉ tiếc, sự vội vã và lòng thù hận luôn đến trước tiên. Trong một xã hội cạm bẫy và nhiều màu sắc, đừng mong ai hiểu mình hơn mình, đừng chờ đợi ai vực dậy mình, chúng ta sinh ra đôi chân để tự bước đi, đôi tay để làm lại và trái tim là để yêu thương.

Đó là bản ngã, bằng tất cả sự đau thương nếu có, sự thất bại nếu có, và sự thất vọng nếu có, chúng ta đều có quyền làm lại.

Một giây, một phút hay cả một đời đều đáng giá!

Den Trang | coocxe.com

5/5 - (1 bình chọn)
Yêu sớm yêu muộn, điều quan trọng vẫn là phải hạnh phúc

Yêu sớm yêu muộn, điều quan trọng vẫn là phải hạnh phúc

Nếu như... không tìm được, thì đừng giả bộ là bạn sống tốt

Nếu như… không tìm được, thì đừng giả bộ là bạn sống tốt