in

Yêu sớm yêu muộn, điều quan trọng vẫn là phải hạnh phúc

Yêu sớm yêu muộn, điều quan trọng vẫn là phải hạnh phúc
Yêu sớm yêu muộn, điều quan trọng vẫn là phải hạnh phúc

Một ngày kia, khi đã nếm đủ, tôi hiểu ra rằng, những cung bậc cảm xúc trong tình yêu chỉ như một bức tranh nhiều màu sắc, nếu thiếu đi những thăng trầm đến mất mát thì cũng sẽ phai tàn.

Tôi không tìm ra lý do nào ngoài sự hi sinh cho nhau để người ta có thể gắn bó. Nhưng lại có vô vàn lý do để người ta xa nhau. Nên với những gã trai trẻ tình yêu thật sự chỉ đến khi có sự hi sinh, hi sinh cho người đến khi họ quay trở lại. Thật khó để bạn thấy được ai là người bạn có thể hi sinh nếu bạn không hiểu rõ họ, đó là lý do tình yêu cần thời gian. Nếu bạn nói đến tình yêu sét đánh tôi chắc chắn rằng vẫn cần một quãng dài những thử thách để có thể đến được với nhau, kết quả là minh chứng cho điều đó, người ngoài chỉ thấy được họ gặp nhau và đến với nhau, không ai hiểu sau đó họ đã trải qua những gì ,không có sự may mắn nào ở đây cả, cũng không có thứ tình yêu sét đánh nào cả, rốt cuộc thứ tình yêu cần là thời gian.

Bỏ qua câu chuyện ngoài lề, chuyện hiểu nhau cũng chỉ là khởi đầu của duyên phận để chắc chắn rằng bạn quyết định có thể hi sinh vì người đó không phải chỉ vì cô ấy xinh đẹp, không phải chỉ vì anh ấy có tiền …mà là một quyết định đủ sự chín chắn, chờ đợi, và chấp nhận. Nếu còn do dự nghĩa là bản thân chưa thực sự hiểu về người ấy, tất nhiên nhiều người thích sự mạo hiểm như một màn cá cược có thể phải trả giá bằng niềm tin cũng có thể sẽ là một chuyện tình yêu như cổ tích, nên đừng than trách những gì có thể đến.

Có thể người mắc phải sai lầm không phải là bạn, vạn vật luôn thay đổi, cả con người cũng vậy, nhưng trong khoảnh khắc mọi thứ trao đi hãy chắc chắn rằng người đó xứng đáng, như vậy dù kết quả có thế nào cũng đừng oán hận, sự oán hận sau đó sẽ lại là một sai lầm khác, tăm tối hơn nhiều… Chắc chắn rằng sẽ có nhiều người không đồng tình, vì họ nghĩ những gì cho đi cần được trả giá, bằng yêu thương hoặc thù hận. Nhưng nghĩ lại xem những người yêu thương bạn vô điều kiện, hay một con chó trung thành, có quay lại cắn bạn khi bạn bỏ nó đi? Hãy thành thực với lòng mình. Nếu cố chấp với suy nghĩ của mình thì hãy cứ như vậy, thứ bạn nhận lại sẽ chỉ là sự dày vò , đau đớn và mất mát.

Thật ra chuyện gắn bó với nhau là duyên nợ, nợ ít nợ nhiều nữa ấy chứ. Nợ nhiều là phải trả bằng cả một đời, nên chuyện của trái tim, hãy cứ lựa chọn cho riêng mình, yêu sớm yêu muộn, điều quan trọng vẫn là hạnh phúc. Hạnh phúc ngắn hay dài, vậy thôi.

Tìm kiếm người đi cùng mình cả đời rất khó, trái tim là kẻ vừa thích mạo hiểm vừa thích sự chắc chắn, vậy nên người ta vẫn cứ đa tình rồi lại si tình, những cung bậc này đều rất thú vị, nhưng không ai không mong có một người để thấu hiểu, có thể rất lâu, nhưng đừng buông bỏ!

Den Trang | coocxe.com

5/5 - (1 bình chọn)
Chỉ vì một người... mà mọi thứ hoá hư không

Chỉ vì một người… mà mọi thứ hoá hư không

Cuộc sống nếu có sự thất bại... chúng ta đều có quyền làm lại

Cuộc sống nếu có sự thất bại… chúng ta đều có quyền làm lại