in

Con sẽ vẫn mạnh mẽ dù không còn mẹ ở bên

Con sẽ vẫn mạnh mẽ dù không còn mẹ ở bên
Con sẽ vẫn mạnh mẽ dù không còn mẹ ở bên

Mẹ…
Vậy là đã 9 năm trôi qua kể từ khi mẹ ra đi. Con – từ 1 cô bé chập chững bước những bước chân đầu tiên vào giảng đường đại học giờ đã ngót nghét gần 30 tuổi mà vẫn chưa chịu lấy chồng. Chắc là mẹ sẽ rất không hài lòng về cô con gái bướng bỉnh này nhỉ? Nhưng không phải con ế đâu nhé! Chỉ là con có lý do riêng, mẹ biết mà đúng không?

Cũng là 1 ngày mưa mùa Hè, ngày mẹ nằm trên giường đưa mắt nhìn mọi người xung quanh và dừng lại ở đứa em mới học lớp 9 của con, chảy 2 dòng nước mắt và mẹ trút hơi thở cuối cùng. Con – cô bé còn chưa từng nếm trải những cay đắng của cuộc đời, chưa kịp thấu hiểu những mất mát và cũng chưa thể lường trước cuộc sống không có mẹ sẽ như thế nào nhưng vẫn lì lợm tuyên bố với mẹ rằng con sẽ cố gắng học xong đại học và nuôi em ăn học thành người. Mẹ nói đúng ghê, con gái mẹ thật lì lợm, thật ngông cuồng khi những ngày tháng tiếp sau đó còn chưa biết phải lấy gì để ăn, lấy gì để đóng học phí, vậy mà dám tuyên bố hùng hồn như vậy. Và rồi, sau những ngày đội tang mẹ, con lại vác balo lên đường, tiếp tục cuộc sống sinh viên ở cái nơi mà người ta vẫn gọi là Sài Gòn Hoa Lệ – Hoa cho người giàu và Lệ cho người nghèo. Thấm thoát thời gian cũng trôi qua, 4 năm lăn lộn trên ghế nhà trường và cả trên những cung đường Sài Gòn tấp nập… con đã ra trường, kiếm được 1 công việc để đủ lo cho cái miệng ham ăn và đứa em bước vào Đại Học. Rồi gần 5 năm nữa lại trôi qua, em con cũng đã chuẩn bị ra trường. Nó bây giờ có thể tự đứng trên đôi chân của nó và lo cho cuộc đời của nó sau này rồi. Đây mới chỉ là sự bắt đầu của nó, có lẽ sẽ còn rất nhiều khó khăn, nhưng mẹ yên tâm vì sau lưng nó vẫn luôn có con.

Đấy, vậy là thật may, con gái mẹ đã thực hiện được lời hứa ngông cuồng ngày ấy rồi. Chắc có lẽ ở một nơi nào đó mẹ sẽ gật gù mỉm cười vì con gái mẹ đã giữ đúng lời hứa. Và con biết mẹ cũng sẽ không quên, chép miệng, lắc đầu “Con gái con nứa – như cái thằng đàn ông, giờ này mà còn nhởn nhơ thế này, chắc là ế thôi!” Con hơi bị hiểu mẹ đấy nhé! Nhưng mẹ đừng lo, con vẫn còn đủ thời gian để lo cho bản thân, lo cho mái ấm riêng của mình, chỉ là… hơi muộn một chút. Mà thời buổi này, ế đang là xu thế đấy mẹ nhé!
Chẳng biết mẹ có nghĩ giống con không, chứ con lại nghĩ lì lợm đôi khi cũng thật là có lợi, đâu phải lúc nào cũng xấu! mẹ nhỉ? hờ…hờ…

Mai là ngày giỗ của Mẹ rồi. Năm nay, chắc chắn sẽ đông đủ hơn mọi năm, hãy về nhà ăn cơm với 3 bố con mẹ nhé. Con gái mẹ sẽ trổ tài nữ công gia chánh, băm to kho mặn để làm vài món ngon ngon chiêu đãi mẹ. Người phương xa mới về, tất nhiên là phải được ưu tiên rồi!
Nhớ về đúng giờ mẹ nhé! Con là con không thích giờ dây thun đâu, mẹ biết mà!

Pleiku một ngày mưa tầm tã…
Gửi mẹ,
Con gái!

Cà Phê Sữa – Dear.vn

Rate this post
Gửi đến chồng tương lai của em...

Gửi đến chồng tương lai của em…

Anh nhất định phải về... vì em vẫn chờ

Anh nhất định phải về… vì em vẫn chờ