in

Con gái cứ kiếm tiền giỏi, làm điều mình thích rồi hãy lấy chồng

Con gái cứ kiếm tiền giỏi, làm điều mình thích rồi hãy lấy chồng
Con gái cứ kiếm tiền giỏi, làm điều mình thích rồi hãy lấy chồng

Thời nay con gái rất ngại lấy chồng, một phần vì sợ cuộc sống hôn nhân, một phần vì đàn ông bây giờ tệ bạc nhiều quá.

Chứng kiến các cặp vợ chồng xung quanh mình mà nhiều cô gái mất niềm tin, sợ lấy chồng. Bởi lấy chồng là mất hết tự do, lúc nào người vợ cũng quay cuồng với công việc – con cái – nhà cửa.

Quy trình đó cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày đến phát chán, buộc người vợ phải hoàn thành xuất sắc nếu không sẽ bị coi là kẻ vô dụng.

Nhiều cô gái bây giờ thích cuộc sống độc thân, mục tiêu của họ là kiếm tiền, phấn đấu cho sự nghiệp. Có tiền họ sẽ có thể làm được những điều mình thích như đi du lịch, báo hiếu bố mẹ…

Thay vì phải phụ thuộc vào đồng lương của chồng, tự lập về kinh tế giúp họ có thể thực hiện được rất nhiều điều ý nghĩa.

Và một chuyến đi cũng là điều cực kỳ xa xỉ đối với những bà vợ và chuyện biếu bố mẹ đẻ chút tiền cũng phải lén lút sợ chồng biết.

Không có chồng thì chẳng sao, bạn vẫn sống tốt. Vẫn yêu đời nhưng không có tiền thì đó lại là một vấn đề cực kỳ lớn có thể khiến bạn bị trầm cảm nặng.

Một người trưởng thành là phải tự lập, tự kiếm tiền nuôi thân chứ chẳng thể ngửa tay ra xin tiền bố mẹ được. Tình yêu chỉ là một phần dư vị của cuộc sống.

Tình yêu giúp chúng ta nếm trải vị ngọt, đắng của cuộc đời nhưng không có tình yêu mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Thất nghiệp, không làm ra tiền mới là điều đau khổ, nhục nhã.

Người ta chỉ cười khi bạn không có tiền chứ chẳng ai cười bạn thất tình cả. Lấy chồng với con gái bây là chuyện bình thường, nó chẳng quá quan trọng nữa.

Lấy được người chồng tử tế không sao, nhưng lấy phải kẻ sở khanh, vũ phu thì cả đời khổ cực không thể quay đầu lại.

Nhưng biết sao được vì chồng con là cái duyên nợ. Nếu đã là duyên thì không thể tránh, rời nhau ra được. Nhưng khi chưa tìm được một nửa hoàn hảo của mình thì tốt nhất hãy cứ độc thân.

Không gì bằng mình tự chủ về kinh tế, nhất là bạn có ý định lấy ai. Khi bạn giàu có người ta cũng nhìn bạn bằng ánh mắt nể trọng vì bạn có thể làm ra tiền chứ không phải kiểu phụ nữ thích dựa dẫm, sống nhờ vào đàn ông.

Sẽ thế nào khi bị bạn trai/chồng nói là đồ ăn bám, vô tích sự với bạn? Điều đó thật khó chấp nhận và khiến bạn mất danh dự phải không?

Thế nên, con gái dưới 30 tuổi thì đừng vội lấy chồng. Cứ kiếm tiền, báo hiếu bố mẹ, làm những điều mình thích rồi tính đến chuyện chồng con sau.

Nếu quá 30 vẫn chưa tìm thấy người phù hợp thì cũng đừng chớ nôn nóng mà lấy chồng đại, thà ế vui vẻ còn hơn là có chồng nhưng lại lấy nhầm chồng. Đừng vơ đại để rồi ” có chồng hờ hững cũng như không”.

Ngọc Lan – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Cứ can đảm tỏ tình, biết đâu bạn sẽ có gấu trong vòng một nốt nhạc

Cứ can đảm tỏ tình, biết đâu bạn sẽ có gấu trong vòng một nốt nhạc

Đừng tha thứ cho kẻ đã coi rẻ tình yêu của mình

Đừng tha thứ cho kẻ đã coi rẻ tình yêu của mình