in

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 1

Những khu sinh thái, nghỉ dưỡng với phong cảnh khoáng đạt vừa là nơi có thể vui chơi, nghỉ ngơi, vừa khám phá thiên nhiên và cuộc sống của người dân là địa điểm thú vị để bạn tận hưởng dịp lễ Tết.

Các địa danh được giới thiệu sau đây rất thích hợp cho chuyến khám phá từ 2-3 ngày, cách Hà Nội từ 40-100 km.

1. Đồng Mô

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 2

Đây là một địa điểm lý tưởng cho người dân Hà Nội nếu không muốn đi quá xa vào dịp Tết dương lịch. Đồng Mô cách Hà Nội chừng 40 km, thích hợp cho các buổi dã ngoại, cắm trại.

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 3

Ở đây có khu Sơn Tinh Camp với khuôn viên rộng lớn và phong cảnh hữu tình, 3 mặt giáp với hồ Đồng Mô, rừng cây ăn quả xen kẽ với rừng nguyên sinh tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thích hợp cho gia đình có con nhỏ có chỗ vui chơi và cho cả nhóm bạn.

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 4

Bạn có thể thuê trại với giá khoảng 400.000 đồng với hướng nhìn ra hồ, cùng một số vật dụng tiện lợi, khu vệ sinh riêng. Du khách có thể tham gia các hoạt động vui chơi như Đại náo hồ Đồng Mô, trò chơi mạo hiểm, đi thuyền phao hay thuyền tham quan, đốt lửa trại…

2. Đại Lải (Vĩnh Phúc)

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 5

Cách thủ đô Hà Nội gần 50 km, đây là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng sau một năm bận rộn và mệt mỏi. Ở Đại Lải, du khách sẽ được tận hưởng không gian yên tĩnh, trong lành bởi vẻ nên thơ của hồ nước bao la xen lẫn rừng cây xanh biếc, những sườn đồi nhấp nhô.

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 6

Đến đây, du khách có thể đi du thuyền để ngắm cảnh, khám phá vùng hồ Đại Lải, thăm quan khu Hang Dơi, Giếng Trời, câu cá hồ, cắm trại…

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 7

Thích thú nhất là được đi dạo trong những cánh rừng thông vi vút, ghé thăm bản làng của người Sán Rìu và thưởng thức những món ăn dân dã.

3. Tam Đảo (Vĩnh Phúc)

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 8

Với độ cao hơn 1000 m, Tam Đảo có khí hậu rất trong lành giống như Đà Lạt hay Sa Pa, hấp dẫn du khách mỗi dịp nghỉ lễ bởi không quá xa Hà Nội, chỉ cách khoảng hơn 70 km.

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 9

Bạn có thể du ngoạn chùa Vân với tầm nhìn xuống rất thoáng đãng, thăm tháp truyền hình, phong cảnh hai bên đường khi lên tháp rất đẹp với những loại hoa dại, hoa phong lan nở đầy. Nơi đây cũng rập rờn đủ các loại bướm màu sắc khiến bạn như quên hết mọi ưu phiền của cuộc sống thường nhật. Thú vị nhất là khi lên tới đỉnh để có thể phóng tầm mắt ra bốn bề với gió lộng và biển mây. Ngoài ra bạn cũng có thể thăm thác Bạc, đỉnh Rùng Rình…

Chính vì khí hậu và vẻ đẹp hoang sơ nên nơi đây được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi. Bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản của núi rừng.

4. Mai Châu (Hòa Bình)

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 10

Đây là một điểm phù hợp để bạn đưa cả gia đình đi du lịch dịp nghỉ Tết dương lịch 3 ngày. Nơi đây hấp dẫn với khung cảnh thiên nhiên khoáng đạt, nên thơ, những bản làng dân tộc xinh xắn, thích hợp cho những gia đình muốn trải nghiệm, khám phá và tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của người dân tộc.

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 11

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 12

Sẽ rất thú vị nếu bạn được đốt lửa, cùng múa sạp và giao lưu cùng người bản địa. Bạn có thể đạp xe khám phá bản Lác, bản Pom Coong hay bản Văn, thăm hang Chiều và hang Mỏ Luông.

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 13

5. Ninh Bình

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 14

Cách Hà Nội chừng 90 km, Ninh Bình là một địa danh đáng được bạn dành thời gian khám phá bởi nơi đây có nhiều phong cảnh đẹp, vùng đất giàu lịch sử cùng những danh lam thắng cảnh kỳ thú và nhiều hang động nổi tiếng.

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 15

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 16

Bạn có thể ghé thăm đền vua Đinh, vua Lê trầm mặc, chùa Bái Đính nổi tiếng, rừng Cúc Phương với quần hệ động thực vật phong phú gồm rất nhiều loài cây và thú quý hiếm như voọc đen mông trắng…, khu danh lam thắng cảnh Tràng An, Tam Cốc – Bích Động hay thăm nhà thờ đá nổi tiếng.

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 17

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 18

Anh Phương © coocxe.com

Rate this post
Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 22

Phụ nữ nên nhớ hôn nhân không phải là tình yêu…

Chào đón năm mới tại 5 khu nghỉ dưỡng siêu chất gần Hà Nội 23

Phận đàn bà