in

Cảm ơn vì đã hiện hữu trong thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã hiện hữu trong thanh xuân của tôi
Cảm ơn vì đã hiện hữu trong thanh xuân của tôi

Ai rồi cũng đã một lần trong đời đi ngang thanh xuân của nhau và để lại trong hồi ức của nhau những kỉ niệm vô cùng đẹp đẽ…

Đó là những lần bước đi cạnh người, im lặng không nói gì mà lòng tự dưng an yên đến lạ.

Là những dòng tin nhắn liên miên cùng người – cái mà người ta thường gọi là thâu đêm suốt sáng.

Là những khi huyên thuyên với người những câu chuyện trên trời dưới đất, hoặc những lúc mệt mỏi mà tựa lưng vào người, được người an ủi, chở che giữa những bộn bề cuộc sống.

Rồi người ra đi cũng nhẹ nhàng như thế, ngày đó trời chớm xuân, quang đãng và đẹp đẽ đến vậy mà lòng tôi lại như mây mù giăng kín lối đi.

Người dặn tôi rằng phải tự lo cho mình, không được bỏ bữa như ngày còn người ở bên, vì sau này không còn ai để nhắc nhở cục mỡ lười như tôi nữa.

Khoảng thời gian sau đó, một mình tôi phải gồng gánh mọi việc, những lúc mệt mỏi và chán chường, chỉ ước rằng còn người bên cạnh như ngày trước để bảo tôi phải cố gắng lên.

Rồi ai cũng có một cuộc sống cho riêng mình, càng trưởng thành thì lại càng có nhiều thứ phải lo hơn, cũng phải quen dần với việc không có người bên cạnh.

Mặt trời lặn rồi lại mọc, cứ quanh quẩn trong cái vòng quay vô tận ấy, có mấy ai trong cuộc đời lại không tự hỏi, liệu rồi cho đến bao giờ, mới có người vì ta mà ở lại…

Nhưng không vì thế mà ta lại mất niềm tin vào chính bản thân mình, chúng ta mãi luôn hy vọng, luôn khát khao, sẽ có một ngày, ta lại sẽ tìm được bến đỗ cho riêng mình.

Cảm ơn người vì đã ở lại trong thanh xuân chóng qua của tôi, đã để lại trong hồi ức những kỉ niệm, những khoảng trời bình yên đến vậy, chúng ta đều sống chung dưới vòm trời xanh mãi này…

Dù còn có thể gặp nhau nữa hay không, nhưng tôi hằng luôn hy vọng, người sẽ luôn sống thật tốt, tôi và người, ai cũng phải thật hạnh phúc, được chứ?

Để sau này dù có vô tình bắt gặp bóng dáng nhau trên phố cũng có thể bất giác nhìn nhau, nở nụ cười thật tươi và nói “Dạo này vẫn ổn đúng không?”.

Cầu chúc người mãi luôn bình an.

Mỡ Mỡ – Dear.vn

Rate this post
20 món "chưa ăn đừng về" tại xứ sở chùa Vàng - Thái Lan

20 món “chưa ăn đừng về” tại xứ sở chùa Vàng – Thái Lan

Đừng quá yêu một ai đó rồi tự hủy hoại hạnh phúc của chính mình

Đừng quá yêu một ai đó rồi tự hủy hoại hạnh phúc của chính mình