in

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila
Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila

Nằm ở tỉnh Vân Nam thuộc Trung Quốc. Lệ Giang là một trong những cổ trấn xinh đẹp nhất đất lớn rộng lớn này! Nơi ngập tràn hoa cỏ và các loài thú đáng yêu, văn hoá, ẩm thực, kiến trúc, hàng quán, mĩ nghệ nơi đây phải gọi bậc thầy của sự sáng tạo và tinh hoa!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 1

Thành cổ Lệ Giang hay còn gọi là Đại Nghiêng Cổ Trấn, là nơi mà bạn không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc, Buzzfeed đã gọi Lệ Giang là “Thành phố xinh đẹp nhất thế giới” Các khu phố của Lệ Giang được nhiều người biết đến với phong cảnh hữu tình của thiên nhiên, bao bọc xung quanh những ngôi nhà cổ kính lợp ngói, một bên là núi phủ tuyết quanh năm, một bên là con sông sạch đến mộng mị chảy dọc theo phố cổ!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 2

Cái tên Lệ Giang – không phải là con sông tên Lệ, mà nước từ Lệ Giang bắt nguồn từ tuyết tan trên đỉnh núi, không ào ạt mạnh mẽ, mà chỉ lặng lẽ từng dòng giống như những giọt nước mắt thấm sâu vào lòng phố cổ

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 3

Shangrila được biết đến là một thung lũng bất tử qua tiểu thuyết Lost Horizon (Đường Chân Trời Đã Mất) của nhà văn James Hilton, một vùng đất được coi là thiên đường hạ giới trốn trần gian, Shangrila nằm ở độ cao 3300m so với mực nước biển được bao quanh bởi những ngọn đồi xanh thẳm, hồ nước đẹp mơ mộng và cả không khí trong lành!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 4

Sau chuyến đi này mình thật sự rung động và nhất định sẽ ghé thăm Lệ Giang – Shangrila vài lần nữa! Có rất nhiều bạn muốn mình chia sẻ về chuyến đi này, nên qua đây mình cũng chia sẻ về nơi xinh đẹp mà mình từng qua này, bằng cảm xúc chân thật, cảm nhận yêu thương những cổ trấn này thật sự!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 5

Chi Phí cho cả chuyến đi của mình là: 12 triệu : cho Lệ Giang và Shangri-la (một tiểu Tây tạng, cách Lệ Giang 4h chạy xe) cho 8 ngày.

Tổng quan lịch trình

Hà Nội – Lào Cai => cửa khẩu Hà Khẩu => ga Hà Khẩu – ga Côn Minh => Lệ Giang => Shangri-la => Lệ Giang – ga Lệ Giang => ga Côn Minh => ga Hà Khẩu – Lào Cai => Hà Nội

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 6

Những thứ cần thiết để chuẩn bị cho chuyến đi

Đổi tiền

Các bạn có thể đổi tiền ở Hà Trung hoặc các tiệm vàng. Tỷ giá 1 tệ = 3415 VNĐ

Visa

Các bạn có thể làm visa tại 51 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá Visa là 80$ ~ 1880k

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 7

Sim Data 4g

Giá sim là 370k.

Vé Tàu Từ ga Hà Khẩu – Côn Minh – Lệ Giang và ngược lại: 2 triệu đến 2,5 triệu tuỳ thuộc vào giờ đi và đặt sớm hay chậm của các bạn!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 8

Tàu có nhiều loại vé khác nhau, nên những hàng vé rẻ đc mua rất sớm – các bạn có thể đặt online qua Travelchinaguide – thanh toán bằng paypal hay loại thẻ có thể thanh toán được! Khi các bạn đã thanh toán xong phần vé, thì lấy mã code in ra để đi đổi vé ở trước các cửa ga ở mỗi chuyến đi nhé!

Khách sạn ở Lệ Giang

Bọn mình chọn khách sạn Garden Inn. Giá một phòng từ 400-500K một đêm, các bạn lễ tân ở đây có thể nói được tiếng anh, nên cần gì các bạn có thể giúp chúng ta!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 9

Khách sạn ở Shangri-La

Bọn mình chọn a’Sha inn, khách sạn này rất rất đẹp và cực kì nhiệt tình nhé các bạn! giá ks 500-600k cho 1 đêm nhé

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 10

Đừng quên tải những app Dịch tiếng Trung , hoặc tra google để sử dụng hằng ngày các bạn nhé, chúng tớ không biết tiếng nhưng vẫn đi rất ung dung ngang nhiên!

Lưu ý cho các bạn khi mua hàng tại đây, thì nên trả giá từ 50-70% giá cửa hàng đưa ra nhé, các bạn có thể sử dụng máy tính để giao dịch nhanh gọn!

Địa điểm tham quan

Những địa điểm khi đến Lệ Giang

Phần này các bạn chỉ cần google thì sẽ ra hết ngay tất cả
Công Viên Hắc Long Đàm- Quảng Trường Ngọc Hà; Mộc Phủ – Đồi Sư Tử; Núi Tuyết Ngọc Long- Thung Lũng Lam Nguyệt, …

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 11

Những địa điểm tại Shangri-La

Tu Viện Songzanlin, công viên Potatso, Khe Hổ nhảy, …Vì chuyến đi Shangri-la của tụi mình hơi ngắn nên chỉ mới đi đc Tu Viện, các bạn có thể đi dài ngày hơn để tận hưởng hết Shangri-la vì nó thật sự rất đẹp!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 12

Bắt đầu hành trình nào

Ngày 1

Tối 10h đi từ ga Hà Nội- Lào Cai đến lúc 6h, bắt ngay taxi đến cửa khẩu Hà Khẩu để xuất cảnh và nhập cảnh, các bạn nhớ thật nhanh chân nhé! (Lưu ý ở cửa nhập cảnh có giấy báo nhập cảnh các bạn tìm và điền thông ngay nhé )

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 13

Sau khi nhập cảnh các bạn bắt taxi đến ga Hà Khẩu giá taxi là 30 tệ (100k)
Lịch tụi mình đi từ ga Hà Khẩu là 11h30 sáng đến ga Côn Minh là 17h16 chiều
Ở Côn Minh tụi Mình dừng chân được vài tiếng nên bắt taxi đi ăn món bụn qua cầu, nổi tiếng nơi đây! 9h30 tối ở ga Côn Minh đến ga Lệ Giang là 6h00 sáng

Ngày 2: Lệ Giang 

Ngày đầu chúng tớ từ khách sạn đi dạo vòng quanh phố cổ hàng quán, buổi sáng không khí vô cùng trong lành, và rất ít người, đa số hàng quán đều mở trễ từ 9h-10h sáng
Chúng tớ đi dạo vòng quanh phố cổ, dọc theo con kênh trong xanh mát nằm dưới những tán lá liễu hay những hàn hoa thơm ngát ngọt ngào!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 14

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 15

Phải nói thật sự chúng tớ bị mê hoặc ngay từ giây phút đầu khi đặt chân đến nơi này! Cảnh thì thanh bình, không khí thì trong lành, chim ca ríu rít, còn có những chú chó hay cô mèo rất đáng yêu chạy xung quanh khắp phố cổ- một nơi mà cả thiên nhiên vẫn sinh vật đều hoà quyện xinh đẹp đáng yêu vô cùng!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 16

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 17

Đến trưa chúng tớ có hỏi chị lễ tân khách sạn về tour Núi Tuyết Ngọc Long cho ngày mai, nhưng khách sạn báo đã hết nên chúng tớ đổi lịch trình của mình, ngày mai xuất phát lên Shangri-la sau đó sẽ quay lại Lệ Giang!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 18

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 19

Nếu các bạn mua được tour thì vẫn cứ ở Lệ Giang nhé! Vì đây là lịch trình ngoài dự tính của tụi mình! Chiều đó tụi mình liền lên mua vé xe Shangri-la tại bến xe Bus của Lệ Giang để chuẩn bị ngày mai xuất phát! Tối đến thì tui mình lại lòng vòng phố cổ ăn uống vài món đặt sản, mua sắm linh tinh!

Ngày 3: Shangrila

11h tụi mình xuất phát từ bến xe Bus Lệ Giang đến Shangri-la lúc 2h30 chiều, đến nơi các bạn nhớ mua vé quay về cho chuyến đi tại ngay bến xe luôn nhé!
Chúng mình bắt taxi về khách sạn và nhờ tài xế gọi cho khách sạn , anh chủ khách sạn tốt bụng đã nói tài xế đứng đợi để ảnh ra đón, vì tài xế cũng ko rõ địa chỉ khách sạn lắm!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 20

Về đến khách sạn, sau khi thanh toán anh chủ đã đưa bọn mình vào phòng, và căn phòng ngập tràn mài sắc, ấm áp, cổ kính, mang đậm bản sắc vùng miền, nơi thiên nhiên hoà quyện và con người vô cùng tinh tế, giàu thẩm mĩ!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 21

Sau khi tắm rửa nghĩ ngời thì tối tụi mình đã đi ăn lẩu bò dắt, đặc sản của Shangri-la, theo cảm nhận của mình thì cũng giống lẩu Việt Nam! Vị hơi giống mì tôm lẩu thái! Ăn sau bọn mình đi dạo ở phố cổ và vào đền để thăm quan!

Ngày 4: Tu viện Shongzanlin

Chúng tớ đi thăm quan Tu Viện Shongzanlin , các bạn bắt taxi bảo với tài xế là muốn đến Tu Viện, họ sẽ chỡ các bạn bến địa điểm bán vé, giá vé là 90 tệ ~ 300k. Chúng tớ đến Tu Viện, cảm giác choáng ngợp với Tu Viện hoành tráng với 3000 Tu Sĩ tu hành, với kiến trúc vĩ đại, tinh hoa cổ kính trang nghiệm!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 22

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 23

Dạo quanh một vòng quanh hồ với hoa cỏ, hàng cây vàng rực, đồng cỏ khô cháy, đoạn này rất giống với Hàn Quốc, vừa đi vừa chụp quanh khu hồ tụi mình dừng trước Tu Viện, nghỉ ngơi ăn trưa chuẩn bị sức để vào trong Tu Viện!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 24

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 25

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 26

Tu Viện nguy nga rộng lớn này các bạn phải dành cả một ngày mới tham quan hết được, vậy là hết ngày thứ 4 của chúng tớ!

Ngày 5: Shangrila – Lệ Giang

Các bạn cố gắng dạy sớm đi dạo phố cổ lúc tinh mơ, thưởng thức một ly cà phê ấm nóng giừa thời tiết lạnh tinh mơ của Shangri-la.

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 27

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 28

Kiến trúc và nội thấy cũng như thẩm mĩ của Shangri-la và Lệ Giang có phần khác nhau, vì thuộc một phần tiểu Tây Tạng nên Shangri-la có lẽ hoang dã, mộc mạc, thô kệt tự nhiên khác với Lệ Giang nhẹ nhành mĩ miều êm diệu!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 29

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 30

11h20 sáng xe bắt đầu chạy từ Shangrila về Thành phố Lệ Giang 3h30 chiều chúng tớ về khách sạn cũ và thu xếp hành lí tắm và nghỉ ngơi, vì hôm trước mua tour đi Núi Tuyết Ngọc Long không có nên trước khi đi Shangri-la chúng tớ đã nhờ bạn lễ tân mua giúp, sáng mai chúng tớ chỉ cần lên xe và đi!

Ngày 6: Núi Tuyết Ngọc Long

Chúng tớ dậy lúc 6h để chuẩn bị xuất phát lên núi vào lúc 7h , xe đưa đón tận khách sạn và chở chúng tớ đến Núi Tuyết Ngọc Long, cũng như cả quá trình tham quan núi đều có anh hướng dẫn chỉ một cách rõ ràng, nơi di chuyển và đi đúng chuyến Bus hơn là tự mua vé đi các bạn nhé! Theo mình đi Núi Tuyết Ngọc Long thì vẫn nên đi Tour giá của Tour là 450 tệ ~ 1500k

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 31

Lên Núi Tuyết thì sẽ toàn là tuyết, tuyết phủ trắng những ngon núi, đông cứng và dày đặc, cảnh tượng hùng vĩ và mãnh liệt lắm

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 32

Dưới ngọn núi tuyết hùng vĩ là một chiếc hồ xanh biết như ngọc là Hồ Lam Nguyệt, xanh trong ngọt ngào, mát mẽ dịu dàng, không quá lạnh như ở Tuyết Ngọc Long! Lam Nguyệt cũng là nơi các bạn sống ảo nhiều nhất, vì chiếc hồ vô cùng xinh đẹp này!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 33

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 34

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 35

Đến chiều tàn thì anh hướng dẫn sẽ đưa tụi mình về khách sạn và kết thúc tour Núi Ngọc Long!

Ngày 7: Ngày cuối ở Lệ Giang

Ngày cuối cũng ở Lệ Giang nên tụi mình rất lưu luyến, cảm giác như sắp xa một nơi thân quen, gắn bó vậy!

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 36

Cầm ngay 12 triệu đi ngắm hoa phủ khắp phố ở Lệ Giang, Shangrila 37

Cảm giác như muốn được ở thêm nhiều ngày nữa! Để tận hưởng trọn vẹn những cảnh sắc và con người nơi này, Lệ Giang quá giàu cảnh đẹp và quá phong phú về văn hoá, hôm đó tui mình dậy thật sớm, để không uổng phí chút thời gian ít ỏi còn lại!

Ngày 8: Chào Lệ Giang – Shangrila về Việt Nam thôi 

Chúng mình ra ga Lệ Giang và bắt đầu về Việt Nam, từ ga Lệ Giang – rồi về Ga Côn Minh, và Từ Côn Minh mới về được ga Hà Khẩu, và từ Ga Hà Khẩu về cửa khẩu để xuất cảnh và nhập cảnh về Việt Nam! Kết thúc chuyến đi của tụi mình tại  Lệ Giang – Việt Nam!

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới, Dear sẽ giải đáp kịp thời giúp bạn nhé.

Ái Như – coocxe.com

3/5 - (2 bình chọn)
Bạn sẽ chẳng là gì khi bị người yêu so sánh với người khác

Bạn sẽ chẳng là gì khi bị người yêu so sánh với người khác

Con gái bị tổn thương khi nào, anh có biết không?

Con gái bị tổn thương khi nào, anh có biết không?