in

Cẩm nang du lịch Tam Cốc tuyệt hay cho bạn

Cách Hà Nội khoảng 100 km, Tam Cốc được mệnh danh là ‘Vịnh Hạ Long’ trên cạn là điểm đến tuyệt vời cho kỳ nghỉ cuối tuần của bạn.

1. Thời gian

Cẩm nang du lịch Tam Cốc tuyệt hay cho bạn 1

Nếu như muốn tận mắt chiêm ngưỡng sắc vàng của đồng lúa chín thì khoảng thời gian cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 là lúc bạn nên ghé thăm Tam Cốc – Bích Động, Ninh Bình. Khi đó, hình ảnh ruộng lúa màu xanh xen lẫn ruộng lúa chín vàng sẽ tạo nên một bức tranh với những mảng màu tuyệt đẹp. Sau tết là quãng thời gian bạn có thể được chiêm ngưỡng những cánh đồng xanh mơn mởn đang vươn mình chào đón gió xuân.

2. Di chuyển

Cẩm nang du lịch Tam Cốc tuyệt hay cho bạn 2

Tam Cốc chỉ cách Hà Nội khoảng 110 km và nằm trong quần thể danh thắng Tràng An ở Ninh Bình nên bạn hoàn toàn có thể đến đây bằng phương tiện cá nhân như ôtô, xe máy. Di chuyển bằng phương tiện cá nhân sẽ giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian.

3. Điểm lưu trú

Cẩm nang du lịch Tam Cốc tuyệt hay cho bạn 3

khoảng cách giữa Hà Nội và Ninh Bình khá gần nên bạn hoàn toàn có thể đi và về trong ngày. Tuy nhiên, nếu muốn ở lại qua đêm để kết hợp tham quan những điểm khác ngoài Tam Cốc thì ở Ninh Bình cũng có rất nhiều khách sạn cho bạn lựa chọn.

Cẩm nang du lịch Tam Cốc tuyệt hay cho bạn 4

Ngành du lịch ở Ninh Bình phát triển khá tốt nên những cơ sở lưu trú ở đây cũng được phát triển tốt để phục vụ nhu cầu của du khách. Bạn có thể chọn nghỉ tại những nhà nghỉ bình dân trên khắp địa bàn Ninh Bình hoặc nếu điều kiện kinh tế tốt thì Ninh Bình cũng có các khách sạn từ 3 sao, 4 sao tới 5 sao cho bạn lựa chọn.

4. Ăn uống

Cẩm nang du lịch Tam Cốc tuyệt hay cho bạn 5

Trên đường đi thăm Tam Cốc, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức những món đặc sản Ninh Bình rồi. Dưới đây là danh sách những món đặc sản đang chờ bạn khám phá:

– Dê núi Ninh Bình: Là món đặc sản vô cùng bổ dưỡng, thịt chắc và thơm ngon vì dê núi được thả rông trên những triền núi. Dê ở đây thường ăn các loại lá thuốc mọc trên núi.

– Cơm cháy: Độ nổi tiếng của món đặc sản cũng ngang với thịt dê núi Ninh Bình. Cách tốt nhất để thưởng thức vị ngon của món này là để cho vị ngọt và thơm của nước sốt dê hòa quyện với vị ngậy của cháy.

Ngoài ra, còn có những món ngon khác mà bạn không thể bỏ qua như: rượu Kim Sơn, miến lươn, nem Yên Mạc, canh chua cá rô…

5. Những lưu ý khác

Đi thuyền là cách duy nhất để bạn tham quan Tam Cốc. Nếu đi bằng đường bộ, bạn chỉ có thể đi loanh quanh phía bên ngoài.

Cẩm nang du lịch Tam Cốc tuyệt hay cho bạn 6

Trong khi tham quan Tam Cốc, bạn nên trao đổi trước với người lái thuyền nếu bạn muốn dừng lại để chụp ảnh, hay trường hợp bạn muốn leo lên trên cao để tìm những góc ảnh đẹp và bao quát khung cảnh. Với kinh nghiệm và sự thông thạo địa hình, những người lái thuyền sẽ có thể dừng thuyền và tìm chỗ thuận tiện, phù hợp để bạn leo được lên vách núi. Nếu không báo trước mà cố đứng lên, bạn không chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân mà còn nguy hiểm cho cả những người cùng đi trên thuyền.

Ở Tam Cốc vào mùa hè thường hay có mưa dông nên khi đi tham quan, bạn nên khởi hành vào sáng sớm. Vì khi bạn đến nơi thời tiết vẫn nắng nhẹ, dịu mát và quan trọng nhất là tránh được những cơn mưa thường xuất hiện vào buổi chiều.

© coocxe.com

Rate this post
Cẩm nang du lịch Tam Cốc tuyệt hay cho bạn 7

Các bạn đang thực sự yêu hay chỉ là yêu theo thói quen?

Cẩm nang du lịch Tam Cốc tuyệt hay cho bạn 8

Phụ nữ là phải đẹp! nhưng hãy đẹp vì chính bản thân mình…