in

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm
Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm

Sống vội ở Hongkong. Ai muốn đi HongKong chỉ với 15 triệu trong túi mà vẫn được ăn ngon mặc đẹp đi chơi xả láng thì kiên nhẫn đọc bài này nhé. Mình đi Hongkong nhiều lần và lúc nào cũng muốn quay lại đó. Mặc dù mình không hề biết 1 chữ tiếng Tàu bẻ đôi nhưng không gặp trở ngại gì lúc ở Hongkong vì phần đa số dân Hongkong nói tiếng Anh rất tốt và hệ thống các phương tiện đi lại rất thông minh.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 1

Với 1 số kinh nghiệm nho nhỏ chắt lọc qua các chuyến đi từ năm ngoái đến năm nay, mình cố gắng viết thật kỹ, vắn tắt để cho ai chưa hề đi Hongkong bao giờ vẫn có thể hình dung và tự lên được kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Tổng chi phí bắt buộc

 1. Visa : 100usd/người = 2.250k/người.
 2. Vé máy bay: 3.600k/người khứ hồi HCM-Hongkong (mình book khách sạn và máy bay trước 1 tháng rưỡi để có giá rẻ).
 3. Khách sạn: 850k/người/ngày => 3 ngày là 2550k/người.
 4. Sim điện thoại 4G : 88hkd = 255k/sim có 1.5Gb xài bét nhè tối đa 5 ngày hết hạn sử dụng.
 5. Thẻ octopus dùng đi tàu điện ngầm, xe bus (không dùng được cho taxi): 150hkd = 445k.
 6. Tổng : 9.100k/người cho 4 ngày 3 đêm là chi phí bắt buộc.
 7. Còn lại là chi phí ăn uống mua sắm ăn chơi nhảy múa ở Hongkong, khoản này thì tuỳ vào cách chi tiêu của mỗi người thôi, có bao nhiêu thì xài bấy nhiêu thôi, trung bình mình tính ra khoảng 2 triệu/ngày nhé nếu đi càng đông vui share ra càng rẻ.

Chốt lại: hoàn toàn có thể đi du lịch tự túc Hongkong 4 ngày 3 đêm với 15 triệu/người thoải mái khám phá đảo quốc xinh đẹp. Mọi người xem các phần dẫn chứng tiếp theo sau sẽ rõ nhé.

 • Visa: điều đầu tiên quan trọng là bạn phải xin được visa vào Hongkong không hề đơn giản đâu nhé. Khi đã có ý định đi Hongkong mọi người nhớ dành ra trước 3-4 tuần để chuẩn bị hồ sơ visa cho thong thả và như vậy chi phí cũng rẻ hơn, 100usd/người nhé.
 • Vé máy bay: đầu Hà nội thì có thêm Hongkong Airlines, đầu Sài Gòn thì chỉ có Vietnam Airlines, Mình canh trước 2 tháng đặt được vé siêu rẻ 3.6 triệu/người/khứ hồi nhé. Giá hiện tại mình có xem qua cũng rất rẻ tầm 4-5 triệu/người thôi cho nên mọi người lên lịch sớm 1-2 tháng hoàn toàn book được giá này giống mình.
 • Khách sạn: Khách sạn thì mình vẫn thường xuyên đặt vé qua web sẽ có nhiều deal rẻ hơn. Ở Hongkong rất nhiều khu, khu nào cũng sầm uất và vui nhưng theo mình tiện nhất là nên ở Causeway Bay thay vì Tsim Tsha Sui (nơi bến cảng Harbour City – Đại lộ ngôi sao) nha, chi phí đặt khách sạn và đi lại ăn uống ở khu Causeway Bay cũng rẻ hơn khu nhà giàu Tsim Tsha Sui rất nhiều.

Mình đã ở qua 4 khách sạn khác nhau ở Hongkong và mình gợi ý 3 khách sạn này rất hợp lý với túi tiền và sạch sẽ – tiện đi lại vì gần bến tàu điện ngầm, khu mua sắm ăn uống.

Có 1 điểm mình nghĩ cần phải lưu ý cho mọi người là không ai đi Hongkong mà nằm khách sạn cả ngày, toàn là đi từ sáng sớm đến tối mịt mới về , vì vậy không nên thuê khách sạn quá đắt sẽ lãng phí, mà khách sạn ở Hongkong 4-5 sao thì cũng không khác gì 3 sao ở Vietnam phòng rất rất bé. Ai mà muốn ở khách sạn 5-6 sao thì ở Hongkong đầy luôn nhưng chỉ lãng phí thôi vì không ai đi Hongkong để nghỉ dưỡng cả, đi Hongkong là phải lao ra đường nha.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 2

Khách sạn mình thuê lần này ở ngay trái tim mua sắm – shopping heart – kế bên Times square, Sogo, Lee Garden, trong bán kính 500m là đủ hết các nhãn hiệu từ cao cấp đến bình dân, ăn uống thì đủ món mặn ngọt nhà hàng á âu tây tàu không thiếu thứ gì, Khách sạn 3 sao khu trung tâm 1triệu7/đêm cho 2 người => 850k/người/đêm => ngủ 3 đêm hết 2triệu6/người thôi nha. Điểm trừ duy nhất của khách sạn này là không có tủ lạnh trong phòng.

Với giá tiền này mà ở Hongkong thì đảm bảo luôn mọi người không thể tìm được 1 khách sạn nào vừa sạch sẽ vừa tiện nghi và ngay trung tâm như vậy đâu. Mặc dù phòng rất rất bé nhưng thiết kế siêu thông minh tận dụng diện tích nên giường vẫn to, vẫn có chỗ để đồ, siêu sạch sẽ, view nhìn ra đẹp, ngay khu trung tâm nhưng tối ngủ yên tĩnh không bị ồn.

2 khách sạn còn lại mà mình muốn giới thiệu với chi phí cao hơn, gấp đôi giá phòng ở Mini Hotel, phòng sẽ rộng hơn, cũng vị trí trung tâm nhưng phải đi bộ tầm 1km chứ không quá gần sát 200-300m như ở khách sạn đầu tiên nha.

* Twenty One Whitfield: đây là 1 building chứ ko hẳn là khách sạn, vẫn có người dọn phòng hàng ngày, view nhìn từ khách sạn rất đẹp, phòng nội thất rất đẹp, sạch sẽ.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 3

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 4

* Regal Hongkong Causewaybay: khách sạn này vị trí gần hơn, phòng rất đẹp, cặp đôi nào đi trăng mật thì nên book ở đây vừa sang vừa rẻ.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 5

Đi lại và liên lạc ở Hongkong

Việc đầu tiên làm ngay khi vừa đáp xuống sân bay Hongkong là mọi người exit ra đi về tay trái sẽ thấy quầy quầy Customer Service của Airport Express nơi bán thẻ đi tàu điện ngầm Octopus & sim điện thoại thì mua loại dùng trong 5 ngày hết 88hkd (250k vnd) dung lượng 1.5GB dùng tẹt ga thoải mái chat facetime live stream post ảnh không lo hết tiền nha.

Thẻ Octopus là hình thức thẻ điện tử thuận lợi, dùng đi hầu hết các phương tiện giao thông ở Hong Kong (bus, Airport Express, ferry, tàu điện ngầm MTR, tàu điện nổi….). Chỉ taxi là chịu thôi.

Ngoài ra, thẻ Octopus còn được dùng để thanh toán trong siêu thị, các cửa hàng tiện ích mở 24 giờ (siêu thị 7 đi đâu cũng thấy nha). Ngay cả một số điểm tham quan như đi tàu cáp treo lên đỉnh Peak, lên Đài ngắm cảnh ở đỉnh Peak cũng quẹt Octopus thoải mái

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 6

Mua loại gì: Có nhiều loại nhưng bạn cứ mua loại thẻ chuẩn Standard Octopus gia 150hkd (khoảng 430k vnd) bao gồm 100hkd sử dụng và 50hkd đặt cọc trong thẻ. Tại sao phải có đặt cọc? Vì phí làm thẻ là 30hkd và đặt cọc giúp bạn có thể không bị kẹt trong tình huống cần đi lại mà tiền sử dụng lại vừa vặn hết lúc đó. Nhưng lưu ý: Chỉ được âm 1 lần thôi!

Lúc vừa mua xong là trong thẻ đã có 100hkd rồi nhưng mình dám chắc bạn nào đi nhiều, không đi taxi mà 100% đi bộ và đi MTR như mình thì sẽ dùng không đủ đến lúc cà không được nữa máy báo đỏ âm tiền là mình phải nạp tiền. Thẻ này mình dùng đi loanh quanh nữa các quận ở Hongkong nè, lúc lên Đại Phật đi bus, đi peak tram mua vé đi tàu điện trên cao cũng cà được thẻ octopus luôn tiện lắm lắm cho nên mau hết tiền.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 7

Nạp tiền thế nào: Ở các bến MTR đều có máy nạp tiền cho thẻ Octopus. Nhét thẻ vào khe theo hướng dẫn, nhét tiền vào và bấm nút là xong. Bạn có thể check luôn xem thẻ mình còn bao nhiêu. Nếu ngại sử dụng máy móc, bạn vào bất cứ cửa hàng tiện ích nào vidu 7/11, Watson, Circle K mua linh tinh gì đó rồi đưa tiền cho nhân viên, họ sẽ nạp tiền giúp bạn.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 8

Hoàn tiền thế nào: Đừng ngại nạp nhiều quá hay về mà không tiêu hết trong thẻ vì bạn có thể hoàn tiền bất cứ lúc nào. Chỉ việc ra quầy Customer Service ở bất cứ bến MTR nào, đưa thẻ ra và yêu cầu refund, bạn sẽ được hoàn trả tất cả tiền còn lại trong thẻ (kể cả khoản đặt cọc). Bạn sẽ chỉ mất 9hkd phí refund, khi nào ra sân bay quay về lại Việt Nam thì đến luôn quầy quầy Customer Service của Airport Expresss (chỗ mà lúc mới tới đến đó mua thẻ) – đưa thẻ ra và nhờ nhân viên hoàn tiền đặt cọc trong thẻ. Sau đó qua security vào trong rồi thì không thể quay lại ra ngoài được nha, bên trong duty free thì không hoàn được tiền cho thẻ octopus nha.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 9

Sau khi mua xong sim card thì về khách sạn có 2 cách là đi bằng taxi hoặc MTR (tàu điện ngầm). Theo mình thì nên đi taxi vì đi MTR cũng không rẻ hơn được bao nhiêu mà đi lòng vòng lại xách đồ hành lý lỉnh kỉnh. Đi MTR hết 100hkd khoảng 300k vnd/người mà chỉ về đến bến chính là ga Central thôi, sau đó muốn về đúng khách sạn thì lại phải đi lòng vòng tuỳ khách sạn gần xa, đổi line tàu mà mang vác hành lý lên xuống cầu thang hoàn toàn không tiện. Đi taxi thì về khu trung tâm khoảng 350-380hkd (khoảng 1 triệu vnd) nhưng mà đi 4-5 người share nhau tính ra vừa rẻ vừa tiện, từ sân bay về trung tâm hết 45 phút khá xa đó nên lúc quay về mọi người nên canh thời gian trả phòng check out khách sạn và ra sân bay ít nhất là trước 3 tiếng nha.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 10

Cách đi tàu điện ngầm MTR ở Hongkong: Tips của mình là để đi lại dễ dàng bằng tàu điện ngầm ở Hongkong thì mọi người dùng smartphone tải phần mềm tên MTR này về, phần mềm sẽ định vị được bạn đang ở bến nào, bạn cần đi đến chỗ nào, sẽ có bản đồ hướng dẫn bạn cách đi, siêu dễ hiểu!! Để tiết kiệm thời gian đi lại thì đi MTR là cách di chuyển tuyệt vời nhất vì hongkong kẹt xe kinh hoàng & taxi rất đắt. Mình cố gắng viết thật vắn tắt & kỹ để cho ai chưa bao giờ đi tàu điện ngầm vẫn sẽ đi được, chỉ cần chịu khó quan sát, biết 1 chút tiếng Anh giao tiếp, chắc chắn không lạc đường.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 11

Với mỗi điểm bạn cần đến, bạn cần google trước cách đi như thế nào để đến đó nhanh nhất. Tại sao mọi người thấy mình viết caption ở mỗi địa điểm rất rõ là đi bến nào, exit số mấy, là có dụng ý hết, nếu mọi người đi sai bến, hoặc ra sai cửa exit thì sẽ tìm không ra hoặc đi bộ lòng vòng mất thời gian lắm có khi nản luôn mất vui nhé. Bạn dùng phần mềm MTR mình giới thiệu tải về điện thoai để định vị bạn đang ở ga nào, line màu gì, xanh đỏ hay tím cam,…để khi đổi line từ màu này sang màu kia thì đi tìm cái tàu có màu đó cho dễ nhận biết. Khu tìm được tàu đúng màu mình cần rồi thì nhìn kỹ mũi tên xem đi về hướng nào ga nào, mình nói điều này không thừa đâu, nếu bạn đang cần đi về hướng đó mà bạn lên nhầm tàu đi nhầm hướng ngược lại thì hơi phiền đó.

Ví dụ nè, tại bến Tsim Sha Sui khu trung tâm, khi đến được ga rồi nhưng phải tìm được đúng cửa exit, nếu exit A1 thì sẽ ra bến tàu Harbour city, tháp đồng hồ, đi bộ xíu là Đại lộ Ngôi sao, còn exit P1 là ra khách sạn 6 sao Peninsula, exit B là 1 chỗ khác nữa, nếu mọi người ra nhầm cửa exit thì sẽ đi rất xa nhé. Cho nên khi đi đâu luôn phải nhớ kỹ , thứ 1 là đến đúng bến MTR, thứ 2 là ra đúng cửa exit .

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 12

Cách đi Ngong Ping 360 nơi có Đại Phật – Big Budda đúc đồng nặng 202 tấn . Đi đến ga Tung Chung, tìm Exit B đi ra sẽ thấy trước mặt là City outlet rất to chỗ này là bán hàng outlet nổi tiếng ai siêng săn hàng hiệu giá rẻ thì vào đây chịu khó tìm sẽ nhặt được nhiều món hời nha. Thấy City outlet rồi rẽ tay trái đi chừng 300m sẽ thấy Trạm cáp treo lên núi rất to.

Để tránh cảnh xếp hàng dài thì mọi người nên đặt mua vé online trước nha, in luôn vé ra sẵn từ nhà hoặc nhờ khách sạn cho in hộ, cầm vé đó vào xếp hàng luôn, bỏ qua được 1 bước xếp hàng mua vé tại chỗ.

Có rất nhiều gói để cho mọi người chọn nha, nên chọn đi cáp treo trong vắt như mình đi, cảm giác mạnh lắm, crystal cabin nếu đi 2 chiều luôn là 255hkd là khoảng 750k/người/2 chiều, còn nếu mua 1 chiều thôi thì 180hkd là khoảng 530k/người nhé. Đi lên Đại Phật (Ngong Ping) đều có xe bus số 23 là xe đưa khách từ tàu bến tàu điện ngầm MTR Tung Chung đi lên núi & xuống núi, đi bằng bus này trả tiền bằng thẻ Octopus được luôn nhưng đi lên bằng xe bus sẽ hơi bị say đó vì đường đi rất khó chịu.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 13

Wisdom Path, con đường mòn trên đỉnh núi Ngong Ping, sau khi xuống bậc thang từ Đại Phật, rẽ tay phải luôn đi khoảng 500-800m sẽ thấy bảng chỉ dẫn đi vào đường mòn Wisdom path nơi có những lời cầu nguyện được khắc lên thân cây sồi cao to, khung cảnh rất hùng vĩ.

Sau khi lên Đại Phật xuống núi thì mọi ngừoi có thể kết hợp đi 1 trong 3 điểm sau vì cùng trục đường:

 1.  Đi shopping ở City Outlet: vừa xuống cáp treo đi thẳng thấy liền, các tín đồ mê hàng hiệu thì nằm trong này cả ngày cũng không đủ thời gian nha.
 2.  Đi làng Chài Tai O: nên đi nơi đây để thấy thêm 1 góc rất khác của Hongkong, bình yên với những ngôi nhà ổ chuột, đường bờ biển, những người dân bản địa phơi tôm phơi cá,…. Nếu muốn đi Tai O ăn hải sản thì lúc xuống núi đừng đi cáp treo mà tìm bến xe bus ngay đó luôn sẽ thấy làn xe bus số 21, xe chạy cách nhau 1 tiếng mọi người nhìn tại bus stop sẽ thấy lịch xe chạy đi & chạy về mà biết canh giờ đón xe nha. Lên xe cà thẻ Octopus được luôn tầm 20 phút sẽ đến Tai O. Ăn trưa đi lang thang ở đó ngắm cảnh lúc về lại thì đón xe bus số 11 sẽ về đến Tung Chung. Vừa xuống xe bus đi bộ 2 phút là bến tàu điện ngầm MTR Tung Chung mọi người lên tàu rồi đi tiếp theo định vị tìm bến tàu
 3. Đi công viên Disneyland: chỗ này quá nổi tiếng rồi nhưng mình lại không đi, chỗ này là 2/3 đường lên Đại Phật nhé nên nếu đi Đại Phật về sớm thì vẫn có thể kết hợp đi từ trưa đến tối mịt ở Disneyland.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 14

Đây là gợi ý của mình để kết hợp đi Đại Phật với các điểm nổi tiếng khác, khuyên thật lòng là kết hợp với 1 trong 3 điểm này thôi chứ không thể tham mà đi hết được đâu.

Cách đi lên đỉnh Peak (the peak)

Đi đến ga Central sau đó tìm exit cửa J2 đi ra ngoài, đi bộ 1 tí chừng mất 5 phút là đến nơi thôi. Mua vé tàu đi lên đỉnh bằng tàu (trạm) đến nơi đi vào bảo tàng sáp sau đó lên đỉnh Peak ngắm toàn cảnh Hongkong. Trên đỉnh peak có rât nhiều quán ăn nhé nên mọi người đi thoải mái rồi ăn uống trên rồi xuống.

Mọi người có thể mua vé 2 chiều hoặc 1 chiều lúc đi về thì đi bú xuống vẫn được. Khi xuống exit ra ngoài, bên ngoài có xe bus 15C lên xe dùng thẻ hoặc trả tiền mặt nhé (xe này đi dạo 1 vòng quanh khu trung tâm rồi đưa ra bến phà centre, từ phà central mình đi về bến phà tsim sha shui (thích thì có thể đi chơi một vòng tsim sha shui rồi về khách sạn bằng cách đi bộ hoặc đi taxi).

Harbor city – đi MTR tìm bến Tsim Sha Shui exit A1 sẽ thấy ngay bến tàu luôn đi bộ 100-300m là Đại lộ Ngôi sao Avenue of Stars nhé.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 15

Khách sạn 6 sao Peninsula sang chảnh, bên trong là khu shopping cao cấp đủ các nhãn hiệu, đi MTR tìm bến East Tsim Sha Shui exit L3, vừa đi ra nhìn bên tay trái là thấy liền.

Hướng dẫn cách đi Sky 100 – ngắm toàn cảnh thành phố Hongkong từ trên toà nhà cao 100 tầng.
Ở phần đầu mình hướng dẫn mọi người lên The Peak ngắm cảnh toàn cảnh Hongkong từ trên núi vào ban ngày rồi, bây giờ là ngắm cảnh toàn cảnh đô thị sầm uất Hongkong vào ban đêm lên đèn lung linh như nào nha. Năm ngoái mình đã mua sẵn vé rồi nhưng vì lịch trình lúc đó mình đi shopping nhiều quá đến lúc nhớ ra thì không còn kịp giờ nữa toà nhà đóng cửa, rất là tiếc. The Peak & Sky100 thì mọi người có thể chọn đi 1 trong 2 nếu có ít thời gian, còn đi dài ngày thì nên đi cả 2 luôn nha sẽ có 2 trải nghiệm khác nhau rất tuyệt vời.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 16

Mua vé sẵn online trước để đỡ xếp hàng, có rất nhiều lựa chọn để mua, có cả gói package uống trà hoặc ăn tối với view tuyệt đẹp nhìn từ tầng 100. Năm ngoái là Đào chọn gói Night package 2 người hết 198hkd (khoảng 580k) được tặng kèm nước uống cho 2 người luôn => 290k/người kèm nước uống nhé.

Đi MTR tìm đường line đến bến MTR Kowloon đến nơi tìm exit C là ra đúng trung tâm thương mại Elements to đùng luôn. Tìm đến tầng 1 chỗ có quầy customer service của Sky100 & đưa vé đã mua online sẵn in từ email ra để ngta đổi thành vé chính thức cho mình để lên tầng 100 nhé.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 17

Đi hongkong là để sống vội, để lao ra đường, để khám phá & trải nghiệm nên ko thể bỏ qua khu Lan Quế Phường (Lan Kwai Fong), đi tầm 9 giờ tối là càng khuya càng đông vui, ra đây đủ quán bar, pub các kiểu, giá nước uống cũng không quá đắt tầm 200k vnd/người nha là ngồi quẫy cả tối được.

Tìm đến bến tàu điện ngầm MTR Central, tìm exit D2 đi ra ngoài đi bộ 1 đoạn ngắn vài trăm mét thôi là đến nha cứ đi mà thấy càng đông càng vui càng đông người là tới rồi.

Tuổi trẻ thật tuyệt vời đừng ngần ngại hãy kéo valy mà đi nhé. Mỗi người sẽ có 1 mục đích du lịch khác nhau, đến với Hongkong thì sẽ không lo buồn nha, 1 đảo quốc xinh đẹp sầm uất xen lẫn bình yên. Hãy tự tin khám phá Hongkong để có những trải nghiệm khó quên.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 18

Ăn ở đâu ngon?

Mình thì tâm hồn ăn uống hơi bao la nên đi đâu cũng thích khám phá chỗ ăn ngon. Share mọi người những chỗ ăn siêu ngon trong khu vực Causeway Bay nhé:

 •  Vịt quay Bắc Kinh & dimsum: Nhà hàng West Villa ở Tầng 5 toà nhà Lee Garden One, đây là nhà hàng bản địa chỉ có dân địa phương biết nên bản hiệu toàn là tiếng Tàu nha, thực đơn cũng toàn tiếng Tàu luôn, mình phải nói chuyện với anh phục vụ biết tiếng Anh cho xin menu kèm hình ảnh để gọi món. Phải nói nhà hàng này dân bản địa ăn đông lắm, giá thì có thể không rẻ nhưng mà ăn xuất sắc luôn, rất xứng đáng:
  • Vịt quay Bắc Kinh: 1.5 triệu/con, không bán nửa con, đi 2 người thì ăn không hết nha. Vịt rất ngon ăn cuốn kèm với bánh trán mềm + nước sốt.
  • Dim sum: ở đây là dimsum kiểu Hongkong vị rất ngon mọi người nên thử nhé, tầm 150-200k/xửng.
  • Tráng miệng: pudding xoài, thạch,…mê mẩn luôn.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 19

Nhà hàng này cao cấp nên ăn thoải mái thì tầm 700-1000k/người nha nhưng đảm bảo rất xứng đáng.

 • Cua cay Gầm cầu : Under Bridge Chilly Crab – 429 Lockhart Road, Wan Chai, Hongkong, tìm Exit C, bến MTR Causeway Bay, đi bộ 1 đoạn nói tên nhà hàng này ra ai cũng biết, bán từ chiều đến 2-3 giờ sáng luôn.
  • Cua cay: nhiều size nhiều độ cay, nhà hàng sẽ nhìn xem mình đến có bao nhiêu người sẽ báo giá luôn dĩa cua có mấy con giá cả sao luôn, mọi người nhất định đừng bỏ qua món này nha, cua rất chắc thịt ăn kèm với sốt tỏi phi thơm siêu siêu ngon.
  • Cá nấu cay.
  • Cải xào trứng muối trứng bách thảo.
  • Cơm chiên dương châu, vịt quay, heo quay,….nhiều món lắm luôn mà món nào cũng ngon hết.

Đây cũng là nhà hàng sang nên là giá khoảng 700-1000k/người nhưng mình chưa nghe ai chê nhà hàng này bao giờ nha, có đắt xíu nhưng cũng ráng.

 • Dim sum Din Tai Fung 68 Yee Wo street: đây là nhà hàng Dim Sum kiểu Thượng Hải, vị ngon nhưng giá rất đắt nha 1 người ăn phải tầm 1 triệu/người trở lên, đến đây lúc nào cũng xếp hàng ít nhất 45-60 phút là bình thường. Món đặc trưng là dimsum, mì bò cay, bánh dứa.
 • Crystal Jade Dim Sum: ở B221A trong toà nhà Timesquare số 1 Matherson Street. Nhà hàng này giá rẻ hơn West Villa & Din Tai Fung, vị cũng rất ngon, nếu vào Timesquare shopping thì nên ghé thử nha.
 • Bánh trứng nướng waffle bán trước cửa Timesquare 20hkd là khoảng 60k/cái thôi ăn dòn và vị ngon không hề ngọt, đi mệt mà làm 1 cái này vào uống thêm ngụm nước ép trái cây ở đó có bán luôn, là tỉnh hết người đủ năng lượng để đi quẫy tiếp nha.
 • Sweet Cha Cha : đang là nhà hàng tráng miệng nằm bên trong siêu thị City super, tầng hầm B1 của Timesquare nhé, siêu thị này là siêu thị nhà giàu nên bán trái cây & những thứ khác đắt nên mọi người không nên mua ở đây. Vào siêu thị này đi vào trong sẽ thấy quầy kios của Sweet Cha Cha bán kem nhật, matcha, bánh matcha, phải nói là ngon mất hồn luôn. Tiệm này bên trong Harbour City khu Tsim Sha Tsui cũng có nên nếu mọi người tiện đường đi ngang thì nên ghé vào ăn, đảm bảo vị ngon hơn mấy quán dessert kiểu nhật ở Việt Nam nhiều.
 • Siêu thị Welcome: siêu thị này bán đủ mọi thứ, thức ăn nhanh, đồ gia dụng, đặc biệt trái cây ở đây tươi ngon và rẻ hơn cùng loại bán ở khu nhà giàu Harbour City hay Timesquare. Siêu thị này có ở rất nhiều khi, mọi người tiện đi khu nào thì google địa chỉ ra ngay.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 20

Lịch trình đi Hongkong tự túc 5-6 ngày

Ngày 1:

9 giờ sáng có mặt sân bay check-in bay 10:30 đến Hongkong là 4 giờ chiều Hongkong (chỉnh lại đồng hồ trễ 1 tiếng). Về khách sạn check in đi lang thang quanh khu gần khách sạn tìm trước bến MTR gần nhất, siêu thị, khu shopping,…đi khảo sát khu gần gần khách sạn để các ngày sau đi cho tiện. 6-8 pm đi ăn Under bridge spicy srab – 9pm đi dạo phố đêm Lan Kwong Fon.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 21

Ngày 2:

Đi bộ ra ngoài ăn sáng dimsum =>chup hinh ở victoria park => timesquare shopping => soho shopping => ăn trưa trong khu causebay , tráng miệng Sweet Cha Cha ở tầng hầm B1. Chiều shopping xong qua Tsim Sha Tsui shopping đường Canton => đi chụp ảnh ở tháp đồng hồ, Avenue of stars Đại lộ Ngôi Sao, Harbour City. Tối ăn bò beefsteak ở BLT ngay cổng Ocean Terminal của trung tâm thương mại Harbour City. Ăn xong 8 giờ về đai lộ ngôi sao xem trinh diễn ánh sáng, ăn dessert ở Tea wood cafe, 20 carnavon road.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 22

Ngày 3:

Sáng ăn sáng nhanh ở khách sạn rồi ra MTR sớm đi Tung Chung lên Đại Phật, đi sớm tầm 9 giờ là đẹp vì di chuyển đến Tung Chung là phải mất ít nhất 1 tiếng rồi, ngồi MTR rất tiện nha. 10 am đi cáp treo lên Ngong Ping – Đại Phật, ở trên đó chụp ảnh đi dạo quanh khu Đại Phật – vườn hoa – Wisdom Path cũng hết tầm 1-2 tiếng. Lúc về có thể đi cáp treo ngược về nếu muốn đi Shopping ở Outlet Tung Chung. Ai không thích shopping thì đi bus 21 về Làng chài Tai O ăn trưa đi dạo xem cá heo ở đó đến tầm 4-5 giờ chiều về khách sạn nghỉ 1 tí đến tối đi ăn vịt quay bắc kinh & shopping đi dạo loanh quanh gần khách sạn.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 23

Ngày 4:

Sáng sớm đi the Peaks lên đó ăn sáng ăn trưa chụp ảnh kiểu j cũng hết ít nhất nửa ngày ở The Peaks rồi, lúc về tiện đường ghé qua stanley market vịnh nước cạn chụp ảnh rất đẹp. Chiều tối ăn lẩu Four season ở Khu mongkok rất ngon- ăn dessert ở Next station desert. Khu Mongkok gần Lady Markets chợ Đàn bà, chỗ này mình có đi ngang qua rồi nhưng ko thích bằng khu Causeway Bay gần khách sạn mình ở.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 24

Ngày 5:

Nếu ai đi dài ngày thì có thể dành trọn ngày này đi Disneyland, chỗ này xa đi mất thời gian nên cũng khó kết hợp với các địa điểm khác

Ngày 6:

Sáng dậy ăn sáng shopping nhanh gần khách sạn vớt vớt mua được gì mua còn nếu không kịp ra đến sân bay vào duty free món gì cũng có không thiếu gì cả, vấn đề là sẽ tiêu ít hay tiêu nhiều thôi, ai đi Hongkong rồi sẽ hiểu được cảm giác này. Vé máy bay về Vietnam thường là chuyến 3h30 chiều bay nên mọi người canh trả phòng khách sạn 11 -12 giờ, gửi hành lý ở lễ tân đi nhanh nhanh gần thôi tầm trễ nhất 12h30 – 1 giờ trưa phải bắt taxi ra sân bay rồi sân bay rất xa đi 45 phút mới đến nha. Đừng quên hoàn tiền thừa trong thẻ octopus trước khi check in & qua security nha.

Cầm 15 triệu khám phá đảo quốc xinh đẹp HongKong 4 ngày 3 đêm 25

Chúc mọi người sẽ có được 1 kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi của mình phù hợp với nhu cầu của từng nhóm, hy vọng bài viết này sẽ giúp được 1 chút gì đó cho những ai đang cần tìm kiếm thông tin để đi Hongkong & đang ngần ngại. Mình khẳng định là đi tự túc ở Hongkong không hề khó, bạn cần biết tiếng Anh giao tiếp cơ bản, lên kế hoạch cẩn thận, lúc đến nơi chịu khó quan sát xung quanh thì chắc chắn bạn sẽ có 1 chuyến đi tuyệt vời với nhiều trải nghiệm quý giá nha.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới, Dear sẽ giải đáp kịp thời giúp bạn nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Anh Dao Luong – Dear.vn

Rate this post
Đi cà phê không?

Đi cà phê không?

Em lạc lối rồi anh ạ người dưng mà em từng thương

Em lạc lối rồi anh ạ người dưng mà em từng thương