in

Bây giờ có một cái mốt, đấy là mốt làm người phụ nữ mạnh mẽ

Bây giờ có một cái mốt, đấy là mốt làm người phụ nữ mạnh mẽ
Bây giờ có một cái mốt, đấy là mốt làm người phụ nữ mạnh mẽ

Đặc điểm nhận dạng của hội những chị em mạnh mẽ là các khẩu hiệu quen thuộc kiểu như: đàn bà hiện đại chỉ cần có tiền, không cần đàn ông; đàn bà tự tin coi đàn ông như thú tiêu khiển trong cuộc sống, có cũng được, không có cũng chẳng sao; đàn bà quyến rũ là không bao giờ chủ động nhắn tin, gọi điện cho đàn ông; đàn bà sinh ra là để được chiều chuộng, cung phụng, vân vân và mây mây. Cái phong trào này ban đầu thì rất tích cực, nhưng riết rồi thành lố.

Mấy tháng trước, tôi có việc phải đi công tác 2 tuần, tôi nấu gần 20 hộp đồ ăn khác nhau để sẵn trong tủ lạnh và ngăn đá cho anh bạn zai (nay gọi là chồng sắp cưới). Con bạn tôi thấy thế, giãy đành đạch lên mắng: “sao mày hèn thế, thời buổi nào rồi còn đi hầu hạ đàn ông”. Tôi chỉ cười, bảo nó là “ừ, nhưng tao thích”.

Tôi từng nghe ở đâu đó rằng: Chí Phèo yêu Thị Nở không phải vì bát cháo hành ngon, cũng không phải vì thứ dinh dưỡng trong bát cháo ấy; mà là vì tình cảm chứa đựng trong đó. Khi bạn làm một điều gì đó xuất phát từ tình yêu, bạn sẽ thấy vui; nếu xuất phát từ trách nhiệm hay nghĩ rằng mình bị ép buộc, bạn sẽ để bụng suốt đời. Thế mới nói, điều quan trọng nhất của mọi sự chăm sóc là sự tự nguyện!

Chúng ta đang ở một giai đoạn giao thời trong cuộc cách mạng giải phóng phụ nữ. Phụ nữ thời nay được đi học, được thăng tiến, được công nhận vị trí xã hội, được thừa nhận bình đẳng về quyền lợi với nam giới. Điều đó đều rất tốt. Nhưng nó sẽ trở nên lố khi chúng ta đòi công nhận giá trị cho phụ nữ bằng cách hạ thấp hoặc phủ nhận giá trị của đàn ông. Bạn muốn được đàn ông yêu thương, trân trọng nhưng bạn lại mang tư duy xem thường, khinh bỉ đàn ông. Bạn muốn được nhận nhiều hơn nhưng lại nghĩ cho đi là điều đáng xấu hổ, là hạ giá bản thân bạn xuống. Bạn muốn được thừa nhận tầm quan trọng nhưng lại luôn miệng tuyên bố sự tồn tại của người kia chẳng có giá trị mẹ gì với cuộc đời bạn. Bạn có chắc như thế là mạnh mẽ không?

Thực ra mạnh mẽ chẳng phải là cái gì đao to búa lớn đâu. Với đàn bà, mạnh mẽ là dám buông bỏ. Với đàn ông, mạnh mẽ là dám nhận sai. Giống như đàn ông yêu phụ nữ đẹp, tôi cũng là một người đàn bà yêu đàn ông văn minh. Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, những thứ tốt đẹp sẽ đến và chỉ đến khi chúng ta tin rằng nó có thật, chúng ta tôn trọng điều đó, và chúng ta nhìn bằng một đôi mắt thiện chí.

Điều quan trọng nhất với đàn bà là cảm giác được yêu. Điều quan trọng nhất với đàn ông là cảm giác được cần đến (được cần đến chứ không phải bị chịu áp lực và trách nhiệm nha). Thế nên tôi luôn muốn được yêu, bởi một người đàn ông được cần.

Kim Oanh – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Đàn bà họ cô đơn là bởi họ quá cay nghiệt mà thôi

Đàn bà họ cô đơn là bởi họ quá cay nghiệt mà thôi

Trời ơi tin được không chỉ với 1 triệu đồng du lịch Cao Bằng 2 ngày 1 đêm

Cầm 1 triệu du lịch Cao Bằng tẹt ga đôi lứa 2 ngày 1 đêm