in

7 điều mà chỉ những người nghiện du lịch mới hiểu!

Nếu không phải một kẻ nghiện du lịch thì chắc chắn bạn sẽ không thể hiểu nổi những điều sau đây. Mất cũng nhiều nhưng những thứ bạn có được khi đi du lịch chắc chắn sẽ là tài sản vô giá mà không thể đánh đổi bằng bất cứ thứ gì khác.

SQ0R3t3.jpg (1080×1080)

1. Du lịch tốn tiền

51tLGbI.jpg (1080×1080)

Chắc chắn rồi, du lịch là 1 trong những đam mê tốn tiền nhất. Bạn cứ tưởng tượng vào 1 buổi chiều đẹp trời, mail báo về (thường dân du lịch họ thường đăng ký nhận tin từ các hãng máy bay để có chương trình máy bay giá rẻ gì thì gửi về) những hãng máy bay đang có chương trình vé 0đ rồi 11k. Lúc đó bắt đầu check tài khoản, gom góp lại tiền để book vé để dành đó tới ngày thì lại đi.

2. Lỡ nghiện rồi không dừng được

8yFQ0qb.jpg (640×640)

Sau mỗi chuyến đi, về nhà được tầm chừng nửa tháng, 1 tháng là cảm thấy không thể chịu nỗi. Con người cứ lừ đừ, rồi bắt đầu tính chuyện nên đi đâu vào mùa này, chạy xe, hay máy bay. Xem nơi nào hay ho không để đi, lên lướt vé may bay có gì khuyến mãi không để còn book đi liền ngay và lập tức. Vậy đó, nó cứ quay vòng vòng: đi về -> lại cuồng chân-> lại đi-> lại cuồng chân -> lại đi.

3. Du lịch là sự đánh đổi

cbfN8iv.jpg (1080×1080)

Thường sẽ đánh đổi giữa sự nghiệp và để được đi, có nhiều người vẫn kiếm ra tiền nhưng đôi khi lại không có sự nghiệp vững chắc. Trong khi đó, những người cùng ngang lứa, có người thì có doanh nghiệp vừa và nhỏ, người làm trưởng phòng, người thì mua được miếng đất quận 7, quận 2…Nói chung là yên bề gia thất hết, đợi ngày cưới vợ về sinh con cái thôi. Còn những người nghiện du lịch thì vẫn cứ lang bang, hỏi khi nào lập gia đình thì trả lời cho có. Rồi về quê, người quen hỏi “dạo này làm ăn thế nào rồi” thường câu trả lời là “đi chơi không chứ có làm gì đâu” hoặc cười cho qua.

4. Hiếm khi gặp gỡ bạn bè cũ

7Fpux0e.jpg (1080×1080)

Bạn bè thường đi làm suốt ngày, lâu lâu mới rảnh 1,2 ngày rủ rê đi nhậu vài chai, hay cafe cà pháo tám chuyện nhưng lúc đó mình lại ở một nơi khác. Ở cùng chung 1 thành phố mà cảm tưởng như ở bên kia vòng trái đất, cả năm gặp 1, 2 lần. Vì mỗi lần bạn bè rảnh thì lúc đó mình lại mất tích ở cái xứ nào đó, lúc mình rảnh thì bạn bè lại bận.

5. Không có của để dành

JAYhfK7.jpg (1080×1080)

Người làm lương tháng 10 triệu để dành tháng cũng 2-5 triệu để lo cho sau này, hoặc có gì dùng tới. Còn những người hay đi, có khi làm lương tháng 20 triệu nhưng lại không để dành được đồng nào. Bao nhiêu tiền đều dành cho những chuyến đi với chi phí vé máy bay, phòng khách sạn, khu vui chơi, vé tàu, vé xe… và nhiều thứ phát sinh trên đường đi.

6. Xấu dần đều

ncF7U7T.jpg (1080×1080)

Đi suốt, riết rồi chả thèm quan tâm tới vẻ bề ngoài của mình, miễn sao được đi và thấy mình vui được rồi.

7. Quần áo giày dép hiếm

kUHBjjx.jpg (1080×1080)

Tiền dành cho những chuyến đi thì không tiếc nhưng mỗi khi vào cửa hàng mua quần áo là thấy tiếc tiền. Lâu đi mua đồ, vô tới cửa hàng thấy cũng đẹp cũng ưng, rồi tiếc lại thôi đi về. Mua cái gì phục vụ cho việc đi lại thì mua không thì thôi.

Bên trên là những thứ “mất” khi bị nghiện du lịch, còn những thứ “được” thì nhiều vô số kể, nhiều đến nổi mà không biết liệt kê ra là gì luôn.

© coocxe.com

Rate this post
5 quán đồ nướng ở Hà Nội ăn 1 lại muốn ăn 2 1

5 quán đồ nướng ở Hà Nội ăn 1 lại muốn ăn 2

Nếu bạn yêu ai đó thực sự thì hãy làm sao để bớt phải nói lời "xin lỗi" 2

Nếu bạn yêu ai đó thực sự thì hãy làm sao để bớt phải nói lời “xin lỗi”