in

Yêu không ràng buộc…

Yêu không ràng buộc... 1

Dear.vn – Đâu phải chỉ có tình yêu mới có hạnh phúc, một mối quan hệ lạ mặt mang một thứ gì đó lạ lạ cuốn cuốn hay hay cho cuộc sống nhàm chán này đôi khi cũng thú vị mà nhỉ. Đâu phải chỉ có mỗi nắng mới xua tan được ngày mưa âm u, đôi khi mây mưa đó lại chính là để xoa dịu nắng thì sao nhỉ.

Rồi hẳn ai cũng có một mối quan hệ cũng được ôm, cũng được trò chuyện tâm sự, được mơn trớn nhau trên từng kẽ hở của thân thể, cũng có buồn vui hạnh phúc và khổ đau lẫn lộn . Nhưng nó không phải bạn bè, không phải anh chị em và càng không phải người yêu của nhau.

Cái khoảng thời gian đó nếu ai rơi vào trạng thái cũng có chút gì đó nhớ, chờ đợi, bất an và vội vã khi mà trong tâm trí hiện hữu 1 chút nho nhỏ về bóng dáng đó trong đầu. Cũng hẹn hò đi chơi, cũng cười đùa, cũng quan tâm nhau lo âu sợ nắng gió trên đầu thất thường khiến người kia đổ bệnh.

Nói thì nói thế nghĩ thì nghĩ thế, nhưng cả hai tự hiểu họ đang ở ranh giới nào, họ không được phép nhớ quá, không được phép quan tâm quá và càng không được phép vượt qua cái tình cảm đó để đến chữ yêu vời vợi. Không phải có điều gì ngăn cấm họ, đơn giản là họ tự thấy như thế với họ là ổn là đủ không cần kéo chữ yêu đặt ở giữa vì biết nếu thế sẽ sớm tan sớm tàn lụi.

Tin nhắn hay những cuộc điện thoại cũng không thường xuyên mà chỉ là thất thường lúc có lúc không, nhớ nhung nhung nhớ thì lúc không lúc có. Cần nhau lắm thì lại đi với nhau những chỗ ưa thích nhỏ nhặt, thèm nhau quá thì lại ngủ qua đêm đẫy đà mồ hôi tuôn rồi tắm rửa sạch sẽ ôm nhau tới sáng mặc quần áo chỉnh tề bước chân ra đường như kẻ xa lạ nhưng lòng hơi có gì đó gợn buồn.

Rồi cũng đến lúc một trong 2 có một vài giây lã chã khóc khi thấy người còn lại đã tìm kiếm ở bên hạnh phúc riêng, không mập mờ, không ảm đạm lu mờ, cũng không có khoảng cách nào kể cả lúc trao cho nhau sự sung sướng nhất. Lúc đó người còn lại chỉ biết tìm 1 góc phố cũ, hút 1 điếu thuốc và một ly trà đá đặc xít răng vào cuối buổi chiều tà tàn ngẩn ngơ mặc kệ thế giới con người đi lại ngang qua để lại bụi mù cả mắt.

Nhưng mà họ lại thấy vui và an tâm hơn là buồn tủi, vì sao à, vì có người cũng lo được hạnh phúc thật sự cho kẻ kia, một hạnh phúc thật sự, và họ cũng biết đã đến lúc cất kỉ niệm đó vào một chiếc hộp nhỏ nhỏ xinh xắn đóng lại cất một góc bán cầu não trái để mở lòng với hạnh phúc của riêng họ rồi.

Đâu phải chỉ có tình yêu mới có hạnh phúc, một mối quan hệ lạ mặt mang một thứ gì đó lạ lạ cuốn cuốn hay hay cho cuộc sống nhàm chán này đôi khi cũng thú vị mà nhỉ. Đâu phải chỉ có mỗi nắng mới xua tan được ngày mưa âm u, đôi khi mây mưa đó lại chính là để xoa dịu nắng thì sao nhỉ.

Nguyễn Đức Anh

Rate this post
Đêm mùa đông, tôi nhớ người yêu cũ... 2

Đêm mùa đông, tôi nhớ người yêu cũ…

Mở rộng đường đi bộ ở Hội An từ ngày 3/12