in

Yêu đơn phương… tiếp tục làm bạn hay tránh mặt nhau cả đời?

Yêu đơn phương... tiếp tục làm bạn hay tránh mặt nhau cả đời?
Yêu đơn phương... tiếp tục làm bạn hay tránh mặt nhau cả đời?

Nếu so sánh giữa làm bạn và không nhìn mặt nhau, có lẽ làm bạn sẽ đau khổ hơn. Dù tớ và cậu có trở thành BFF, cười nói vui vẻ, trò chuyện thân mật hay thường xuyên đi cùng nhau, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa khi cậu thích một ai khác, tớ sẽ là người bày mưu tính kế. Khi cậu vì người đó mà buồn đau hết lần này đến lần khác, tớ cũng sẽ là người bên cạnh an ủi. Khi cậu và người ấy đến được với nhau, tớ cũng sẽ là người vỗ tay chúc mừng. Điều ấy, tớ không thể nào làm được.

Làm sao để đối mặt với nụ cười tỏa nắng siêu cấp của cậu mà không rung động, làm sao để đối mặt với nước mắt của cậu mà không đau lòng. Chỉ cần một cái nhăn mày hay nụ cười của cậu trước mặt, tớ khó có thể cư xử như một người bạn thân thiện. tớ có thể sẵn sàng làm mọi thứ cũng chỉ vì nụ cười của cậu.

Tình cảm ấy, làm sao có thể che giấu, làm sao có thể khiến cậu không bận tâm. Có lẽ cậu sẽ cảm thấy khó xử, người yêu cậu cũng sẽ thấy khó chịu. Vì thế, thà rằng không nhìn mặt nhau sẽ tốt hơn. Thỉnh thoảng nghe ngóng một vài tin tức của cậu, thấy cậu kết hôn, có con, thăng chức rồi tăng lương. Thỉnh thoảng cũng sẽ like một vài tus của cậu, hỏi thăm khách sáo một chút. Cậu cũng sẽ không vì sự nhiệt tình quá đà của tớ mà tránh né. Rồi một thời gian sau, tớ cũng sẽ có người yêu khác, có thể giống cậu, cũng có thể là một người hoàn toàn trái ngược. Nhưng dù thế nào đi nữa, cậu cũng sẽ dần dần biến mất trong trí nhớ của tớ, có lẽ ngẫu nhiên sẽ nghĩ về cậu nhưng cũng chỉ mong cậu hạnh phúc, an vui.

Thế nhưng, thực tế liệu có mấy ai có thể làm được những điều trên? Làm sao có thể không nhìn mặt nhau mãi, cũng làm sao có thể làm bạn mà không hề ghen tức, hoàn toàn thoải mái với cậu chứ? Mỗi khi tớ quyết tâm từ bỏ, lại thấy ánh mắt của cậu, và thế là mọi thứ lại sụp đổ. Mỗi khi cùng cậu làm bạn, nhìn thần thái của cậu, trái tim này lại rung động không thôi. Dù cho ở nơi đất khách quê người, nghe tin cậu ốm lại vội vã mua vé về thăm cậu, nhưng cũng chỉ dám nói tình cờ đang ở đây công tác. Nếu như hỏi tôi, cái nào đau hơn, tôi sẽ bảo rằng 2 điều này thay phiên nhau mới là đau nhất.

Thực tế, không tồn tại sự lựa chọn như vậy. Nếu để mọi người tùy ý chọn làm bạn hoặc không nhìn mặt nhau, đa số sẽ chọn làm một người bạn tốt ở bên cạnh người kia, vì thật sự làm được không nhìn mặt nhau là quá khó. Lúc ấy, người ta sẽ thường nghĩ rằng chỉ cần cùng người kia chia sẻ cay đắng ngọt bùi, cùng người đó tâm sự thì cho dù có không yêu mình đi chăng nữa, cũng đã là một sự hạnh phúc rồi. Nhưng về sau, bạn sẽ thấy càng ngày càng hụt hẫng, trở nên tham lam hơn: Tại sao vui buồn của người đó không phải vì mình? Tại sao tâm sự của 2 người lại không có bản thân mình trong đấy? Vì yêu mà sinh ra lo sợ. Đến lúc ấy mới tỉnh ngộ rằng vì sao không quyết tâm dứt bỏ từ sớm, không thấy không mong, để nỗi lòng không loạn cào cào như bây giờ. Nhưng bạn lại quên rằng vào thời điểm chọn lựa, bạn không thể rời đi người kia. Người yêu đơn phương luôn bị động, cơ hội lựa chọn rời đi hay ở lại cũng chẳng có.

Nếu như tình cảm vẫn còn, hãy chọn không nhìn mặt nhau. Nhiều năm về sau khi nhìn lại, sẽ cảm thấy tình cảm thuần túy ngày xưa khi thích một người hoặc được một người thích mới đẹp làm sao. Cả 2 đều có thể thoải mái đối mặt với nhau, trở thành người bạn tốt.

An Huy | coocxe.com

5/5 - (1 bình chọn)

Khảo sát hơn 500 người ngoại tình... thì hôn nhân bản chất chỉ là một sàn diễn

Khảo sát hơn 500 người ngoại tình… thì hôn nhân bản chất chỉ là một sàn diễn

7 cách bày tỏ "em nhớ anh" làm tê liệt tất cả các chàng trai

7 cách bày tỏ “em nhớ anh” làm tê liệt tất cả các chàng trai