in

Vì ích kỷ nên tôi vẫn muốn tự do một mình

Vì ích kỷ nên tôi vẫn muốn tự do một mình
Vì ích kỷ nên tôi vẫn muốn tự do một mình

Bạn Thân mến!

Dạo này mọi người thường nói với nhau chứng ” Sợ lấy chồng”. Thiết nghĩ cũng đúng. Bởi vì, chúng ta thường nhìn thấy bất hạnh trong hôn nhân, đặc biệt là từ mẹ của chúng ta. Mẹ tôi bây giờ cũng muốn tôi lấy chồng nhưng cũng hay nói rằng:” Lấy chồng làm gì cho khổ!”. Đến mẹ của mình còn nói như thế thì tôi biết phải làm sao?

Mấy đứa bạn của tôi hay nói:” Có người yêu đi còn gì, chứ già rồi còn không yêu đi nữa, kén chọn vừa thôi”. Tụi nó hay khoe được người yêu mua vé cho đi du lịch, được đi du lịch cùng người yêu. Được chồng mua cho thứ này thứ kia, được chồng chăm sóc. Nhưng để đổi tự do của bản thân yêu một người, thì tôi không làm được.

Đến đây có người sẽ nói có người này người nọ. Nhưng bạn có dám chắc rằng họ sẽ không bao giờ khiến bạn buồn không? Tôi không phải là đứa may mắn trong tình yêu nên tôi không tin có người sẽ bao dung tất cả các tính cách của tôi. Tôi không phải yếu đuối để có người bảo vệ. Người đàn ông nào muốn yêu một người chuyện gì cô ấy cũng tự quyết định rồi chỉ thông báo cho mình chứ?

Người đàn ông nào sẽ yêu một cô gái ngay cả chuyện mình buồn cũng đem đi kể với người khác chứ không phải là mình chứ? Người đàn ông nào sẽ yêu một cô gái tùy hứng chuyện gì cũng thich thì làm không thích thì thôi! Người nào sẽ yêu một cô gái bướng bỉnh như tôi? Chẳng có ai, chẳng có ai bao dung đến như thế, chuyện gì cũng có giới hạn và phạm vi nhất định. Không có ai muốn yêu một người quá bảo thủ và bướng bỉnh.

Có lẽ tôi quá tự ti trong tình yêu sợ người ta không thật lòng với mình, chỉ xem mình như trò đùa. Nhưng có người yêu, có chồng rồi mọi việc tôi vẫn chống đỡ một mình thì thử hỏi có làm gì? Bạn có chắc người yêu bạn chỉ cần bạn nhấc máy gọi điện thì họ sẽ tức tốc đến liền hay không? Bạn có dám chắc người đó chỉ cần bạn nói ốm sẽ tức tốc chạy đến chăm sóc bạn không? Điều đó chỉ có lúc mới tán, may ra quãng thời gian đầu thôi. Bạn thử nói xem nếu bắt họ bỏ thuốc, bỏ game, bỏ bóng đá, bỏ em gái bạn thân để chỉ có một mình bạn thì bạn nói đi họ sẽ chọn ai?

Bạn thử nói xem nếu như bạn đau lòng, bất lực họ sẽ ở bên bạn chứ? hay lại nói một câu: Em lại thế à!” Hoặc như:” Thôi đừng khóc nữa!”, thế là thôi, chẳng thấy mặt mũi anh ta đâu cả. Đời nó khác phim ở chỗ. Nếu trong phim chỉ cần bạn có chuyện họ sẽ ở bên bạn, nhưng ngoài đời bạn nên nhớ họ còn cả ti tỉ thứ phải lo chứ không phải chỉ có mỗi một mình bạn.

Tôi là đứa ích kỷ, rất ích kỷ. Muốn tìm cho người không bao giờ làm cho mình buồn cơ, chứ không phải ngay cả chuyện bạn thân, em gái cũng để mình phiền lòng. Tôi thấy nhiều người yêu lâu rồi ấy toàn con gái chủ động nhắn tin gọi điện không thì cả ngày chắc chả nói với nhau câu nào. Có người còn quên mình đã có người yêu luôn rồi ấy.

Đại loại như mấy đứa bạn hay em tôi bây giờ yêu nhau 1 tháng đã chia tay. Lý do đơn giản lắm chỉ vì không hợp. Vì tôi là đứa ích kỷ nên sẽ muốn một mối quan hệ lâu dài. Mấy đứa bạn hay chị tôi thì suốt ngày nói thế này:” Ôi chồng tao suốt ngày uống rượu hết công ty rồi bạn bè”. Có người thi bảo:” Chồng tao thì suốt ngày thấy nhắn tin với gái” Còn chồng tao thì game này game nọ, bóng này bóng nọ. Đấy! Lấy chồng sướng đâu! lấy chồng phải lo thêm cho một người. Lo thêm bên nội bên ngoại. Vì tôi ích kỷ nên tôi vẫn muốn tự do một mình.

Có người yêu, có chồng anh ta chẳng làm cho tôi thấy bớt cô đơn hơn. Có người không may mắn hơn là có người yêu rồi mới biết đến hai chữ ” cô đơn”. Thật ra, một mình bạn có thể làm thứ mình muốn, Buồn vui đôi khi cũng có nhưng nó không thấy mệt mỏi, buồn rồi lại thôi. Khi có người yêu bạn buồn mà người ta vô tâm bản thân lại buồn hơn. Muốn ăn gì thì ăn cái đó, chứ chẳng phải chờ ai, nếu anh ta không đưa bạn đi ăn có phải bạn lại buồn hơn không? Nếu bạn khóc mà anh ta không quan tâm chẳng phải bạn lại buồn à? Một mình bạn sẽ học cách độc lập, một mình ít ra về cả tài chính, lần tình cảm sẽ chẳng phụ thuộc vào ai. Mà cái gì phụ thuộc đều sẽ không tốt.

Vậy nên,

Một mình đôi khi cũng là một đặc ân. Không phải lo cho ai, không phải nghe theo lời người khác, nỗi buồn không vì thế mà nhân lên hai. Một mình cũng tốt, chỉ là cách bạn cảm nhận nó như thế nào mà thôi.

Lam Giang – Dear.vn

4/5 - (4 bình chọn)
Em đã đủ mạnh mẽ để không còn yêu anh nữa

Em đã đủ mạnh mẽ để không còn yêu anh nữa

Bạn có nhiều loại... về cơ bản mình thừa còn người ta thiếu

Bạn có nhiều loại… về cơ bản mình thừa còn người ta thiếu