in ,

Trót yêu người phụ nữ của bố

Trót yêu người phụ nữ của bố
Trót yêu người phụ nữ của bố

Tôi mồ côi mẹ từ bé, mẹ mất khi sinh tôi và bị băng huyết vì thế bố luôn tìm mọi cách bù đắp cho tôi bằng những khoản tiền tiêu vặt hàng tháng rủng rỉnh, những chiếc xe đẹp và không bao giờ kiểm soát cuộc sống riêng của tôi. Ông cũng giống như tôi có một cuộc sống phong trần với những cô gái xinh đẹp bên cạnh, nhưng chưa bao giờ ông dẫn về nhà bởi ông vẫn luôn nhớ đến mẹ, mối tình đầu khó quên của ông. Tôi thấy ông vẫn thường ngắm ảnh mẹ, nâng niu những kỷ vật của hai người.

Chỉ vì sinh tôi mà mẹ mới mất nên sinh nhật nào của tôi cũng lặng lẽ làm cơm cúng mẹ chứ chưa bao giờ tôi được tổ chức tiệc sinh nhật cho riêng mình.

Nhưng rồi một người phụ nữ cũng đã lấp đầy khoảng trống trong ông, ông dẫn cô gái ấy về đúng ngày giỗ của mẹ và cũng là ngày sinh của tôi. Cô gái trẻ ấy vừa có nét đoan trang của mẹ nhưng lại vừa hiện đại, thông minh. Không như nhiều cô gái trẻ khác, cô ấy khéo léo trong tất cả mọi việc, cô ấy đã chuẩn bị một bữa cơm ấm cúng cho chúng tôi.

Trong bữa cơm bố cũng nói dự định sẽ làm đám cưới với cô ấy.

Tôi không phản đối mối quan hệ của hai người, bởi tôi biết cô ấy phải như thế nào mới khiến bố tôi chịu dừng chân và là người thay thế mẹ tôi trong cuộc đời ông.

Cô ấy hơn tôi 4 tuổi, khi về cùng một nhà, chúng tôi có phần ngại ngùng bởi mối quan hệ mẹ kế – con chồng. Nhưng khoảng cách đó cũng dần xích lại khi tôi cố gắng chuyện trò, thi thoảng bố vắng nhà tôi đưa cô ấy đi ăn ngoài hay đi chơi để cô thấy thoải mái hơn trong chính ngôi nhà của mình.

Cô ấy quả là người phụ nữ hiếm gặp, dù còn trẻ, dù nhà tôi có điều kiện nhưng cô ấy vẫn muốn tự mình chăm sóc gia đình nhỏ của chúng tôi. Cô ấy cho người giúp việc nghỉ làm, tự tay thu xếp căn nhà nhỏ với những chậu hoa xinh xắn, góc vườn thêm nhiều rau xanh. Nhà cửa lúc nào cũng tươm tất, có bàn tay phụ nữ căn nhà như có thêm sức sống, và cả tôi cũng như bớt những thói ngông cuồng mà về nhà nhiều hơn.

Dù mới cưới về nhưng công việc của bố tôi bận rộn nên ông thường xuyên vắng nhà, những lúc như vậy, bữa cơm chỉ còn hai người, tôi lại có cảm giác rất lạ. Và rồi nhiều đêm đi chơi khuya về muộn, hình ảnh của cô ấy đợi cửa lại càng khiến tôi xúc động. Càng tiếp xúc, ranh giới mẹ kế con chồng lại bị thu hẹp, đó là cảm giác của riêng tôi mà tôi, còn cô ấy vẫn cố gắng giữ khoảng cách cần thiết.

Không ít lần cô ấy bắt gặp ánh mắt si tình của tôi hướng về cô ấy, những lúc như vậy dù tôi ngượng ngùng che giấu nhưng cô ấy vẫn thản nhiên như không để tránh sự hiểu nhầm. Hẳn tình cảm của tôi ít nhiều cô ấy đã hiểu, và đã nhiều lần cô ấy nhắc khéo tôi rằng cô ấy là người phụ nữ của bố tôi.

Tôi biết mẫu người lịch lãm, phong trần, từng trải của bố tôi hẳn là hấp dẫn hơn một đứa trẻ mới lớn như tôi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi có cảm giác như vậy với một người con gái, nó khác với cảm giác yêu đương hời hợt trước đây mà tôi có.

Tôi vẫn đang phải đấu tranh tâm lý mỗi ngày để những cảm xúc của mình không đi quá xa, quá giới hạn nhưng thật khó khi mà hàng ngày chúng tôi vẫn gặp nhau thường xuyên. Và cuối cùng tôi buộc lòng phải chọn lựa, buộc phải rời xa và buộc phải quên cô ấy bởi cô ấy là vợ của bố tôi, là mẹ kế và sắp tới sẽ làm mẹ của các em tôi. Có lẽ quyết định ra ở riêng lúc này sẽ tốt cho tất cả chúng tôi, thời gian sẽ giúp tôi quên đi mối tình đầu ngang trái với người phụ nữ của bố tôi.

Hoàng Huy – Dear.vn

Những loại người này bạn tuyệt đối không được phép quên

Những loại người này bạn tuyệt đối không được phép quên

Là con gái thì phải chịu thiệt thòi đi một chút…

Là con gái thì phải chịu thiệt thòi đi một chút…