in

Tình yêu sẽ trở nên lạnh nhạt nếu khoảng cách quá lớn

Tình yêu sẽ trở nên lạnh nhạt nếu khoảng cách quá lớn
Tình yêu sẽ trở nên lạnh nhạt nếu khoảng cách quá lớn

Có một câu chuyện về loài nhím kể rằng: Trong rừng sâu nọ, có một bầy nhím đang run cầm cập vì lạnh. Để chống rét chúng chỉ còn cách đứng lại gần nhau. Nhưng vì không chịu được những cái gai dài của nhau, được một lúc chúng lại phải chạy xa nhau ra.

Vì thời tiết quá lạnh, chúng lại muốn sát lại gần nhau để tìm thấy một chút hơi ấm. Nhưng càng gần nhau chúng lại làm tổn thương nhau bằng chiếc lông sắc nhọn của mình… Cứ như vậy nhiều lần gần nhau rồi lại xa nhau, bị giằng xé giữa cái lạnh và cảm giác đau đớn.

Bạn có thấy mình giống với con nhím trong câu chuyện kể trên không? Trong mối quan hệ yêu đương chẳng thể lúc nào cũng bằng phẳng trải đầy hoa thơm trái ngọt, sẽ không thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, bất đồng quan điểm, chiến tranh lạnh xảy ra…

Chính lúc đó, cả hai bạn đều là những con nhím xù lông – kiêu hãnh và độc quyền – làm tổn thương nhau bằng những chiếc lông sắc nhọn của mình.

Gai nhím nhọn và cứng, sắc lạnh và cương quyết, không thể rụt vào trong, không thể tự làm mềm đi.

Gai nhím trong tình yêu hai bạn có thể là lòng tự cao, là sự kiêu hãnh, là sự không lùi bước, mạnh mẽ, luôn tôn thờ những quan điểm cá nhân, sẵn lòng đối thoại nhưng không chấp nhận thỏa hiệp.

Chính những chiếc gai nhọn đó là bước trở ngại lớn nhất trên con đường tình yêu của hai bạn.

Những lúc như thế, bạn phải làm gì để cân bằng hóa mối quan hệ trở lại?

Để yêu nhau mà không làm tổn thương nhau bằng những chiếc lông sắc nhọn của mình.

Quay trở lại với câu chuyện kể trên. Những con nhím với những chiếc lông sắc nhọn trên thân thể chúng. Rõ ràng, nếu gần nhau quá thì những chiếc gai nhọn sẽ làm chúng tổn thương nhau, còn nếu xa quá thì chúng sẽ chết trong giá rét của hơi lạnh và sự cô đơn.

Nhưng nếu những con nhím kia tìm được một khoảng cách thích hợp thì chúng có thể sưởi ấm cho nhau mà không bị những cái gai của con khác đâm vào mình. Vậy vấn đề ở đây chính là KHOẢNG CÁCH.

Trong tình yêu, nếu khoảng cách quá gần sẽ có thể không tránh khỏi làm tổn thương đối phương. Ngược lại, nếu khoảng cách quá xa sẽ làm cho quan hệ giữa hai người yêu nhau trở nên lạnh nhạt.

Vì thế bạn phải biết tìm ra một khoảng cách thích hợp để tạo nên sự an toàn trong tình yêu và xây nên nét đẹp văn hóa trong phương cách ứng xử.

Bạn hãy biết cách né tránh, hóa giải những mâu thuẫn, hiểu lầm, xung đột với người yêu sau khi được tìm hiểu các con nhim đã làm nhau đau đớn và tạo ra khoảng cách trong tình yêu ra sao.

Biết cách giữ lửa cho một tình yêu lâu bền mà không cần phải nhổ bỏ những chiếc lông sắc nhọn của mình. Hãy tạo cho người mình yêu những bất ngờ giản đơn như một bữa tối lãng mạn trong ngày.

Điều đó khiến người ấy yêu bạn nhiều hơn vì bạn đang biết bằng cách nắm bắt được cự ly an toàn trong tình yêu. Khiến người ấy tôn trọng, nâng niu bạn hơn bằng chính nét đẹp trong phương cách ứng xử và tạo ra khoảng cách an toàn cho tình yêu.

Hoàng Đức – Dear.vn

Rate this post
Là con trai nếu yêu thương ai đó thật lòng, hãy là người chủ động

Là con trai nếu yêu thương ai đó thật lòng, hãy là người chủ động

Người ta, liệu có làm tổn thương mình lần nữa không?

Người ta, liệu có làm tổn thương mình lần nữa không?