in

Tình yêu mãi mãi là một điều bí mật…

Tình yêu mãi mãi là một điều bí mật...
Tình yêu mãi mãi là một điều bí mật...

Nếu ta yêu một người mà người ấy không yêu lại mình, hãy cứ dịu dàng với bản thân vì ta đã không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi.

Nếu một người nào đó yêu ta nhưng ta lại không yêu người ấy, hãy tôn trọng điều đó vì tình yêu đã đến gõ cửa trái tim ta, nhưng hãy nhẹ nhàng từ chối nhận món quà mà mình không thể đáp lại. Đừng nhận chỉ để không gây đau khổ. Cách ta cư xử với tình yêu chính là cách ta cư xử với chính mình, mọi con tim đều có cùng cảm nhận về nỗi đau và niềm hạnh phúc ngay cả khi cách sống và con đường chúng ta đi có khác nhau.

Nếu ta yêu một người và họ cũng yêu ta, nhưng rồi tình yêu lại ra đi, thì cũng đừng nên níu kéo hay đổ lỗi mà hãy để nó ra đi. Mọi lý do đều có ý nghĩa riêng của nó và rồi ta sẽ hiểu. Hãy nhớ rằng ta không lựa chọn tình yêu. Mà là tình yêu chọn lựa ta. Tất cả những gì mà chúng ta thật sự có thể làm là hãy đón nhận tình yêu với tất cả những điều kì diệu của nó khi tình yêu đến. Khi tình yêu ngập tràn trong tâm hồn ta, hãy cảm nhận từng hơi thở của nó nhưng rồi hãy dang rộng tay và để cho nó ra đi một khi tình yêu đã muốn thế.

Hãy mang tình yêu đến cho những người đã làm sống lại tình yêu trong ta, mang đến cho những ai thiếu thốn tình cảm trong tâm hồn, mang đến cho thế giới xung quanh mình bằng mọi cách mà ta có thể làm được.Có những người đang yêu đã sai lầm. Sống một cuộc sống không tình yêu lâu ngày, họ cho rằng tình yêu chỉ là một nhu cầu. Họ ngỡ rằng con tim là một chỗ trống mà tình yêu có thể lấp đầy, họ bắt đầu nhìn tình yêu như một điều sẽ phải đến với mình, hơn là một điều xuất phát từ chính bản thân mình. Họ quên đi điều kì diệu nhất của tình yêu, đó là – tình yêu là một món quà – mà chỉ có thể đâm chồi nảy lộc khi được trao tặng đi. Hãy nhớ lấy điều này và giữ gìn nó trong trái tim mình.

Tình yêu rồi cũng sẽ đến trong mỗi đời người, nó có thể đến cho ta niềm vui mà cũng có thể mang đi cái hạnh phúc đó, chỉ là bản thân có biết chấp nhận nó hay không. Mỗi trắc trở, thất bại trong tình yêu sẽ giúp chúng ta chín chắn, trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, để nhận ra rẳng tình yêu không chỉ là vườn cây đầy quả ngọt mả còn không ít trái đắng.

“Yêu là chết trong lòng một ít
Vì mấy khi yêu mà được yêu
Yêu thì nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu”

Những ai đã từng yêu hoặc đang yêu đều “cho” thật nhiều và “nhận” cũng thật nhiều. Nhưng đâu phải lúc nào cuộc đời cũng đơn giản như thế? Chúng ta, những người trao tặng và được trao tặng món quà tình yêu, đã là những kẻ may mắn nhất thế gian.

Mãi mãi tình yêu là một điều bí mật. Hãy tận hưởng niềm hạnh phúc khi tình yêu đến ngự trị trong ta dù chỉ một khoảnh khắc của cuộc đời mình…

St – Dear.vn

Rate this post
Đừng hỏi vì sao anh ghen... chỉ là do anh rất yêu em

Đừng hỏi vì sao anh ghen… chỉ là do anh rất yêu em

Đơn phương người cũ là loại cảm giác... khốn nạn nhất

Đơn phương người cũ là loại cảm giác… khốn nạn nhất