in

Thế nào là yêu một người không dành cho mình?

Thế nào là yêu một người không dành cho mình?
Thế nào là yêu một người không dành cho mình?

Nếu bạn thích, bạn vẫn có thể mang một đôi giày rộng, nhưng bạn phải cẩn thận vì sẽ chẳng thoải mái và dễ dàng đánh rơi.

Nếu bạn muốn, bạn vẫn có thể đi một đôi giày chật, nhưng bạn phải chấp nhận được những đớn đau và chảy máu dưới chân mình.

Tình yêu cũng tương tự vậy.

Bạn có thể bất chấp để yêu một người không hợp, đôi khi cũng mất mấy năm trời để ép mình kiên nhẫn và chịu đựng. Nhưng nếu họ chẳng dành cho mình, thì cố giữ mãi một ngày cũng phải vuột mất bàn tay.

Vì bạn chẳng muốn đổi một đôi giày mới, nên buộc bạn phải gồng mình để quen dần với những chai sần ở chân. Do bạn chẳng thể thay đổi người mình yêu, nên tự bản thân bạn phải đánh đổi chính mình để đi cùng với họ.

Cũng có những lúc, bạn chọn, nhưng chẳng đúng, bạn cố công, nhưng họ chẳng sinh ra để dành cho mình. Bạn càng muốn tạo dựng yên bình, thì nhận về chỉ toàn bất bình và bão giông.

Yêu một người không dành cho mình, là bản thân hi sinh 10 phần, cũng chẳng một lần họ vì thương mình mà đáp lại.

Yêu một người không dành cho mình, là ai nhìn vào cũng bảo mình sai, nhưng bản thân lại cứ dại cuồng và luôn tự cho rằng mình đúng.

Yêu một người không dành cho mình, là tự lòng phải học tha thứ và bao dung, dù biết bảo thân đó nay chẳng thừa rộng lượng như thế.

Yêu một người không dành cho mình, là sớm đã biết sẽ chẳng thể đòi hỏi ở họ sự tử tế, nên khi họ tệ bạc cũng chẳng biết trách kiểu nào.

Yêu một người không dành cho mình, là chẳng phải cố công để được thông hiểu, cố gắng sẽ được thông cảm, mà là cố chấp để chịu đau lòng.

Yêu một người không dành cho mình, là năm tháng vì họ mà dốc lòng và thay đổi, kết quả nhận về vẫn vẹn tròn con số 0.

Yêu một người không dành cho mình, như mang đôi giày hợp ý nhưng chẳng vừa chân. Đã đi cùng thì nhất định phải chịu đựng được thương tổn.

Yêu một người không dành cho mình, là bất ổn, là vô vọng, là viễn vông, là khổ hạnh trong lòng …

Khang Nguyen – Dear.vn

3.3/5 - (3 bình chọn)
Đừng để em chán anh

Đừng để em chán anh

Thương nhau đến mấy, cũng khó tránh khỏi việc rung động vì một người mới

Thương nhau đến mấy, cũng khó tránh khỏi việc rung động vì một người mới