in

Rốt cuộc “cảm giác an toàn” mà con gái hay nói là gì?

Rốt cuộc "cảm giác an toàn" mà con gái hay nói là gì?
Rốt cuộc "cảm giác an toàn" mà con gái hay nói là gì?

Con người ta sẽ luôn nhớ về rất nhiều khoảnh khắc rung động của tình yêu thuở mới lớn: không muốn vượt qua đường phân chia ranh giới nhưng lại cố tình đẩy qua đáp án chính xác của bài kiểm tra trắc nghiệm, sau giờ tan học sẽ ở lại phụ đạo rồi ngây ngô tỏ tình dưới tàng cây nhãn thơm nồng.

Còn người trưởng thành thì lại muốn khắc ghi những phút giây vui vẻ trong tình yêu hơn. Yêu đương nhiều rồi mới biết thứ bản thân muốn không phải là một đoạn tình ngọt ngào nhưng kiểu cách, mà là kiểu tình cảm chỉ có mỗi niềm vui. Những điều tốt đẹp, sự giản đơn, những khoảnh khắc vui tươi bất ngờ có được khi yêu mới thật sự đáng quý.

Yêu đương rất đơn giản nhưng muốn duy trì niềm vui dài lâu lại rất khó. Nếu gặp được người có thể cho bạn cảm giác an toàn, nhận ra bạn không vui và an ủi tâm trạng của bạn đúng lúc, vậy thì bạn nhất định đừng nên bỏ lỡ người đó.

Cảm giác an toàn mà con gái muốn có, không phải tình yêu mà là sự chiều chuộng.

Tôi rất ngưỡng mộ tình yêu của bạn thân tôi, nhìn cô ấy yêu đương mới cảm nhận được rằng một cô gái được yêu chiều là chuyện vui vẻ nhường nào. Lần nọ chúng tôi hẹn nhau đi ăn lẩu, bạn trai cô ấy cũng đi cùng. Lúc ăn lẩu, anh bạn trai lúc nào cũng thay cô ấy nhúng thịt, nhúng xong còn vớt đi lớp dầu trên phần nước lèo mà cô ấy yêu thích, thậm chí còn vớt luôn cả dầu trong đĩa tương. Lúc thấy anh ta gắp rau, tôi có nhắc bảo đừng bỏ vào, anh ta lập tức nói: “Anh biết em ấy không ăn rau, đây là anh gắp cho anh thôi.”

Được cưng chiều là thứ thắng mọi cảm giác an toàn. Bạn có thể cảm nhận được mỗi ngôn từ mỗi hành động của đối phương và cũng chắc chắn được luôn cả tình yêu đó, ấy là niềm vui rất lớn lao.

Từ bé chúng ta đã được giáo dục phải biết tự yêu lấy mình, vậy nên khi trưởng thành sẽ khó tránh khỏi cái tôi quá lớn trong tình cảm. Nhưng khi gặp được người mình thật sự yêu thương thì sẽ chủ động tự thu lại cái tôi đó để bắt đầu trở nên cảm tính và mẫn cảm hơn. Đồng thời cũng sẽ quan tâm đúng lúc đến việc người mình yêu vui hay không vui, cũng biết quan tâm đến tâm trạng của đối phương trước nhất.

Cô bạn thời đại học không chỉ một lần nói với tôi rằng: “Nếu có một người mà trong lúc cãi nhau tóe lửa nhưng vẫn tỉnh táo lại được rồi dỗ dành tớ, thì đó chính là tình yêu mà tớ vẫn hằng mong.”

Cô ấy nói hồi cả hai vừa mới ở chung, có một lần cãi nhau rất to, đối phương bèn gửi tin nhắn nói: “Anh của hôm nay thua em nên em của ngày mai phải cho anh cơ hội khác đấy”. Cô ấy nói lúc thấy tin nhắn này đã lập tức phì cười, hoàn toàn quên mất tại sao lại cãi nhau.

Người mình thích vui vẻ thì bản thân cũng vui theo, đây là cách yêu đơn giản nhất của cánh mày râu.

Trong đời sống thực, chúng ta thường sẽ quên những điểm này: quên quan tâm tình cảm mà dễ bị cảm động trước vật chất và quà cáp.

Nếu bạn đang yêu đương mà đối phương có thể đối xử tốt với bạn một cách độc nhất vô nhị, lại khiến bạn có cảm giác an toàn và đồng thời cũng quan tâm đến cảm xúc của bạn, vậy thì cả hai thích hợp ở bên nhau.

Trong phim “Chúng ta tuyệt vời nhất” có đoạn thoại như sau: “Cậu của năm ấy mới là cậu tuyệt vời nhất, nhưng tớ của hiện tại mới là tớ tuyệt vời nhất. Giữa tớ và cậu tuyệt vời nhất cách nhau cả một thanh xuân, mà tớ thì không đuổi kịp được thanh xuân”.

Mong mỗi một cô gái đều có thể gặp được một chàng trai, mà chàng trai ấy có thể thốt ra được rằng: “Thứ anh có thể trao cho em không nhiều, có lẽ anh không thể cho em được một căn nhà to, không cho em được một chiếc xe sang, nhưng anh có thể cho em niềm vui to lớn nhất cuộc đời này”.

Quỳnh An | coocxe.com

5/5 - (3 bình chọn)
Quả thật có rất nhiều thứ mà phải đến Bắc Kinh rồi mới biết

Quả thật có rất nhiều thứ mà phải đến Bắc Kinh rồi mới biết

Tôi đặt lên đây 1 viên gạch cho quyền bình đẳng của cộng đồng LGBT

Tôi đặt lên đây 1 viên gạch cho quyền bình đẳng của cộng đồng LGBT