in

Phượt Cần Giờ chạy trốn sự xô bồ chỉ với 300 ngàn đồng

Phượt Cần Giờ chạy trốn sự xô bồ chỉ với 300 ngàn đồng
Phượt Cần Giờ chạy trốn sự xô bồ chỉ với 300 ngàn đồng

Chỉ cách Trung tâm Sài Gòn khoảng 60km, Cần Giờ không chỉ là cái tên được ví như ốc đảo xanh xinh đẹp của thành phố mà còn là thiên đường hải sản tươi sống bao ngon, bao rẻ khiến bạn muốn “xê dịch mỗi khi ngán nhịp sống xô bồ giữa chốn Sài Thành”.

Trung tâm Cần Giờ

Với đường đi cũng khá dễ, bạn có thể xuất phát đi về hướng quận 7, qua đường Huỳnh Tấn Phát đi thẳng về hướng Nhà Bè, sau đó qua phà Bình Khánh là đã đến địa phận huyện Cần Giờ rồi. Tổng thể đoạn đường xê dịch nói chung khá đẹp, đi xuống đường huyện Cần Giờ, 2 bên là rừng cây nên đi cảm giác mát lạnh cực thích.

Trung tâm Cần Giờ

Sau 2 giờ di chuyển thì tầm khoảng 10 giờ bạn có mặt tại trung tâm Cần Giờ. Tại đây, bạn có ghé quán Bi Sắt nghỉ ngơi và uống nước. Ở đây các chú các anh tụ tập chơi bi sắt rất đông. Quán bi sắt này cũng khá nổi tiếng ở Cần Giờ, bán nước trà đường siêu ngon, các bạn nên thử.

Điểm đầu tiên ghé tham quan chính là Lăng Ông thắp nhang. Ở đây, mỗi năm vào dịp lễ rất rất đông người từ khắp cả nước đến cầu xin công việc làm ăn thuận lợi. Là địa chỉ du lịch nổi bật khi du khách tham quan du lịch Cần Giờ.

Trung tâm Cần Giờ

Tham quan xong, lên xe tiến thẳng ra chợ Hàng Dương ăn hải sản. Phải nói nó tuyệt trên cả tuyệt, một trời hải sản…nhìn nghiền đến tận họng luôn !

Trung tâm Cần Giờ

Giá 1kg sò điệp 70k, ốc hương con to oạch 180k/kg, tôm tích gạch 150k/kg, ghẹ tươi sống 150k/kg, càng cúm 100k/1,5kg, càng cúm ở đây khác những loại mua trên Sài Gòn.

Trung tâm Cần Giờ

Càng nhỏ thôi nhưng ngọt thịt và chắc lắm. Còn mua thêm anh hào chỉ 20k/kg, mua vài kg ăn đúng ngon hết xảy. Mua xong, nhờ họ chế biến tại chỗ tốn thêm 15k – 20k/món.

Hòn Ngọc Phương Nam và Đảo Khỉ

Vậy là ôm choàng một mớ hải sản, ăn uống no nê, tiếp đó đi thẳng ra Hòn Ngọc Phương Nam. Tại khu này, bạn mua vé bơi mỗi người là 50k, có thể tắm biển nhân tạo ngay sát bờ biển hay nằm nghỉ ngơi, ngắm biển, tận hưởng không gian mát mẻ hiếm hoi mà mấy Sài Gòn có được.

Hòn Ngọc Phương Nam và Đảo Khỉ

Khoảng tầm 4 giờ, đi đảo Khỉ vé 30k/người. Ở đây, vô là nhìn thấy quá trời chú khỉ, tham quan cũng thú vị khi được tận mắt chứng kiến, chơi đùa với nó. Có điều, các bạn tránh mang đồ ăn đi vào…vì dễ bị những chú khỉ giựt đồ ăn.

Hòn Ngọc Phương Nam và Đảo Khỉ

Trong đảo Khỉ, ngoài khám phá thế giới của các chú khỉ tinh nghịch thì bạn cũng có thể đi trên cây cầu gỗ, nhìn xuống chân là cả bầy cá sấu chục con nổi lên mặt nước. Đặc biệt, ai muốn thử trò câu cá sấu thì ở đây cũng có luôn nhé (Giá 20k/ lượt) hoặc qua rạp xem xiếc thú…

Hòn Ngọc Phương Nam và Đảo Khỉ

Vậy là chuyến đi “trốn Sài Gòn” đến đây thôi, “xõa” như vậy cũng thật đáng để thử và cảm nhận. Chi phí ăn uống, vui chơi ngập ngụa ở Cần Giờ chỉ 260k/người thôi nhé.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới, Dear sẽ giải đáp kịp thời giúp bạn nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Ngọc Mai – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Du lịch Lý Sơn 4 ngày 3 đêm chỉ hết 2 triệu đồng

Du lịch Lý Sơn 4 ngày 3 đêm chỉ hết 2 triệu đồng

8 món ăn hứa hẹn làm giới trẻ "điên đảo" trong năm 2016