in

Những kỹ năng nhìn người và phán đoán cuộc sống bạn nên biết

Những kỹ năng nhìn người và phán đoán cuộc sống bạn nên biết
Những kỹ năng nhìn người và phán đoán cuộc sống bạn nên biết

Nếu có 1 người nói liên tục không ngừng, bạn không thể nói chen vào nổi, hãy làm rơi một vật gì đó xuống dưới đất (chìa khóa, bút, vv…) bạn khom lưng xuống nhặt sau đó bắt đầu nói. Như vậy bạn có thể quỷ không biết thần không hay gián đoạn đối phương mà cũng không bị họ phát hiện.

Nếu có một người liên tục đến bàn làm việc của bạn làm phiền bạn, bạn tiếp tục trò chuyện với họ, nhưng đồng thời đứng dậy cùng đi về phía bàn làm việc của họ. Trước đây có một ông sếp rất biết chơi cách này. Ông ta sẽ biết cách dắt bạn về bàn làm việc của bạn mà sau đó bạn vẫn thắc mắc là mình đã về bằng cách nào.

Một đám đông đang cùng cười, mỗi người sẽ nhìn vào người mà anh ta/cô ta thích.

Nếu một người tức giận với bạn mà bạn vẫn giữ được bình tĩnh, họ có thể sẽ càng tức giận. Nhưng sau đó họ sẽ tự cảm thấy xấu hổ.

Trước khi phỏng vấn, hãy đến nơi phỏng vấn sớm một chút, ở bên ngoài nói chuyện với người lạ khoảng 20 phút. Điều này sẽ khiến não bạn cảm thấy quen thuộc với nơi này, khiến bạn tự tin hơn.

Nếu bạn đột nhiên nghĩ về sự cố của N năm về trước và cảm giác vô cùng xấu hổ lúc đó, hãy dừng lại và nghĩ về 1 người đã chứng kiến chuyện năm đó. Bạn có nhớ được bất kỳ chuyện xấu hổ nào đã xảy ra với anh ta/cô ta không? Có lẽ là không. Tương tự thôi, sẽ chẳng ai nhớ đến chuyện xấu hổ của bạn N năm về trước đâu.

Nếu bạn đang không có động lực để học một kỹ năng nào đó (một loại nhạc cụ hoặc một ngoại ngữ, vv…) hãy tự nói với bản thân rằng bạn sẽ chỉ ngồi xuống và học 5 phút thôi. Đại đa số, bạn sẽ ngồi xuống và không chỉ dùng 5 phút thôi đâu. Và kể cả bạn chỉ ngồi 5 phút đi chăng nữa, thì vẫn tốt hơn là không làm gì cả.

Người ta sẽ dùng những tính từ mà bạn miêu tả về người khác áp dụng lên bạn. Hiện tượng này được gọi là “sự chuyển vô thức”. Nếu bạn nói một người nào đó rất lương thiện, chân thành, người khác sẽ liên tưởng đến bạn với những đức tính đó. Nếu bạn nói những điều không hay sau lưng ai đó, người khác cũng sẽ liên kết những bình luận tiêu cực này lên bạn.

Nếu bạn cảm thấy có ai đó đang nhìn mình, bạn có thể nhìn vào đồng hồ đeo tay của mình hoặc nhìn vào chỗ đeo đồng hồ. Nếu người đó đang nhìn bạn, anh ta/cô ta cũng sẽ vô thức nhìn vào đồng hồ hoặc chỗ cổ tay đeo đồng hồ của mình.

Cũng còn một cách khác, bạn có thể ngáp, sau đó xem xem người đó có ngáp hay không. Nếu có, thì đúng là người đó đang quan sát bạn. Bởi ngáp có thể lây nhiễm.

Nếu có một người muốn làm bạn mất mặt trước rất nhiều người, hãy đối xử với người đó cực kỳ lịch sự. Điều đó sẽ khiến họ dừng hành động đó lại hoặc khiến họ tự thấy bản thân mình rất ngốc nghếch.

Nếu bạn cảm thấy sếp bạn trong cuộc họp sẽ mắng bạn, hãy ngồi gần sếp một chút. Lớn tiếng quát mắng một người ngồi gần mình sẽ khiến sếp cảm thấy rất không thoải mái. Kết quả, lời nói của ông ấy/bà ấy sẽ dịu hơn một chút.

Học hoặc ghi nhớ những sự kiện nào đó, cách tốt nhất là giải thích lại cho người khác nghe. Lúc bạn đang giải thích cho người khác, bạn sẽ cố làm cho sự việc trở nên giản đơn dễ hiểu, khiến cho bạn nhớ được các dữ kiện, thông tin quan trọng nhất cần ghi nhớ.

Nếu bạn có căn bệnh hay trì hoãn, nhưng lại có nhiệm vụ cần hoàn thành gấp, trước khi đi ngủ bạn có thể nghĩ một chút về việc này. Như vậy sẽ khiến đại nã của bạn có sự ấn tượng, chuẩn bị trước để đối mặt với chuyện này, và sẽ vạch ra một lộ trình để giải quyết. Đến lúc bạn bắt đầu làm sẽ đơn giản đi rất nhiều.

Đây là một thí nghiệm nhỏ thú vị. Khi nói chuyện với một người bất kỳ, hãy chọn ra một từ trong cuộc hội thoại của họ. Khi họ nói đến từ này, bạn gật đầu hoặc làm một động tác tích cực ủng hộ nào đó. Và rồi bạn sẽ phát hiện ra rằng người đó bắt đầu dùng từ đó nhiều hơn.

Bạn muốn tỏ ra thân thiện tự tin với người bạn vừa quen? Hãy tập cách ghi nhớ màu đồng tử mắt của họ. Bạn không nhất thiết phải nói điều này với họ. Khi bạn đã quen sử dụng phương pháp này, tần suất bạn và họ giao lưu bằng mắt sẽ tăng lên đồng thời khiến bạn tự tin và thân thiện.

Nếu bạn muốn một ai đó thành thật với bạn, nhưng họ lại chỉ nói với bạn một phần câu chuyện, hãy yên lặng và nhìn thằng vào mắt họ một lúc.

Nếu bạn cảm thấy hồi hộp lo lắng trước một chuyện gì đó, đừng cắn móng tay hay hút thuốc, hãy thử nhai kẹo cao su. Đại não của chúng ta khá kỳ quặc, nó sẽ tự cảm thấy an toàn khi chúng ta đang ăn thứ gì đó.

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng và việc giao tiếp bằng mắt khiến bạn có áp lực quá lớn, hãy thử nhìn vào giữa hai mắt của đối phương. Điều này cũng khiến bạn trở nên thân thiện tự tin.

Trẻ nhỏ không chịu ăn rau? Đừng trực tiếp hỏi chúng có muốn ăn bông cải xanh không (hoặc bất kỳ loại rau nào). Bạn có thể hỏi chúng muốn 3 hay 4 miếng rau (số lượng do bạn quyết). Như vậy sẽ khiến trẻ cảm thấy chúng đã là người lớn, có thể tự ra quyết định, đồng thời cũng khiến chúng tự nguyện ăn rau.

Tâm trạng tụt mood, không vui? Hãy thử giả vờ cười, khiến đại não của bạn nghĩ bạn thực sự đang vui vẻ. Đại não và cơ thể người có sự trao đổi phản hồi. Cuối cùng giả vờ cười và cười thực sự đều có ảnh hưởng tương tự tới mạng lưới thần kinh. Điều này có nghĩa là giả vờ cười (hoặc bất kỳ cách nào khác để thể hiện sự vui vẻ) đều có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng của mình. (Tất nhiên, điều này chỉ áp dụng trong trường hợp thi thoảng bạn không vui, còn nếu là trầm cảm thời gian dài, xin đừng giả vờ tỏ ra vui vẻ, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp.)

Chú ý tới bàn chân của mình. Bàn chân cũng là bộ phận thể hiện ngôn ngữ con người. Ví dụ khi bạn tới gần một người, người đó chuyển hướng sang bạn nhưng bàn chân không hướng về phía bạn, có lẽ họ thích ở một mình hơn. Khi bạn đang nói chuyện với một người, nhưng bàn chân của họ lại hướng ra ngoài, rất có thể là họ muốn rời đi rồi.

Có một hiện tượng tâm lý gọi là hiệu ứng Franklin. Cụ thể, khi bạn tìm ai đó giúp mình một chút, sẽ tạo ra tâm lý khiến đối phương thích bạn.Vậy những người đã từng giúp bạn sẽ dễ dàng đồng ý giúp bạn thêm lần nữa, hơn là những người bạn đã từng giúp.

Đừng làm người ở giữa. Khi bạn đi phỏng vấn, hãy cố gắng trở thành người phỏng vấn đầu tiên hoặc cuối cùng. Bởi con người đối với đầu và cuối bao giờ cũng nhớ tốt hơn ấn tượng hơn. Những người ở giữa sẽ có xu hướng mơ hồ.

Thường xuyên thử nghiệm sự ghi nhớ các đồ vật xung quanh bạn. Nhìn quanh một lượt sau đó nhắm mắt lại tưởng tượng ra những đồ vật ở xung quanh bạn. Mở mắt kiểm tra bạn nhớ được bao nhiêu đồ vật và đã quên thứ gì. Cách này khiến bạn luyện được khả năng ghi nhớ và rèn trí tưởng tượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó, hãy cố gắng nhìn từ phải sang trái. Bởi vì nếu bạn nhìn từ trái sang phải theo thói quen thông thường, mắt bạn sẽ tự động bỏ qua thứ gì đó. Hướng ngược lại mệt mỏi hơn, nhưng bạn có thể nhận thấy nhiều chi tiết hơn.

Nếu bạn hỏi một câu hỏi và hy vọng rằng đối phương có thể đồng ý với bạn, khi bạn nói, hãy khẽ gật đầu. Đây được gọi là hiệu ứng gương trong tâm lý học và nếu bạn gửi tín hiệu tích cực, mọi người có nhiều khả năng đồng ý với bạn.

Thông qua việc cùng trải qua những việc khiến gia tăng tốc độ của nhịp tim sẽ khiến đối phương sinh ra cảm giác thích thú với bạn. Rõ ràng, hai bạn vẫn cần có những điểm chung, cái này bạn có thể từ từ bồi dưỡng. Nếu đối phương vẫn chỉ coi bạn như bạn bè nhưng bạn muốn nhiều hơn thế, bạn có thể thử cùng anh ta cùng vận động, cùng xem phim kinh dị, cùng ngồi tàu lượn siêu tốc,vv… Bởi vì những lúc như vậy tim đối phương đập nhanh, và đại não của họ sẽ gán ghép cái cảm giác mà những trò mạo hiểm mang lại lên bạn, cho rằng đó là do những hành động gần gũi thân mật của hai người mang lại.

Nếu bạn muốn làm cho bất kỳ người nào đó bình tĩnh lại, bạn có thể bày tỏ sự đồng cảm với họ, sau đó từ từ dùng phương pháp nói giảm để miêu tả. Tôi hiểu tại sao bạn lại tức giận. Bạn hoàn toàn có lý do để tức giận. Cái thế giới này thật phiền phức. Họ sẽ nhận được cảm giác được cảm thông mà họ muốn, đồng thời cũng tiếp nhận được sự giảm nhẹ cơn giận và trở nên dần bình tĩnh.

Van Gogh từng nói: Nếu có một giọng nói trong đầu nói với bạn: Bạn không thể vẽ. Hãy vẽ bằng mọi cách, và sau đó âm thanh trong não bạn sẽ dần biến mất. Suy nghĩ của bạn sẽ phần lớn ảnh hưởng đến hành vi của bạn. Nếu bạn nhận ra những suy nghĩ trong đầu, nhưng vẫn hành động, kết quả sẽ bắt đầu thay đổi.

Đừng bao giờ tin vào lời nói của 1 người, hãy nhìn cách họ hành động. Đó vĩnh viễn là chân lý.

Người trẻ tuổi mà có được vị trí cao, thường rất giỏi ngụy trang, hoặc là đặc biệt có tài, hoặc là đặc biệt tâm cơ, tóm lại chắc chắn không đơn giản như những gì bạn nhìn thấy.

Bạn thấy có một số người mở miệng là sát thương người khác bởi họ EQ thấp, nhầm rồi, chỉ là họ không muốn tôn trọng bạn, họ sẽ không làm vậy đối với những người quan trọng với họ.

Đi du lịch cùng một người vài ngày có thể nhìn ra được nhân phẩm của họ, đặc biệt là thông qua các chuyện vụn vặt như thanh toán hóa đơn, thu dọn rác, cách đối xử với những người lạ.

Những người nóng nảy khó tính thường sinh trưởng trong một gia đình không hạnh phúc, nhưng mặc kệ hoàn cảnh gia đình mà vẫn vui vẻ lạc quan lương thiện, thì rõ ràng tâm lí của họ đủ vững vàng để thoát khỏi sự ảnh hưởng không tốt từ gia đình, người như vậy xứng đáng làm bạn cả đời.

Những người con gái không trang điểm thường không quan tâm những người bên cạnh nghĩ gì về cô ta hoặc là chưa gặp được người mà cô ta thích.

Những cô gái xinh đẹp ít nhiều luôn có sự kiêu kỳ và cả giác ưu việt hơn người từ trong cốt cách, cho dù ngụy trang rất tốt. Từ bé đã cảm nhận được vẻ ngoài của bản thân đem đến cho mình nhiều ưu thế, tâm lý sẽ luôn có chút khác biệt.

Tự ti và tự yêu bản thân thường xuất hiện trên cùng 1 người, người có tâm lý vững vàng sẽ hướng bản thân nghiêng về sự tự tin chứ không phảiquẩn quanh ở giữa hai thái cực.

Những người ăn nhiều thường không hại người khác, bởi họ còn đang bận đi tìm đồ ăn, không có tâm trí nghĩ kế hại người.

Trình độ học vấn cao không có nghĩa là mức độ tu dưỡng bản thân cao, có lẽ là họ có vài kỹ năng trong thi cử mà thôi.

Những người thành tâm hâm mộ những minh tinh, ngôi sao thì thường tính cách rất đơn thuần trong sáng.

Người được mệnh danh là vua của các cuộc vui, tính cách thường rất lạc quan vui vẻ.

Có hai loại người ưu tú hơn bạn: loại thứ nhất hoàn toàn không giống bạn, loại thứ hai có rất nhiều điểm giống bạn. Sự ngưỡng mộ và đố kỵ của mọi người đối với loại thứ hai vĩnh viễn vượt xa loại thứ nhất.

Những người mà được mọi người đều yêu thích, hoặc là tính cách rất tốt, hoặc là sống rất mệt mỏi.

Phàm những người làm bất cứ việc gì đều không muốn bỏ sức lực, tam quan (thế giới quan, nhân sinh quan, giá trị quan) yếu kém, giảm béo cũng không dễ thành công, chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân.

Thấy sự vất vả của người khác được đền đáp cảm thấy có tác dụng liền bấm like, thường có lòng biết ơn, sẽ dễ dàng cảm nhận được những niềm vui trong cuộc sống hơn những người bình thường.

Tiểu Sam | coocxe.com

5/5 - (2 bình chọn)
Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người mình biết trở nên đáng sợ chưa?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người mình biết trở nên đáng sợ chưa?

Trải nghiệm những câu chuyện về tâm linh có thật

Trải nghiệm những câu chuyện về tâm linh có thật