in

Mẹ dạy con gái: Nếu muốn đàn ông yêu và tôn trọng con…

Mẹ dạy con gái: Nếu muốn đàn ông yêu và tôn trọng con... 1

Dear.vn –  Đừng bao giờ quyết định trao thân vì yêu một người, nếu điều đó xảy ra người chịu tổn thương nhiều nhất là con. Khi một con tim từng bị tổn thương chúng sẽ làm hàng rào ngăn cách mọi lối đi và luôn đề phòng với bất cứ người nào, vì chúng đã thực sự mất niềm tin và sẽ chẳng bao giờ để con tim tổn thương thêm lần nào nữa.

Con gái yêu, mẹ chắc rằng khi con đọc điều này con sẽ hiểu được những gì mà mẹ đang nói.

Là một người con gái con phải biết giữ gìn trinh tiết. Chắc con sẽ thắc mắc rằng chẳng lẽ mẹ không tin con sao, con đâu có hư đến nỗi vội vàng yêu và trót trao thân cho một người khi cả hai không là gì cả chỉ đơn giản là người yêu thôi.

Con gái à! là một người mẹ ai mà chẳng tin con, nhưng mẹ chỉ xin nhắc cho con thêm một điều đừng bao giờ trao thân cho một người chỉ vì yêu. Con biết không khi một người lâm vào tình trạng yêu cuồng nhiệt thì họ sẵn sàng trao thân cho người mà họ yêu vì đó là hạnh phúc, còn gì tuyệt vời hơn khi được chung đôi với người mình yêu, nhưng con gái ơi không phải bất cứ một người đàn ông nào cũng có thể đảm nhận được trách nhiệm mà họ đã gây ra. Khi con bắt đầu lên giường với một người đàn ông có nghĩa là con đã trở thành đàn bà, một người đàn bà thật sự.

Khi con bắt đầu trở thành một người đàn bà thì người đàn ông bên cạnh con sẽ ít chú ý đến con hơn, lâu dần họ sẽ hắt hủi con và đi tìm một phương trời mới. Con biết tại sao không? Đó là vì những gì họ cần ở con cũng giống như một quyển sách mà con đang cầm trên tay, khi con bắt đầu đọc một cuốn tiểu thuyết con sẽ cảm thấy rất thích thú khi vừa khám phá phần đầu của tác phẩm và càng thích thú hơn khi con đọc được đến phần diễn biến cao trào mà tác phẩm đem lại. Con đọc và con nghiền ngẫm nó, con sẽ thấy con yêu quyển sách con đang cầm trên tay đến mức nào, yêu đến nỗi con không bao giờ muốn rời bỏ chúng. Con sẽ trau chuốt chúng từng chút từng chút một nhưng đến khi con đọc hết tác phẩm đó rồi, dù kết quả như thế nào đi chăng nữa con vẫn sẽ gác chúng ra một bên, dù bên trong con còn lưu luyến và mẹ chắc rằng khi đã khám phá xong quyển sách mà còn yêu quý thì ngay lập tức con sẽ tìm kiếm sự mới mẻ hơn ở quyển sách tiếp theo.

Một người đàn ông yêu con cũng vậy, họ sẽ nâng niu con khi họ chưa khám phá hết những gì mà con có được nhưng họ sẵn sàng gạt bỏ con ra ngoài khi họ thật sự biết hết con người của con: tình cảm, tính cách và sự trinh tiết. Họ sẽ tìm bất cứ lí do nào để có thể gạt bỏ con ra khỏi tâm trí của họ, con biết không khi một cuộc tình đi qua người chịu tổn thương nhiều nhất vẫn là người con gái.

Tại sao mẹ lại nhắc nhở con điều này? Vì mẹ muốn con biết rằng khi con quyết định lên giường với một người đàn ông con nên suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ, cái nào có lợi cho con thì cứ làm và đừng quên bảo vệ bản thân mình trước. Con nên nhớ rằng không ai yêu bản thân mình ngoài chính họ. Khi một người đàn ông muốn lên giường với con thì hãy nói cho họ biết rằng “nếu anh thật sự yêu em thì đừng làm điều đó với em và em cũng chắc rằng chẳng có một thằng đàn ông nào muốn lấy một người con gái không còn trinh về làm vợ”. Những lúc như thế này, con phải dùng lí trí để thắng tình cảm. Con biết không nếu một người con trai thực sự yêu con thì họ chẳng bao giờ đòi hỏi con về mấy vấn đề về tình dục vì họ tôn trọng con, tôn trọng tình yêu bất diệt ấy họ muốn giữ đêm hạnh phúc nhất vào ngày tân hôn.

Mẹ biết, mẹ hiểu con sẽ nói rằng đến thời đại này rồi sao mẹ còn cổ hủ thế, sao không tiến bộ cùng với nền văn hóa phương Tây, tình yêu mà không có tình dục thì làm sao có thể bền chặt và yêu thương nhau nhiều hơn. Nhưng con có biết không chính cái gọi tình yêu phải cần tình dục ấy đã giết biết bao nhiêu con tim yếu mềm đang thổn thức về một tình yêu chân thành, họ đã yêu hết khả năng có thể, đã trao hết niềm tin có thể nhưng cái mà họ nhận được là một trái tim tan vỡ.

Vì vậy đừng bao giờ quyết định trao thân vì yêu một người, nếu điều đó xảy ra người chịu tổn thương nhiều nhất là con. Khi một con tim từng bị tổn thương chúng sẽ làm hàng rào ngăn cách mọi lối đi và luôn đề phòng với bất cứ người nào, vì chúng đã thực sự mất niềm tin và sẽ chẳng bao giờ để con tim tổn thương thêm lần nào nữa.

Sau này con có trở thành một người đàn bà, hãy làm một người đàn bà thật sự. Một người đàn bà luôn ngẩng cao đầu để đi chứ không phải là một người đàn bà chỉ biết lam lũ và cúi đầu trước những lỗi lầm để chuộc tội do quá khứ dại dột gây ra, để giờ đây ôm nỗi đau dày vò cả cuộc đời vì bị người đời khinh bỉ không còn “trinh” khi bước vào nhà chồng.

Dù sao đi nữa với nền văn hóa phương Đông chúng ta vẫn luôn coi trọng sự “trinh tiết” của người một phụ nữ, đừng quên con nhé. Hãy giữ sự tự tôn và cái tôi cho riêng mình, đừng để tình yêu mù quáng cướp mất để rồi người chịu tổn thương nhiều nhất là con.

Bút Bi Màu

3.3/5 - (6 bình chọn)
Tôi gọi lại cho em... cuộc gọi thứ 24

Tôi gọi lại cho em… cuộc gọi thứ 24

Những chòm sao "giàu nứt đố đổ vách" năm 2016 2

Những chòm sao “giàu nứt đố đổ vách” năm 2016