in

Lấy chồng mà chỉ được ở với bố mẹ chồng!

Lấy chồng mà chỉ được ở với bố mẹ chồng!
Lấy chồng mà chỉ được ở với bố mẹ chồng!

Sau khi tốt nghiệp ra trường, theo nguyện vọng của bố mẹ, tôi về quê công tác để sau này có cơ hội lấy chồng gần nhà. Như thế để bố mẹ được gần tôi – cô con gái duy nhất.

Nghĩ lại thấy mình đơn giản trong chuyện tình cảm quá. Chỉ đơn giản là mẹ tôi và mẹ anh là giáo viên dạy cùng 1 trường, cứ trêu đùa nhận nhau là thông gia rồi 2 bên bố mẹ tự sắp xếp mọi chuyện để sau này có một đám cưới diễn ra. Vì anh công tác xa nhà (ở khu công nghiệp Bình Dương) lại là con một nên bố mẹ anh cũng muốn kiếm một cô con dâu gần nhà để kéo anh về. Vậy là cả 2 bên đều có nguyện vọng giống nhau chẳng có lý gì mà lại không hợp tác để cùng được toại nguyện.

Tết vừa rồi, tôi được gặp anh qua sự trợ giúp đắc lực cả bố mẹ 2 bên, qua nói chuyện tôi thấy có vẻ chúng tôi hợp nhau. Từ đó liên lạc với nhau thường xuyên hơn để rồi tôi dễ dàng nhận lời cầu hôn của anh một cách nhanh chóng. Tôi yên phận chấp nhận sự lựa chọn của bố mẹ. Lúc đó chỉ đơn giản nghĩ có một người đàn ông tốt và một gia đình chồng tử tế, hơn nữa lại được lấy chồng gần nhà như thế là quá đủ cho tôi.

Chỉ sau hơn 4 tháng, tôi chính thức được làm cô dâu trong sự ngạc nhiên của mọi người xung quanh. Bạn bè còn trêu chọc bảo không thấy có bạn trai mà giờ bỗng nhiên lấy chồng.

Cuộc sống mới của tôi cũng đặc biệt hơn những cô dâu mới khác. Vì chưa hợp lý hóa được công việc nên sau đám cưới, chồng tôi quay lại Bình Dương công tác. Lấy chồng nhưng tôi lại chỉ ở cùng bố mẹ chồng.

Hồi sắp cưới và cả sau khi cưới, tôi cũng cứ nghĩ, ngay từ đầu mẹ chồng đã ưng tôi và hỏi cưới tôi cho con trai như thế, thì ắt hẳn cuộc sống sẽ không mệt mỏi, không có cảnh mẹ chồng – nàng dâu như người ta vẫn nói. Vậy mà những gì tôi nghĩ chỉ là những giấc mơ.

Ở cùng mới biết, bà kỹ tính vô cùng. Mọi cử chỉ hành động, mọi lời ăn tiếng nói của tôi đều phải “đạt chuẩn”, nếu không sẽ bị chấn chỉnh ngay. Cuộc sống của tôi cứ nem nép diễn ra, lúc nào cũng sợ mình làm sai gì đó, sợ mẹ chồng không hài lòng. Thế mà mọi chuyện vẫn không được suôn sẻ.

Từ việc kỹ tính nay bà chuyển sang khó tính vô cùng. Bà săm soi tôi đủ chuyện, từ việc rửa bát nhiều nước cho tới rửa mặt mất nhiều thời gian. Chưa hết, nhà chỉ có 3 người, cũng không phải làm công việc gì bận rộn, nhưng ngày nào 5 giờ sáng mẹ chồng tôi cũng lên phòng gọi dậy chỉ để giục tôi quét dọn nhà cửa và đun nước buổi sáng. Vậy là đến giấc ngủ tôi cũng không được thoải mái.

Vì chồng ở xa nên điều kiện gần nhau không có, chuyện con cái cũng khó khăn hơn. Cưới nhau được 3 tháng, mẹ chồng đã giục tôi nghỉ phép để vào Bình Dương với chồng, mong có được mụn cháu bế bồng. Nhưng vì công việc bận rộn, tôi chưa sắp xếp được nên mẹ chồng phật ý, cho rằng tôi cố tình không muốn.

Từ đó, bà ghét tôi ra mặt. Nhưng thật lòng là tôi không nghĩ bà lại tàn nhẫn với tôi như thế, chỉ vì tội không nghe lời mà bà đã lạnh lùng bắt tôi ở riêng. Ở riêng trong hoàn cảnh không có chồng ở nhà. “Thôi thì tự ý quyết mọi chuyện thì từ mai con cứ ăn riêng ra, không phải phụ thuộc ai cho thoải mái, muốn làm gì thì làm!”. Ấm ức nghĩ nếu sống như vậy thà về nhà mình ở còn hơn.

Cuộc sống xa chồng đã phải chịu nhiều thiệt thòi, lại phải chịu nhiều ấm ức khiến tôi mệt mỏi, nhiều lúc muốn đầu hàng cuộc sống. Trước lời đề nghị của mẹ chồng tôi không biết phải trả lời làm sao. Đưa ra ý kiến của riêng mình liệu bà có nghe theo? Còn nếu ra ở riêng theo ý bà thì mọi người sẽ nghĩ gì về một cô dâu mới ở chưa ấm chỗ đã bị mẹ chồng đuổi ở riêng như tôi? Biết thế này, tôi cứ tìm hiểu kỹ mọi chuyện rồi mới quyết định kết hôn thì tốt biết mấy!

Tôi không dám kể với mẹ tôi chuyện này, vừa sợ bà lo lắng, vừa sợ bà xích mích với đồng nghiệp. Gọi điện kể lể với chồng thì anh cũng không có cách nào bày cho tôi. Anh bảo chờ thêm tháng nữa anh thu xếp trong đó rồi về thăm nhà một chuyến, tiện đường khuyên bảo mẹ chồng. Nhưng tôi chờ thế nào được đây? Theo mọi người, khoảng thời gian này tôi có nên ra ở riêng một thời gian trước đã không?

Ngọc Minh Thi – Dear.vn

3.7/5 - (3 bình chọn)
Phụ nữ cũng cần “hư” cho đàn ông phải “thèm” 2

Phụ nữ cũng cần “hư” cho đàn ông phải “thèm”

Nhìn chồng của bạn mà thèm! 3

Nhìn chồng của bạn mà thèm!