in

9 điều con gái cần biết trước khi quyết định kết hôn

9 điều con gái cần biết trước khi quyết định kết hôn
9 điều con gái cần biết trước khi quyết định kết hôn

Hãy độc lập về kinh tế

Đây là điều quan trọng nhất. Chỉ có khi làm chủ kinh tế bạn mới có một số quyền nhất định, có tiếng nói, không ai chèn ép và cũng không ai làm khó được bạn. Đừng để bản thân bị ai nắm thóp, bị chi phối.

Tài chính phân minh

Khi kết hôn vợ chồng sẽ có một số tài sản chung nhưng đồng thời bạn vẫn phải rõ ràng chuyện tiền nong. Tiền của bạn là tiền của bạn. Trừ những cái hai vợ chồng cùng đóng góp thì đừng để tiền của bản thân dính vào những chuyện không liên quan.

Có những Tết vẫn phải được đón ở bên ngoại

Nếu gia đình bạn là gia đình chỉ có con gái, hãy nói với chồng về việc một năm đón Tết bên nội và một năm đón Tết bên ngoại, cứ thế xen kẽ. Những năm đón Tết bên ngoại hãy về nhà nội trước, giúp mọi người sửa soạn, chu tất mọi việc. Sau đó đón giao thừa cùng bố mẹ xong thì chiều mùng một hay sáng mùng hai quay lại nhà nội.

Dung hòa với mẹ chồng

Điều này là khi mẹ chồng của bạn là một người bình thường, không áp đặt lên con dâu những tư tưởng cổ hủ hay là một người ghê gớm. Vì người con trai có bà mẹ như vậy bạn cần cho out từ vòng đầu, chứ không phải cùng đi tới hôn nhân.

Còn lại mẹ chồng là một người tốt thì hãy đối xử chân thành với bà ấy, để ý những ngày lễ để tặng quà và một vài cuộc gọi điện hỏi thăm sức khỏe cũng giúp ích cho mối quan hệ hơn rất nhiều.

Khi cãi nhau đừng nói những lời quá đáng

Mỗi người đều có giới hạn, đừng chạm vào giới hạn của họ, đừng đẩy người đàn ông của bạn vào ngõ cụt, khiến họ bộc phát. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh và cả hai cùng đối mặt với nhau.

Đừng lúc nào cũng cáu gắt hay nói đi nói lại một vấn đề theo cách nặng nề.

Cuộc sống chung không phải lúc nào cũng êm đềm, sẽ có những lúc bạn thấy mệt mỏi, tính khí trở nên xấu đi một tí. Nhưng đừng lúc nào cũng cau có, làm không khí gia đình nặng nề. Dù thế nào cũng hãy cố gắng giữ hòa khí gia đình, để người đàn ông của bạn cảm thấy thoải mái khi về nhà.

Có vấn đề gì hãy để khi hai người ngồi bên nhau, trong tâm trạng thoải mái thủ thỉ tâm sự, chắc chắn sẽ hiệu quả hơn việc bạn to tiếng.

Công việc nhà cùng nhau san sẻ

Đừng ôm hết công việc nhà vào bản thân. Bạn đã phải đi làm cả một ngày và giờ còn phải làm cả một đống việc nhà. Sức chịu đựng của bạn có hạn. Hãy cùng chồng chia sẻ, chồng làm cái này bạn làm cái kia. Không có chuyện ăn cơm xong, một người phải dọn dẹp còn một nguời thì vắt chân ngồi chơi.

Trước mỗi quyết định quan trọng, vợ chồng cần phải nói chuyện với nhau

Cả hai phải nói vói nhau về những quyết định quan trọng của mình chứ không phải cứ im ỉm, làm một cách lặng lẽ, khiến đối phương bất ngờ. Nói ra để biết ý kiến của đối phương về vấn đề đấy. Phải tôn trọng lẫn nhau thì cuộc hôn nhân mới bền vững.

Không được lôi gia đình của đối phương vào cuộc cãi vã

Dù khi đó bạn rất tức tối cũng không được phép xúc phạm đến những người bề trên. Nếu bạn không bao giờ đụng chạm vào gia đình chồng khi cãi nhau mà chồng bạn vẫn nói những lời khó nghe về người thân bạn thì bạn có quyền cho anh ta một cái bạt tai và say goodbye luôn cũng được.

Long Thanh | coocxe.com

5/5 - (1 bình chọn)
Cảm xúc của người con gái khi thất tình thế nào?

Cảm xúc của người con gái khi thất tình thế nào?

3 năm xuân thì của mình cứ đổ đi như vậy đấy

3 năm xuân thì của mình cứ đổ đi như vậy đấy