in

Khi nào bạn cảm nhận sâu sắc được cách biệt giàu nghèo?

Khi nào bạn cảm nhận sâu sắc được cách biệt giàu nghèo?
Khi nào bạn cảm nhận sâu sắc được cách biệt giàu nghèo?

Khi học cấp 3 tôi thích một cô gái. Cô ấy rất xinh đẹp, EQ cao, mẹ làm chính trị, bố làm kinh doanh, mà tôi là con của một gia đình nông thôn, bố làm lái xe cho người khác trong thành phố, mẹ rửa chén trong quán cơm. Nếu không phải năm đó thành tích của tôi xuất sắc, có lẽ chẳng có cách nào gặp được cô ấy. Điểm giống nhau giữa cô ấy và tôi có lẽ chỉ là đôi khi cùng lúc có bài tập không biết làm, ngoài ra thì một trời một vực.

Kì nghỉ hè năm lớp 10, nhìn thấy cô ấy trong group lớp nói buổi chiều sẽ đi đến một khu vui chơi ven thành phố. Để gặp được cô ấy, tôi vào ngày mồng 1 Tết đạp xe nửa tiếng đồng hồ đến đó, giả bộ vô tình gặp gỡ. Cô ấy mời tôi ăn món Phở vịt quay ở khu vui chơi, hai người ăn hết 150k, nhưng lúc cô ấy tính tiền sắc mặt không hề thay đổi, còn mỉm cười nói cám ơn ông chủ. Nếu đổi lại là tôi, có lẽ sẽ thử xin trả lại phần ăn đó, vì 150k có thể ăn ở nhà ăn bốn đến năm ngày.

Sau này, tôi muốn trả lễ lại cho cô ấy, lên Shopee mua một hộp Socola 50k. Cô ấy sau khi nhận được tỏ ra rất vui mừng và bất ngờ, nhưng ở trường tôi lại không thấy cô ấy ăn. Sau này nghe cô ấy nói chuyện với bạn, nói cô ấy không ăn nổi socola không nguyên chất. Đó là lần đầu tiên tôi có khái niệm về socola nguyên chất và không nguyên chất.

Năm lớp 11, vào một ngày trời mưa, cô ấy cho tôi mượn dù của cô ấy. Sau đó ở nhà bị mẹ tôi không cẩn thận làm hỏng, tôi mua một chiếc dù 60k khác trả lại cô ấy, lúc nhận dù, trên mặt cô ấy thoáng qua một chút lúng túng. Tôi về nhà nhìn logo trên dù của cô ấy tra thử, phát hiện ra cái dù ấy giá hơn 1 triệu, mà tôi cho rằng đã là dù thì đắt nhất cũng chỉ 120k.

Hiện tại tôi đang học đại học năm 2. Năm ấy vì để được học cùng một thành phố với cô ấy, tôi đã điền nguyện vọng đi Hà Nội. Khoảng cách giữa tôi và cô ấy không xa, nhưng một năm trở lại đây cũng chỉ gặp được cô ấy một lần. Cô ấy ở trung tâm thương mại nhìn thấy một đôi giày 1,2 triệu, thử vừa chân thì mua luôn, không do dự chút nào, mà dưới chân tôi vẫn là đôi giày fake tôi mua năm lớp 11 với giá 250k.

Vài ngày trước nhìn thấy cô ấy đăng trạng thái mới, nói tháng này lại hụt mất hơn 1,5 triệu, sắp phải ăn đất luôn rồi. Hỏi cô ấy sao vậy, cô ấy nói trong trường mèo hoang nhiều quá, cô ấy mua thức ăn và đồ hộp cho mèo. Bất giác tôi không biết trả lời cô ấy thế nào, trong đầu tôi không hề có khái niệm mua đồ ăn cho mèo hoang.

Hiện tại tôi và cô ấy coi như là quan hệ bạn bè thông thường, trong khi điều kiện vật chất của tôi chưa cho phép, tôi sẽ không theo đuổi cô ấy. Bố mẹ cô ấy yêu thương chăm sóc nuôi dưỡng cô ấy không phải để cô ấy vì một thằng con trai nghèo chịu uất ức. Nếu cô ấy gặp được người cô ấy thích, tôi sẽ chúc phúc cho cô ấy, cô ấy đáng được hưởng mọi thứ tốt đẹp nhất.

Tôi đang nỗ lực hết sức, hy vọng có ngày sẽ xứng với cô gái hào quang rực rỡ ấy. Tôi biết nỗ lực có thể không đạt được kết quả, nhưng trước đó, tôi vẫn muốn cố gắng hết sức mình. Cho dù không được như mong muốn, cũng có thể có được tương lai tốt đẹp hơn.

Quang Nguyễn | coocxe.com

5/5 - (1 bình chọn)
Người từng bị bắt nạt và trầm cảm sẽ như thế nào?

Người từng bị bắt nạt và trầm cảm sẽ như thế nào?

Yêu đương vào có tốn thời gian không?

Yêu đương vào có tốn thời gian không?