in

Hoa nở rồi tàn, tình đến rồi đi… hãy chấp nhận như một quy luật tự nhiên

Hoa nở rồi tàn, tình đến rồi đi... hãy chấp nhận như một quy luật tự nhiên 1

Dear.vn Hoa nở rồi hoa tàn, tình đến rồi tình đi. Tôi vẫn biết đó là quy luật tự nhiên, chỉ là đôi khi bản thân cố chấp từ chối sự buông bỏ, từ chối cái cảm giác ngậm ngùi lãnh đạm của bản thân sau ngày chia ly ấy.

Tôi gối đầu vào cơn gió, khi mà màn mưa kia giăng kín lối về. Sau những cơn mộng mị dài đằng đẵng trong đêm. Tôi thèm tách café nồng nàn đượm khói mỗi sáng em pha, tôi thèm vòng tay em ôm tôi mỗi khi tôi thức dậy khi ban mai kia vừa ló rạng. Chỉ là sự thèm thuồng nuối tiếc, nhưng rồi thì những kỉ niệm kia cũng ở lại cùng quá khứ.Tôi và em thật sự may mắn, tôi nghĩ thế, vì họ đã chia tay thật sự gọn gàng.

Chia tay gọn gàng, hay nói cách khác là sự chia xa không níu kéo, tôi biết mỗi người đều có một niềm đau sâu kín, đối diện với nó là sự mệt mỏi mà chính bản thân họ phải chịu đựng. Thế rồi vì những niềm đau ấy, người ta sợ sự yêu thương, ngại ngùng ở bên nhau. Cả tôi và em đều chưa bước qua được quá khứ của nhau, thiếu đi sự chia sẻ hay chẳng dám mở lòng, tôi cũng không rõ, tôi chỉ biết họ cách xa nhau từ niềm đau cũ.

Thế rồi vài năm sau, tôi biết tin em sắp cưới từ một người bạn. Tôi lại tự hỏi mình thật ra bản thân mình đã gọn gàng chia tay hay chưa, tâm trí sao vẫn còn lay động vì người con gái ấy. Con người ta đôi khi ích kỉ rất nhiều trong tình yêu, kể cả với tình yêu cũ. Tôi không chúc em hạnh phúc bởi tôi ghét cái cảm giác tự lừa dối bản thân mình. Ở một bầu trời khác, tôi chỉ mong em gọn gàng quên tôi, đúng thế, gọn gàng xếp tôi vào quá khứ, vậy là đủ.

5/5 - (1 bình chọn)
Hoa nở rồi tàn, tình đến rồi đi... hãy chấp nhận như một quy luật tự nhiên 2

Hãy học cách sống “đủ” để là chính mình….

Hoa nở rồi tàn, tình đến rồi đi... hãy chấp nhận như một quy luật tự nhiên 3

Rốt cuộc chúng ta kết hôn để làm gì?