in

Hãy yêu một người đối lập hoàn toàn với bạn!

Hãy yêu một người đối lập hoàn toàn với bạn!
Hãy yêu một người đối lập hoàn toàn với bạn!

Các chuyên gia tin rằng mỗi người trong chúng ta đều là những cá thể riêng biệt với các thế mạnh khác nhau. Và chúng ta thường có xu hướng phát triển mình lên những tầm cao mới, để trở nên hoàn hảo hơn trong ánh nhìn của người khác. Chính vì vậy, muốn hoàn thiện bản thân, hãy chú ý tới những “đối tượng” có nét cá tính khác biệt, thậm chí là đối lập với bạn, vì điều đó là cần thiết!

Bạn đang thắc mắc nên làm thế nào khi ở trong một mối quan hệ mà mỗi người một cá tính khác nhau ư?

Đừng lo lắng thái quá, bởi đơn giản, chỉ vì chúng ta khác nhau nên chúng ta đã đủ sức hấp dẫn nhau rồi.  Đôi khi, sự trái ngược về cá tính sẽ trở thành những rào cản hay thách thức nho nhỏ trong một số công việc, cũng như một số mối quan hệ. Nhưng chắc chắn rằng ngoài những điểm trừ ấy, bạn sẽ có được nhiều điểm cộng hơn là bạn nghĩ. Chỉ bởi vì bạn và đối phương không hoàn toàn giống nhau!

Sự hấp dẫn không thể chối từ đến từ những điều đối lập…

Nếu một người có xu hướng thích ồn ào, náo nhiệt, năng động… và một người có xu hướng thích sự trầm lắng, suy tư và yên tĩnh hẹn hò cùng nhau. Thì cả hai bắt buộc phải học cách dung hòa cá tính lẫn nhau để lúc thế này và khi thế khác.

Nếu một người là đứa con của thần tự do, sống tùy hứng và không có kế hoạch… hẹn hò cùng một người luôn tính toán đến từng cử chỉ, thậm chí từng phút giây trong hành trình cuộc đời đều được lên kế hoạch. Thì chắc chắn, cả hai sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng một số các thói quen của người kia.

Hoặc thiết thực hơn, nếu bạn là một người có thói quen vung tay quá trán và chẳng bao giờ có kỹ năng quản lý tiền bạc… lại gặp một người luôn luôn biết cách khống chế tài chính. Thì xem nào, điều gì sẽ xảy ra? Thời gian hẹn hò sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn chưa từng được biết đến, và người kia sẽ như một luồng gió mới thổi vào cuộc đời bạn.

Khi chúng ta chấp nhận bước chân vào thế giới sống của một người khác biệt hoàn toàn với mình, chắc chắn chúng ta sẽ học hỏi hoặc giúp đỡ nhau từ chính những nếp sống cũ của nhau. Một sự giao thoa tuyệt vời giữa hai nét cá tính sẽ đem đến một môi trường chung mới mẻ, đầy hứng khởi khám phá và thúc đẩy cả hai đi về phía nhau.

Trở thành nhà thông thái khi chúng ta biết đặt mình vào vị trí của nhau…

Dù có hay không có đồng ý với quan điểm của người khác thì điều đó cũng không quan trọng bằng việc tiếp xúc với quan điểm đó. Rất nhiều người liên tưởng tới việc xảy ra xung đột, mà sự thật không hoàn toàn như vậy.

Khi tiếp xúc và xem xét một điều gì đó từ một góc độ khác không có nghĩa là bạn buộc phải đồng ý hay tán thành với đối phương. Mà hành động của bạn chỉ thể hiện rằng bạn thật sự  sẵn sàng tìm hiểu, học hỏi, và phát triển bản thân mình lên một tầm cao mới.

Nhìn sự vật qua con mắt của người khác cho phép bạn trở nên dễ dàng đồng cảm hơn và cách bạn tiếp cận thế giới cũng đa dạng hơn. Nó mở rộng tâm trí bạn, đánh thức các giác quan và giải phóng trong bạn sức mạnh để đưa ra quyết định tốt hơn.

Là cách tốt nhất để bạn học được bài học thỏa hiệp với tất cả mọi vấn đề…

Học cách thỏa hiệp không chỉ quan trọng trong công việc, các mối quan hệ mà còn cả trong điều hướng cuộc sống. Thông thường, khi chúng ta nghĩ về sự thỏa hiệp, chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ phải từ bỏ một cái gì đó, người kia cũng người phải từ bỏ một cái gì đó và cả hai chỉ nhận được một nửa so với những gì chúng ta muốn.

Nhưng thỏa hiệp thực sự hiệu quả lại chính là “win-win”. Nghĩa là, chúng ta sẽ tìm ra hướng giải quyết tốt nhất để cả hai đều không phải từ bỏ bất cứ điều gì. Khi đặt mình vào suy nghĩ của nhau, thấu hiểu những điều đối lập ở đối phương, bạn sẽ không còn mong muốn một cuộc tranh giành nào cả, bạn chỉ muốn cả hai cùng được thỏa mãn.

Và như thế cũng có nghĩa là, sau một thời gian, khi bạn nhìn lại chính mình, bạn có thể sẽ “tá hỏa” khi chẳng còn nhận ra mình nữa. Tất nhiên, con người mới của bạn sẽ là một con người tích cực hơn, hài hòa với cuộc sống, biết nhìn nhận mọi thứ từ những góc độ khác nhau. Có thể bạn không tin, nhưng chắc chắn bạn trong mắt những người khác sẽ là một người biết cách giao tiếp tốt, có khả năng sáng tạo và vô cùng khéo léo cũng như tinh tế.

Đương nhiên, học cách chấp nhận một người khác biệt hoàn toàn với mình là một thách thức không nhỏ. Và điều này đòi hỏi ở bạn nhiều hơn lòng dũng cảm, bởi bạn còn phải có lòng tin nữa! Nhưng, cũng đừng vì thế mà né tránh hẹn hò với ai chỉ vì bạn cho rằng họ quá khác biệt so với bạn. Hãy tự tin nghĩ rằng đây là một cơ hội để trải nghiệm tình yêu đích thực. Và việc mà bạn nên làm chỉ đơn giản là biết nắm bắt đúng lúc!

Trinh Leng Keng – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Hãy thử sống một mình đi, bạn sẽ trưởng thành nhiều hơn đấy!

Hãy thử sống một mình đi, bạn sẽ trưởng thành nhiều hơn đấy!

Bạn sắp đối mặt với tuổi 25 ư, hãy đọc ngay bài viết này!

Bạn sắp đối mặt với tuổi 25 ư, hãy đọc ngay bài viết này!