in

Em ra đi để lại một khoảng trời trống không trong tôi

Em ra đi để lại một khoảng trời trống không trong tôi
Em ra đi để lại một khoảng trời trống không trong tôi

Tôi đã luôn đau đáu với hình ảnh em xách chiếc vali đi ra khỏi cửa vào một ngày sương sớm còn chưa tan và nắng vàng ruộm trên cửa sổ. Em nói với tôi rằng em phải ra đi, để tìm cho mình một khởi đầu với một tiếng cười khác, chứ không phải ở bên anh để cứ nén mãi những tiếng thở dài.

Chúng ta đã từng rất trân trọng nhau, vậy hãy trân trọng nhau một lần sau cuối, chứ đừng hết yêu mà cứ dằn vặt nhau bằng một sự trân trọng vớt vát. Và tôi đã chả làm gì khi em ra đi.

Em ra đi để lại một khoảng trời trống không có làn tóc dài đen của em đung đưa trước tầm mắt tôi. Tôi đã đan tay vào nó hàng trăm lần để tim quặn thắt khi một ngày không còn hiện hữu điều gì về em. Tôi đã không phải một gã đàn ông yêu giỏi, và cũng sẽ không phải một gã đàn ông biết từ bỏ dứt khoát.

Em ra đi để tôi lại cùng nỗi buồn để rồi một thằng đàn ông dù có mạnh mẽ đến đâu cũng phải đầu hàng, ngục gã trước nỗi mất mát to lớn như vậy trong cuộc đời. Mất đi một người mà mình đã từng yêu rất sâu đậm, mất đi người cùng tôi chia sẻ mọi niềm vui trong cuộc sống. Tôi đã phải cố gắng từng ngày để quen được cuộc sống không còn em bên cạnh mình nữa. Nhiều đêm tôi tự hỏi phải chăng mình đã quá nhu nhược với bản thân.

Thật ra tôi biết việc đặt ra hàng trăm ngàn câu hỏi sẽ không giải quyết được hiện tại của bản thân, nhưng khi kết thúc một cuộc tình, làm gì có ai thỏa mãn đến mức mà không tự vấn bản thân bằng cả ngàn câu hỏi? Rằng tại sao em lại ra đi mặc dù bản thân tôi biết rất rõ lý do. Nhưng tình ái không phải mình tôi quyết là em có thể ở lại.

Nhưng tôi biết nếu như em có quyết định ở lại đi chăng nữa thì cũng chỉ là sự miễn cưỡng nhất thời, cũng sẽ không giải quyết được vấn đề gì cả. Tôi sẽ lại vô tình phá hủy cuộc sống riêng của em, phá hủy tương lai em đang cố tạo dựng nên, khiến em không có nổi một nụ cười tươi, rực rỡ như em mong muốn.

Và rồi thời gian sau này, khi những vũng nước mưa đọng lại trên mặt phố phản chiếu hình ảnh thế gian này, sẽ chỉ còn tôi giữa mọi thứ, không còn em. Sẽ thật ích kỷ nếu như không có nổi một lời chúc dành cho em, tôi chúc em thành công trên con đường em đã chọn. Hãy luôn cười thật tươi, làm những việc mà em không phải hối tiếc kể cả việc từ bỏ tôi.

Táo – Dear.vn

Rate this post
Đừng bao giờ so sánh con cái, vợ chồng và bố mẹ với nhau

Đừng bao giờ so sánh con cái, vợ chồng và bố mẹ với nhau

Ngoại tình nhưng biết hối lỗi thì có nên tha thứ ?

Ngoại tình nhưng biết hối lỗi thì có nên tha thứ ?