in

Đừng vội bước tiếp khi chưa sẵn sàng…

Đừng vội bước tiếp khi chưa sẵn sàng... 1

Dear.vnNếu chỉ vì bạn cảm thấy cần một ai đó để thỏa mãn chút ích kỉ nhỏ bé của mình thì, cô gái à, đừng đến bên anh ấy vì anh ấy không xứng đáng để bị tổn thương và chính bạn cũng vậy. Hãy đến bên người mà bạn yêu thương khi cả anh ấy và bạn đều đã sẵn sàng – khi cả hai tìm đến với nhau vì sự đồng điệu trong tâm hồn, điều kì diệu tự khắc sẽ xuất hiện…

Đến và đi…

Bắt đầu và không bắt đầu…

Nếu bạn vẫn còn phân vân xin hãy nhớ rằng…

Đừng đến bên một chàng trai khi anh ấy vừa trải qua một mối tình. Vì có lẽ chính bản thân bạn lúc này cũng hiểu rằng trái tim anh ấy vẫn còn tràn ngập hình ảnh của một cô gái khác và cả những kỉ niệm mà trong đó bạn không hề tồn tại nữa. Vào thời điểm ấy, anh ấy chỉ đơn giản là chưa sẵn sàng cho bất kì điều gì mới trong cuộc sống. Anh ấy cẩn được yên tĩnh một mình, anh ấy cần tự sắp xếp lại không gian cho cuộc sống của mình. Anh ấy cần thời gian để những kỉ niệm kia phai mờ, anh ấy cần thời gian để những vết thương trên trái tim của mình dần trở thành những vết sẹo và anh ấy cần thời gian để những vết sẹo ấy thôi không nhức nhối nữa.

Đừng đến bên anh ấy khi anh ấy đang mang một trái tim tan vỡ bởi có một điều hiện nhiên là đôi khi nỗi đau ấy sẽ khiến anh ấy chẳng thế nào nhìn thấy bạn rõ con người bạn. Đừng biến mình trở thành bản sao của cô gái kia trong trái tim anh ấy. Bởi bạn xứng đáng có được yêu thương trọn vẹn khi bạn là chính bạn chứ không phải là người thay thế cho bất kì ai.

Đừng đến bên anh ấy khi anh ấy đang có một mối quan hệ với một cô gái khác. Vì dù tình cảm của bạn có lớn đến đâu đi nữa, vào thời điểm đó bạn vẫn là người đến sau. Và bạn có thực sự muốn tranh giành một người đàn ông của một cô gái khác? Hãy nhớ rằng thứ gì bạn có thể cướp được từ người khác không sớm thì muộn những người khác cũng có thể dễ dàng lấy lại từ bạn. Nếu anh ấy rung động trước bạn khi anh ấy vẫn còn có tình cảm với một cô gái khác, bạn có chắc mình sẽ là người cuối cùng có thể làm trái tim anh ấy chệch nhịp hay không? Và một người đàn ông có thể dễ dàng trao trái tim mình cho mọi cô gái liệu có xứng đáng để bạn hy sinh nhiều đến vậy không?

Tình yêu vốn dĩ không phải là thứ có thể tranh cướp được vì vậy nếu bạn thực sự yêu anh ấy, hãy kiên nhẫn chờ đợi. Nếu bạn và anh ấy thực sự là giành cho nhau thì bằng một cách nào đó hai người cũng sẽ tìm đến nhau. Đơn giản vậy thôi!

Cũng đừng đến bên một chàng trai nếu anh ấy chỉ tìm đến bạn khi anh ấy buồn. Vì khi anh ấy có những niềm vui khác, bạn đâu phải là người anh ấy nhớ đến đầu tiên. Người xứng đáng để bạn giành tình cảm là người không chỉ nhớ đến bạn khi buồn mà là người sẽ để bạn sẽ chia cùng anh ấy mọi thăng trầm trong cuộc sống. Còn nếu anh ấy chỉ tìm đến bạn khi anh ấy buồn, khi anh ấy cần một người để ôm ấp, để an ủi thì xin chúc mừng, bạn đích thị đã được anh ấy lưu trong bộ nhớ với cái tên “Thùng rác di dộng” – không hơn không kém.

Rốt cuộc, đó có phải là điều bạn muốn?

Và cuối cùng, cũng đừng đến với anh ấy chỉ vì bạn cảm thấy cô đơn. Sẽ có những lúc bạn cần một người chăm sóc mỗi khi bạn bị ốm, một người có thể giành cả ngày chỉ để ở bên bạn, nghe bạn than thở những chuyện không đâu. Một người sẽ cùng bạn chia sẽ chiếc ô trong những ngày trời mưa hay một người sẽ giữ ấm cho bạn vào những ngày mùa đông lạnh giá. Hay đôi khi là một người có thể khiến cho bạn quên đi hình bóng của người vẫn khiến cho trái tim bạn vẫn hàng đêm thổn thức. Khi bạn cô đơn, thật khó để không khát khao những điều như thế. Nhưng đừng chỉ vì thế mà đến bên một người nào đó, vì bạn xứng đáng có một người thực sự có thể khiến trái tim mình rung động và anh ấy – anh ấy cũng xứng đáng được ở bên một người con gái yêu anh ấy thực lòng.

Khi bạn cô đơn là khi bạn thường đưa ra những quyết định sai lầm. Nếu chỉ vì bạn cảm thấy cần một ai đó để thỏa mãn chút ích kỉ nhỏ bé của mình thì, cô gái à, đừng đến bên anh ấy vì anh ấy không xứng đáng để bị tổn thương và chính bạn cũng vậy.

Hãy đến bên người mà bạn yêu thương khi cả anh ấy và bạn đều đã sẵn sàng – khi cả hai tìm đến với nhau vì sự đồng điệu trong tâm hồn, điều kì diệu tự khắc sẽ xuất hiện…

Green Apple

Rate this post
Là con gái, có người yêu cũng được, không có cũng được, miễn là hạnh phúc! 5

Là con gái, có người yêu cũng được, không có cũng được, miễn là hạnh phúc!

Trời lạnh rồi, anh muốn nắm tay không? 6

Trời lạnh rồi, anh muốn nắm tay không?