in

Đừng để lúc nhìn lại quá khứ, bạn chẳng có gì cả

Đừng để lúc nhìn lại quá khứ, bạn chẳng có gì cả

Có một vài việc không cần thiết phải giải thích, người hiểu bạn tự nhiên sẽ hiểu, người không hiểu bạn nhiều lời cũng là dư thừa. Bạn càng giải thích ngược lại bạn càng thêm phiền muộn.

Bạn phải đối xử với mọi người chân thành mới hi vọng được nhận lại điều tương tự.

Bạn đối xử chân thành với người khác tuy rằng chưa chắc đã có lại chân thành của họ, nhưng nếu bạn không thực sự chân thành thì sẽ không bao giờ có điều ngược lại.

Lúc bất hòa, nói ít lại, lời nói ra trong lúc vô tình sẽ chỉ làm người khác đau thêm mà đó thường là người bạn vô cùng yêu thương.

Người sống biết đủ mới là người thức thời. Có rất nhiều thứ, đã định sẵn không thuộc về bạn thì đừng cố gượng ép, dưa hái xanh không ngọt.

Đôi khi, những thứ bạn đang có mới thật là tốt nhất.

Dù mệt đến mấy cũng đừng quên rèn luyện thân thể, dù buồn phiền đến mấy cũng nhất định phải nở nụ cười đối mặt với nó.

Dù khổ sở đến mấy cũng phải tự chiêu đãi bản thân, dù vội vã đến mấy cũng đừng nóng nảy hại thân.

Đừng sống vì sắc mặt người trên cao, cũng đừng ép người dưới thấp trông sắc mặt mình mà sống.

Người có tài giỏi hơn nữa cũng không thể vĩnh viễn cao cao tại thượng mà người yếu ớt đến mấy cũng có ngày tỏa sáng bất ngờ.

Đừng luôn xem thường bản thân, bạn chắc chắc có tài năng mà người khác không có. Cũng đừng quá sùng bái người khác, ai cũng có sở trường, sở đoản riêng.

Làm gì có cái gọi là không sao cả, chẳng qua là nhẫn nhịn lâu dần thành thói quen. Dăm ba cái đau ấy với tôi có là gì đâu, cùng lắm là gãi ngứa thôi.

Cầu thần thánh không bằng cầu chính mình, dựa dẫm người khác không bằng dựa vào bản thân.

Con người sống trên đời chỗ dựa vững chắc nhất là chính mình, cũng chỉ có chính bản thân tình nguyện dồn hết sức lực ra cứu giúp mình, cho nên đừng trông chờ vào kẻ khác.

Cuộc sống cũng giống như một chuyến đi, cậu bước ngang qua tôi, tôi bước ngang qua cậu, sau đó lại tự mình nỗ lực, tự mình hướng tới trước.

Trưởng thành là khi bạn từ mình quen dần với con người nóng lạnh thất thường, bình thản đón người đến, người muốn đi thì đừng cố giữ, nhiều lời thêm cũng chẳng để làm gì.

Ý nghĩa cố gắng chính là: Đừng để lúc cha mẹ cần, bạn chẳng có gì ngoài nước mắt. Đừng để lúc con cái cần, bạn chẳng có gì ngoài hổ thẹn.

Đừng để lúc ngoảnh mặt lại nhìn quá khứ, ngoại trừ lãng phí thời gian bạn chẳng có gì cả. Đó chính là lí do bạn phải phấn đấu, nỗ lực đấy.

Ý An – Dear.vn

4.2/5 - (4 bình chọn)
Khi trưởng thành, ai cũng phải sống chung với chiếc mặt nạ

Khi trưởng thành, ai cũng phải sống chung với chiếc mặt nạ

Này các bạn trẻ, mới đi làm đừng ngại bị mắng

Này các bạn trẻ, mới đi làm đừng ngại bị mắng