in

Đừng để cả đời day dứt vì yêu đúng người nhưng lại yêu sai cách

Đừng để cả đời day dứt vì yêu đúng người nhưng lại yêu sai cách
Đừng để cả đời day dứt vì yêu đúng người nhưng lại yêu sai cách

Trong tình yêu có 2 điều hối tiếc nhất: 1 là yêu sai người, 2 là yêu đúng người nhưng sai cách. Với dạng thứ 1, cảm giác hối tiếc có thể sẽ qua mau; nhưng với dạng thứ 2, có thể chúng ta sẽ ôm niềm day dứt suốt cả cuộc đời, bởi lẽ, biết đâu chúng ta đã có thể cứu vãn được mối quan hệ này nếu như chúng ta biết được mình đã sai ở đâu.

Mỗi ngày, chúng tôi đều nhận được rất nhiều inbox của các bạn thành viên Fanpage “Tâm Lý Học Tình Yêu” ở khắp mọi miền đất nước. Qua những chia sẻ của các bạn, chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều bạn đang yêu sai cách, và điều đó vô tình hủy hoại đi mối quan hệ của mình.

Đơn cử có cô bé kia vì muốn thử lòng người yêu nên liên tục khoe khoang về những chàng trai đang tán tỉnh mình, cho đến khi bạn trai cô chịu hết nổi và nói lời chia tay. Đến lúc ấy cô mới tá hỏa. Cô inbox cho tôi nói rằng anh ấy không thèm trả lời tin nhắn, điện thoại, không chịu gặp em nữa. Em không biết phải làm gì…

Cô đã sai lầm trong trò chơi thử thách này, bởi lẽ, những người thật sự nghiêm túc trong chuyện tình yêu cần cảm nhận được sự an toàn trong mối quan hệ. Trò chơi thử thách sẽ chỉ kích thích những kẻ hiếu thắng, muốn chinh phục, và nó chỉ làm tổn thương những người yêu thật lòng mà thôi.

Hay có bạn nam kia hỏi chúng tôi rằng tại sao bạn gái suốt ngày bắt em phải nhắn tin, gọi điện, phải nhắc đi nhắc lại rằng mình yêu cô ấy; đến mức anh chàng phải nói rằng “em thật phiền phức quá đi”, và rồi cô ấy không bao giờ muốn nói chuyện với anh nữa.

Thật ra, tất cả họ đều là những người đã yêu rất nhiệt thành, nhưng lại không hiểu được sự khác biệt về tâm lý giữa đàn ông và phụ nữ, kết quả là họ đã cư xử theo cách mà mình cho là đúng, nhưng lại không chạm được vào trái tim người kia.

Đối với phụ nữ, điều họ cần ở người bạn đời là: Sự quan tâm, sự thấu hiểu, sự tôn trọng, sự tận tâm, được coi là đặc biệt, sự cam kết.

Nhưng với người đàn ông, điều họ cần ở phụ nữ là: Sự tin tưởng, sự chấp nhận, sự đánh giá cao, sự cảm phục- ngưỡng mộ, sự tán thành, sự khuyến khích.

Mâu thuẫn xảy ra khi phụ nữ nghĩ rằng đàn ông cần những điều tương tự như cô ấy, còn đàn ông nghĩ rằng phụ nữ cần những điều tương tự như anh ấy.

Chẳng hạn, cô gái dành tất cả sự quan tâm, lo lắng từng li từng tí cho người mình yêu, vì cô nghĩ rằng đó là cách thể hiện tình yêu tuyệt vời nhất, nhưng vô tình lại khiến cho chàng trai cảm thấy bức bối, tù túng, vì sự quan tâm không phải là tiêu chí hàng đầu của anh.

Ngược lại, chàng trai để cho bạn gái mình tự làm mọi thứ vì anh đặt lòng tin vào khả năng của cô, nhưng cô gái lại cảm giác như bị bỏ mặc, vì sự tin tưởng là tiêu chí hàng đầu của anh, nhưng không phải là tiêu chí hàng đầu của cô.

Vậy nên, có đôi lúc người ta chia xa không phải vì hết yêu, mà là vì yêu sai cách. Có thể rồi cuối cùng người ta cũng biết mình sai ở đâu, nhưng cũng có thể cả đời người ta ôm day dứt vì những câu hỏi không có lời giải đáp.

“Tình yêu không phải ai cũng may mắn tìm được nhau”. Tìm thấy nhau đã khó, giữ được nhau còn khó hơn. Tình yêu quý giá như một viên ngọc, đừng để nó bị trầy xước vì sự vụng về, hời hợt của bạn.”

Ngọc Ngà – Dear.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Bạn có dám ở bên đàn ông khi anh ta mới bắt đầu sự nghiệp?

Bạn có dám ở bên đàn ông khi anh ta mới bắt đầu sự nghiệp?

Đàn ông cũng biết đau khi đánh mất tình yêu của chính mình

Đàn ông cũng biết đau khi đánh mất tình yêu của chính mình