in

Đàn ông là để yêu chứ không phải chỗ để phụ nữ phụ thuộc

Đàn ông là để yêu chứ không phải chỗ để phụ nữ phụ thuộc 1

Dear.vn  Phụ nữ nên có cái độc lập nhất định cho riêng mình. Nếu muốn mua chiếc váy hay thỏi son thì cố gắng kiếm tiền mà mua đừng lúc nào cũng đòi người yêu mua, nếu bạn nhõng nhẽo và hay đòi hỏi thì sẽ khiến anh ta ngán ngẩm đấy. Không gì hạnh phúc bằng sự tự lập đâu…

Nhiều khi ngồi với nhóm bạn, chúng tám đủ thứ chuyện và hễ ai có người yêu mới thì mấy đứa bạn tôi lại xúm lại hỏi: “Anh ta làm nghề gì, đi xe gì, nhà có giàu không…”. Những lúc đó tôi chỉ nhếch mép cười rồi bảo: “Sao bọn mày thực dụng thế, yêu thì yêu thôi sao không hỏi anh ta tốt tính hay có yêu thương bạn mình không mà cứ mở mồm là đẹp trai với xe xịn”.

Dường như nhiều người phụ nữ đang quá lầm tưởng giữa tình yêu và những điều kiện xung quanh anh ta. Nhiều người bỏ anh A chỉ để yêu anh B vì anh B đi SH còn anh A lại đi xe cùi mặc dù anh A rất yêu thương cô này. Với tôi, tôi luôn nghĩ: “Đàn ông là để yêu chứ không phải là chỗ để ta phụ thuộc dựa dẫm”.

Dù biết rằng phụ nữ là phái yếu và luôn mong muốn có người yêu, có người đàn ông để mình dựa dẫm lúc khó khăn, lúc mệt mỏi. Bên người yêu, ta thấy được chở che và an toàn. Chính vì vậy nên đàn ông mới được gọi là phái mạnh. Điều này hoàn toàn đúng đắn và nhân văn.

Nhưng tôi mong phụ nữ chúng ta cũng đừng quá dựa dẫm, ỷ lại và quá phụ thuộc vào người đàn ông của bạn. Phụ nữ nên có cái độc lập nhất định cho riêng mình. Nếu muốn mua chiếc váy hay thỏi son thì cố gắng kiếm tiền mà mua đừng lúc nào cũng đòi người yêu mua, nếu bạn nhõng nhẽo và hay đòi hỏi thì sẽ khiến anh ta ngán ngẩm đấy. Không gì hạnh phúc bằng sự tự lập, đừng để anh ta nghĩ rằng: “Thì ra cô cũng chỉ là loại con gái đào mỏ”.

Yêu thì cứ yêu thôi, đừng đặt hết niềm tin cũng như lòng dạ, ruột gan vào người yêu của mình. Vì nếu đến một ngày cơm không lành, canh không ngọt nữa thì bạn sẽ có cảm giác không sống nổi nếu thiếu anh ta và thấy tổn thương ghê gớm đấy. Vậy nên, hãy có chút đề phòng và giữ lại chút niềm tin cho bản thân mình. Vì cuộc đời đâu ai thực sự hoàn hảo và đâu phải tình yêu nào cũng trọn vẹn.

Phụ nữ đừng để cảm xúc hay cuộc sống quá phụ thuộc vào người yêu của mình. Nếu anh ta bận không đưa đón được thì hãy tự lấy xe và xuống phố, đừng cứ ngồi lỳ ở nhà hờn giận để rồi lỡ việc. Đừng để tâm trạng của mình vui buồn, chán nản theo người yêu. Bạn là bạn và hãy làm chủ cảm xúc của chính mình.

Đàn ông họ cũng không phải là mình đồng, da sắt không biết buồn hay không biết tự ái. Vì thế, đừng lúc nào cũng nghĩ anh ta là chỗ dựa cho mình mà không làm ngược lại. Đàn ông cũng thích được quan tâm từ những điều nhỏ nhặt, họ cũng có lúc mềm yếu. Vậy nên hãy khiến họ có thể tin tưởng dựa vào bạn.

Đừng nghĩ bạn chọn yêu ai đó là để được anh ta cung phụng rồi phục vụ bạn như bà hoàng từ việc ăn uống đến mua sắm. Nếu như vậy thì là lợi dụng chứ không phải yêu. Nếu anh ta thực sự yêu bạn, anh ta sẽ biết bạn thích gì và khi có điều kiện tôi tin anh ta sẽ mua thứ gì đó mà anh ta cho là ý nghĩa để tặng bạn.

Tình yêu là sự đồng cảm giữa hai tâm hồn, đừng làm vấy bẩn ý nghĩa trong sáng của tình yêu bằng những ham muốn vật chất tầm thường giống như kiểu: “Anh có mua tặng được tôi chiếc lắc tay như anh ta không mà đòi yêu? Hay bạn em vừa được người yêu tặng cho chiếc Iphone 6, anh cũng mua tặng em đi…”.

Đừng lấy vật chất làm điều kiện tiền đề cho một cuộc yêu vì nó sẽ nhanh tàn lụi lắm. Hãy nhớ rằng không có gì quí hơn sự tự lập của một người phụ nữ đâu. Vậy nên, hãy để người đàn ông của bạn nể phục bạn và tình nguyện hết lòng vì bạn chứ không phải là sự khinh thường và xem bạn chỉ là món hàng, món đồ chơi chán rồi lại thải đi.

Phụ nữ à! Hãy nhớ nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Anh có biết khoảng cách lớn nhất trên đời là gì không? 2

Anh có biết khoảng cách lớn nhất trên đời là gì không?

Tại sao phụ nữ lại thích nhận mình là mèo? 3

Tại sao phụ nữ lại thích nhận mình là mèo?