in

Cuộc đời về cơ bản là cô độc

Cuộc đời về cơ bản là cô độc...
Cuộc đời về cơ bản là cô độc...

Thời gian gần đây, khi xem bộ phim Doraemon – Đôi bạn thân, tôi vốn chỉ muốn tìm lại những ký ức tuổi thơ. Nhưng khi bộ phim kết thúc, nước mắt trong tôi vẫn trào dâng.

Doraemon dùng chiếc túi thần kỳ của mình để giúp đỡ Nobita khi cậu cần nhất và làm bạn với cậu một cách ấm áp nhất.

Nhưng khi Nobita bắt đầu hạnh phúc và trưởng thành, Doraemon đã lặng lẽ rời xa.

Cũng giống như không có buổi tiệc nào là không có hồi kết. Dù là phim hay tuổi thanh xuân, luôn cần quay bước và nói câu tạm biệt.

Lớn lên, Nobita cưới Xuka. Khi Nobita hồi còn nhỏ dùng cỗ máy thời gian đến gặp Nobita tương lai, Nobita tương lai bình thản bảo Nobita hồi còn nhỏ rằng: “Hãy quý trọng những ngày Doraemon ở bên. Bởi Doraemon là người bạn tốt nhất thời niên thiếu, rất mau thôi, các cậu sẽ phải chia tay”.

Bộ phim này không giấu giếm mà nói thẳng với chúng ta rằng, những người đang bên cạnh chúng ta kia, sẽ có ngày phải rời xa, dù có mang lại cho nhau bao nhiêu niềm vui.

Đến lúc chia li rồi, bạn chỉ cần khóc lên thật to để nhớ đến những năm tháng kỷ niệm đó là được. Cuối bộ phim, một điều lặng lẽ gửi đến mọi người rằng:

Ai cũng phải học cách sống trưởng thành để tự lập. Mỗi người đều phải học cách trưởng thành trong cô độc.

Khi thời điểm đó đến, hãy mỉm cười nói với quá khứ lời chào tạm biệt.

Khi ra đi, Doraemon đã nói với Nobita rằng, không có mình bầu bạn, Nobita phải kiên cường, dũng cảm lên. Thế là, Nobita đứng thẳng người, đi tuyên chiến với Chaien.

Bị Chaien đánh, Nobita không hề quỳ xuống xin tha như mọi lần. Lần này, cậu chỉ luôn miệng nói một câu: “Tớ sẽ dung chính sức mình đánh bại cậu!”

Kỳ thực nhân vật béo tròn Chaien chính là hình ảnh cuộc sống thu nhỏ của mỗi chúng ta.

Cậu ta chính là những trắc trở trong cuộc sống. Là những vấp váp của thanh xuân, là khó khăn khốn khổ của số phận.

Bạn có thể nhờ Doraemon giúp đỡ đánh bại những khó khăn ấy, có thể nhờ bố mẹ bạn bè cùng giúp sức.

Nhưng con đường đời chính là chỉ mình mình đi được. Phải học cách dũng cảm để một mình mình đi hết, học cách dung cảm một mình mình chiến thắng khó khăn.

Doraemon tất có một ngày sẽ rời xa bạn, cũng giống như những người thân, bạn bè cũng sẽ có một ngày phải từ biệt vậy.

Khi không có sự trợ giúp, liệu bạn có thể vượt qua cửa ải khó khăn, chiến thắng nó một cách dễ dàng? Liệu bạn có thể dựa vào sức mình dũng cảm đứng lên?

Tôi nhớ lại ngày xưa, khi leo núi Himalaya. Trên con đường đó, tôi đã vượt qua một số người, bị một vài người vượt lên, cũng gặp những người đang đi xuống.

Một số người chỉ chào hỏi nhanh vài câu, một số khác cùng đi một đoạn đường, rồi cũng vội vã từ biệt. Khi leo lên đỉnh núi, tôi mới phát hiện, chỉ có một mình mình đang vui mừng mà thôi.

Khi đó, tôi đã hiểu: Leo núi cũng giống như đời người vậy, phải học cách vươn lên một mình!

Trên quãng đường đó, có thể sẽ có người cùng đi với bạn một đoạn đường. Nhưng đến cuối con đường, sẽ giống như lúc mới bắt đầu vậy: Chỉ có một người đơn độc mà thôi.

Kỳ thực trưởng thành cũng như vậy. Xa Doraemon, Nobita vẫn lớn lên, vẫn tiến lên. Còn khi có Doraemon, Nobita chỉ là không còn cô độc nữa mà thôi.

Vì vậy, khi Doraemon còn ở bên bạn, hãy nhanh chóng biến mình trở nên mạnh mẽ hơn, giỏi giang hơn. Để khi cậu ta rời xa, bạn chỉ cần mỉm cười và nói tạm biệt là được.

Bởi lẽ, tự mình trưởng thành là tất yếu!

Thùy Trang – Dear.vn

4.7/5 - (3 bình chọn)
Cuộc đời ngắn lắm, nếu bây giờ ta không làm, thì còn đợi đến bao giờ?

Cuộc đời ngắn lắm, nếu bây giờ ta không làm, thì còn đợi đến bao giờ?

Ở đời đừng quá sân si, chỉ cần làm tốt việc của mình là đủ

Ở đời đừng quá sân si, chỉ cần làm tốt việc của mình là đủ