in

Con gái à! hãy theo đuổi ước mơ tình yêu sẽ theo đuổi bạn

Con gái à! hãy theo đuổi ước mơ tình yêu sẽ theo đuổi bạn 1

Dear.vnCó một điều mà khi tôi nói, gái trẻ nghi ngờ, gái vừa hoang mang và gái già gật gù đồng ý: hãy tìm một công việc bạn yêu thích, làm nó với niềm đam mê, tại một nơi mà bạn thấy thoải mái và vui vẻ. Chính tại thời điểm bạn hài lòng, vui vẻ với công việc và những thứ xung quanh mình, bạn sẽ tìm được người mà bạn mong muốn.

Những cô gái tâm sự với tôi đều gặp phải một điểm chung: cả công việc, tình yêu đều không hề như mong muốn, cảm thấy chán nản với hết thảy mọi thứ. Hỏi tôi nên làm gì? có nên đi đâu xa xôi, rời bỏ mọi thứ không? hay cố gắng chịu đựng, chấp nhận hiện tại để có một cuộc sống ỔN ĐỊNH?

Tôi nghĩ là bạn có đi đâu chăng nữa, chạy trốn xa đến đâu nữa, bạn vẫn đang luẩn quẩn trong cái lồng của chính mình mà thôi. Bạn không chấp nhận thực tại, muốn cái gì đó tốt đẹp hơn, nhưng lại không dám thay đổi. Các bạn ý ngại thay đổi vì muốn có cuộc sống ổn định: một mái ấm gia đình và một công việc ổn định. Tôi nghĩ mái ấm gia đình khác với việc chọn lấy một người để sống cùng, và công việc ổn định khác với một công việc giúp bạn sống tạm bợ.

Tôi đã nhìn thấy rất nhiều trường hợp của nhiều người sợ rất nhiều thứ: ko chịu được áp lực gia đình, xã hội, cô đơn, cơm áo gạo tiền,…Rồi nỗi sợ lớn hơn là sợ thay đổi, sợ những điều mới lạ, những điều chưa biết. Và rồi, họ chọn thứ khiến họ cảm thấy an toàn vào lúc đó để rồi cả đời than vãn và hối hận “Gía như mình mạnh mẽ hơn…” Tôi có một câu chuyện về điều mà tôi đã nói ở trên: chỉ khi bạn hạnh phúc với chính mình, mọi thứ mới thực sự ổn định. Melinda Gates, người phụ nữ ở bên cạnh Bill Gates- người đàn ông giàu có nhất thế giới trong nhiều năm, là một người xuất thân từ gia đình bình thường. Nhưng từ nhỏ, bà ấy rất đam mê máy vi tính. Lớn lên, bà ấy đã sẵn sàng từ bỏ giảng đường của một trường đại học vì ở đây người ta nghĩ “máy tính ko dành cho con gái và sở thích đó chỉ là nhất thời”. Thế rồi, bà tốt nghiệp một trường đại học khác sau 5 năm, và nộp đơn vào 2 công ty IBM và Microsoft. Cuối cùng bà ấy chọn Microsoft mặc dù lúc đó Microsoft mới chỉ là một công ty nhỏ, nhưng Melinda tin rằng nơi đó cho bà ấy cơ hội và môi trường để phát triển bản thân hơn. Chính tại nơi đó, bà ấy gặp Bill Gates. Mặc dù có mối quan hệ tình cảm với sếp lớn, nhưng bà đã cố gắng giữ kín chuyện tình cảm để khẳng định vị trí của mình trong công ty bằng năng lực của mình. Đến khi kết hôn, bà ấy cũng đưa ra những yêu cầu của mình vì ngôi nhà và tổ ấm của 2 người, nếu Bill đồng ý thì mới tiến tới hôn nhân. Bill Gates cũng thừa nhận rằng theo đuổi bà ấy rất khó khăn nhưng bà ấy là món quà lớn nhất mà ông ấy có được trong cuộc đời này.

Câu chuyện mà tôi nêu ra trên chắc ko phải hiếm hoi gì, vợ của Mark Zuckerberg, người sáng lập ra Facebook cũng là một người phụ nữ độc lập như vậy. Và rất nhiều người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập trên thế giới này cũng có được cuộc sống như thế. Thông điệp của câu chuyện ấy chính là: Đừng theo đuổi bất kì ai cả. Hãy là chính bạn, làm những việc bạn thích và thực sự chăm chỉ. Một ngày nào đó, người thực sự phù hợp với bạn sẽ đến. Và ở lại. Tôi vẫn luôn nghĩ thế: đừng ước bạn sẽ gặp được người tốt hơn, hãy trở thành một người tốt hơn bạn của ngày hôm qua, và bạn sẽ gặp được người cùng “tầng lớp” với bạn.

Các bạn ấy hỏi tôi có hạnh phúc ko, tôi nghĩ là tôi vẫn độc thân, sự nghiệp vẫn chưa có gì, cũng vừa mới quyết định bắt đầu tất cả lại từ đầu ở tuổi 26. Nhưng tôi thấy hạnh phúc với những gì mình đang làm, sáng sớm mai thức dậy tôi thấy tràn ngập năng lượng cho các kế hoạch của mình. Rồi tôi thấy chuyện tình cảm tốt hơn, tôi có những người nghiêm túc và thích mình thực sự. Ngày xưa sợ mất người thích mình, sợ cô đơn, tôi cũng gật đầu với hết thảy mọi thứ người ta dành cho mình. Nhưng tôi đã ở trong quá nhiều mối quan hệ mà mình có người yêu cũng như không có, một mình còn vui vẻ hơn. Nên tôi đề ra những tiêu chuẩn mà tôi muốn được đối xử với những người đến với mình, ai đồng ý thì ở lại, ai không chấp nhận được thì ra đi. Tôi đã có một công việc tôi yêu thích, những ấp ủ cho tương lai, và tôi lại không sợ đi một mình nữa. Thế nên, tôi ko có nhiều người vây quanh nữa, bù lại, tôi có những người thật lòng với mình.

Bạn không cần phải trở thành ông này bà nọ, vợ của triệu phú mới thấy hạnh phúc. Bạn chỉ hỏi chính bản thân mình rằng điều gì thực sự khiến bạn vui vì chỉ cần bạn vui, tiền sẽ có và tình sẽ đến. Chỉ cần bạn làm được một việc thôi: Mạnh mẽ lên. Đừng sợ!!!

Bad girl

4.5/5 - (2 bình chọn)
Đừng yêu ai vô điều kiện ngoài chính bản thân mình 2

Đừng yêu ai vô điều kiện ngoài chính bản thân mình

Sẽ không bao giờ có cái kết đẹp cho những kẻ cướp đi hạnh phúc của người khác 3

Sẽ không bao giờ có cái kết đẹp cho những kẻ cướp đi hạnh phúc của người khác