in

Chúng ta rất hay nhầm lẫn cái tôi cá nhân với tình yêu…

Chúng ta rất hay nhầm lẫn cái tôi cá nhân với tình yêu... 1

Dear.vn – Một tình yêu thực sự có thể không đi cùng với khao khát sở hữu nó. Khi bạn yêu ai đó hơn chính bản thân mình, bạn sẽ luôn mong họ hạnh phúc, kể cả khi không ở bên cạnh họ. Rất nhiều người đã không có cuộc đời hạnh phúc vì cứ mãi đeo đuổi những thứ phù phiếm đó, cho rằng nó là tình yêu.

Rất nhiều, phải nói là rất rất nhiều cô gái nói rằng mình là một người xinh đẹp, có học thức cao, có công việc tốt, có vị trí xã hội, nói tóm lại, toàn diện. Nhưng sao có một anh chàng kia mãi không dành toàn bộ thời gian và sự chú ý đến cho mình. Khổ nỗi, anh chàng đó là tất cả những gì mình muốn: đẹp trai, chững chạc, biết cách chiều chuộng và làm mình vui. Thế là mình cứ cố gắng làm mọi thứ để thu hút sự chú ý của anh ta, hoặc cứ ngồi nghĩ cách làm sao để thôi đừng nhắn nhủ gì với anh ta nữa. Nhưng cuối cùng mình lại chính là người nhắn tin cho anh ta trước.

Nếu như bạn lúc nào cũng phải nghĩ về những câu hỏi: “Vì sao anh ta không nhắn tin cho mình trước?”, “Vì sao anh ta không tỏ ra nhớ nhung gì mình?”, “Mình phải làm gì để anh ta thích mình hơn?”…thì bạn nên cẩn thận vì có thể bạn đang ở trong một trò chơi của ai đó, hoặc có thể bạn chính là người bắt đầu cuộc chơi. Những anh chàng có kinh nghiệm tình trường lại luôn biết cách xuất hiện trước mặt bạn hoàn hảo như một hoàng tử bước ra từ truyện cổ tích, cho bạn cảm giác bạn là công chúa, NHƯNG tuyệt đối không bao giờ gọi bạn là công chúa của họ trước mặt những người khác. Và bạn có thể hoặc không thể biết rằng mình chỉ là “công chúa dự bị” trong số nhiều người khác.

Những cô nàng yếu đuối thì chỉ biết khóc lóc, buồn thương tiếc nhớ, còn những cô nàng đang có trong tay tất cả mọi thứ thì tất nhiên không thể chịu được việc vì sao mình lại không có được thứ mình muốn trong trường hợp này. Thế là các cô ấy ra sức chứng tỏ sự hấp dẫn và quyền lực của mình đối với anh chàng kia. Khổ nỗi càng cố chứng minh vị trí của mình, các cô ấy càng lún sâu vào mối quan hệ đó, càng ngày càng thấy mệt mỏi, còn thứ mình muốn có thì vẫn thấy mịt mù.

Điều đó chỉ đơn giản rằng: đối với một người đang không tìm kiếm điều gì nghiêm túc, thì cho dù bạn có xinh đẹp như hoa hậu, nấu ăn ngon như bếp trưởng, làm tình giỏi như các ngôi sao cấp 3, công việc thu nhập hàng nghìn đô một tháng, họ vẫn không xem bạn và mối quan hệ với bạn là nghiêm túc. Thứ họ đang tìm kiếm là thứ khác, đó có thể là mối quan hệ nửa vời, có thể là chỗ nghỉ ngơi khi bạn gái hay vợ họ vắng mặt, hoặc là chỗ thể hiện “bản lĩnh phái mạnh” của họ. Tóm lại, họ không tìm kiếm tình yêu và một người để yêu. Nên đừng mất công tự hỏi bản thân mình không tốt/ không đẹp chỗ nào mà anh ta lại không yêu mình.

Và điều quan trọng là bạn cũng KHÔNG yêu anh ta đâu. Đừng vì nỗi tức giận, khó chịu vì không có được thứ mình muốn mà nghĩ nó là vì tình yêu nên ta đau khổ. Một tình yêu thực sự có thể không đi cùng với khao khát sở hữu nó. Khi bạn yêu ai đó hơn chính bản thân mình, bạn sẽ luôn mong họ hạnh phúc, kể cả khi không ở bên cạnh họ. Rất nhiều người đã không có cuộc đời hạnh phúc vì cứ mãi đeo đuổi những thứ phù phiếm đó, cho rằng nó là tình yêu. Hãy lắng lại một lúc, tự hỏi bản thân liệu mình có thể đặt hạnh phúc của anh ta trước bản thân mình được không. Nếu không, thì đó chính là cái tôi to lớn của bạn đang che mờ lí trí lẫn cảm xúc của bạn đó. Thực sự buông bỏ anh ta đi, thứ không phải là của mình, có cố giành lấy cũng không được, mà thứ đã là của mình, tự duyên nó khắc đến thôi. Đừng cố.

Bad Girl

5/5 - (1 bình chọn)
Tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu 2

Tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu

Con gái thông minh là phải biết hư... một cách ngoan 3

Con gái thông minh là phải biết hư… một cách ngoan