in

Chồng là một thứ gì đó còn quan trọng hơn cả người thân!

Chồng là một thứ gì đó còn quan trọng hơn cả người thân!
Chồng là một thứ gì đó còn quan trọng hơn cả người thân!

Chúng tôi cưới nhau được 5 tháng thì cô ấy sinh cho tôi một cô công chúa.

Còn nhớ cái ngày hôm đó, mặc dù đau nhưng cô ấy vẫn cười rất tươi chờ tôi về. Khi tôi đến bên giường cô ấy còn xoa bụng bảo “Cám nó chờ ba về mới chịu ra đấy”. Thấy vợ còn tỉnh táo khoẻ mạnh vậy tôi cũng nhẹ nhõm. Tại xem phim thấy ngta đau đẻ kinh khủng lắm nên nằm trên xe cứ nghỉ vợ mình cũng đang như vậy nên nóng hết cả ruột.

Đến 8 giờ sáng thì vỡ nước ối. Tôi đỡ vợ từ phòng chờ sang phòng sinh mà hoang mang quá. Cô ấy bắt đầu khóc, nước ối thì lênh láng khắp sàn. Tôi thì chỉ biết vừa nắm tay vừa nói “ráng lên em”

Đến đầu dãy phòng sinh thì cô hộ lý quát tôi thật to “Ai cho anh vào đây. Để thai phụ đi một mình, đi ra ngay đi” tôi vẫn ráng đỡ vợ thêm một đoạn nữa. Cô ấy bảo “thôi anh ra đi em tự vào được”

Nhìn cô ấy bước đi khó khăn từ phía sau tôi cũng có thể tưởng tượng được cô ấy đang đau như thế nào…!

9 giờ rồi, sao vẫn chưa thấy vợ mình ra, vợ người ta vào sau mà ra hết rồi, cứ mỗi lần có giường được đẩy ra là tôi lại lao vào, nhưng vẫn là vợ người ta… Tôi bắt đầu nóng lạnh ko ngừng. Nhìn sang thấy mẹ vợ ngóng con gái đến tụt cả huyết áp mà thương quá.

10 giờ, tôi không được vào, cũng không biết phải làm sao. Đành nhờ một chị vào khám thai xem dùm vợ tôi thế nào rồi, 15 phút sau chị ấy ra bảo “nó đang quỳ dưới đất ôm bụng khóc chứ chưa đẻ”

Nước mắt tôi bắt đầu chảy. Cảm giác lúc đó không thể diễn tả. Chỉ ước trong cái phòng chết tiệt đó là tôi chứ không phải cô ấy…!

11 giờ bác sĩ ra báo với tôi… “Vợ em khó đẻ rồi, kiệt sức rồi nhưng vẫn chưa đẻ được, bây giờ phải truyền nước để có sức đẻ, em phải kí vào đây thì chị mới truyền được”. Tôi cầm ngay cây bút ghi thông tin của mình mà không còn nhớ được tên công ty mình làm là gì để ghi nữa, phải 5 giây sau mới chấn tỉnh lại được, tay vẫn run bần bật nguệch ngoạc cho xong.

11h45′ Tôi vừa bước ta khỏi nhà về sinh thì mẹ chạy vội lại bảo “bác sĩ tìm con kìa , nhanh lên”

Tôi chạy ào đến thì vẫn chẳng thấy vợ đâu cả. Bắt đầu hoang mang tột độ. “vợ em đâu chị”

“Vợ em khó đẻ rồi, đồng ý mổ thì kí vào đây nhanh đi em”

Tội lại cầm cái cây bút khốn nạn đó một lần nữa, chưa bao giờ tôi lại sợ kí như vậy.

Kí xong tôi mới nghĩ lại tại sao có mẹ vợ ở đó, vào lúc khẩn cấp như vậy mà phải tìm tôi để kí. Cái khoảng khắc ấy tôi mớt chợt nhận ra rằng, bây giờ tôi là người quyết định mạng sống của cô ấy chứ không phải là cha mẹ nữa rồi.

Chồng là một thứ gì đó còn quan trọng hơn cả người thân nữa đấy các anh ạ. Hãy yêu cô ấy thật nhiều nhé..!

Từ hôm đó đến giờ tôi chưa có dịp cảm ơn cô ấy. Tôi cứ nghĩ về điều đó mãi…!

– Cảm ơn em. Anh yêu em!

Tuệ Đàm – Dear.vn

Rate this post
Trong tình yêu, tất cả phụ nữ đều khờ dại và yếu đuối đến lạ...

Trong tình yêu, tất cả phụ nữ đều khờ dại và yếu đuối đến lạ…

Hãy trân trọng những cơ thể không còn được hoàn hảo theo năm tháng

Hãy trân trọng những cơ thể không còn được hoàn hảo theo năm tháng