in

Chia tay chỉ đơn giản là kết thúc của câu chuyện “hết yêu”

Chia tay chỉ đơn giản là kết thúc của câu chuyện "hết yêu"

Thật ra, ở khoảnh khắc nào của cuộc đời, chúng ta cũng có thể đánh mất người chúng ta yêu nhất, người chúng ta tin rằng sẽ trao cả đời mình cho họ. Có những cuộc chia tay quá đỗi vô lí trong mắt người đời, và cả trong mắt người bị bỏ rơi. Đó là những mối tình đã bên nhau quá lâu rồi, một thập kỉ, hoặc còn hơn thế nữa. Người ta tin rằng nó sẽ cứ như thế trường tồn qua tháng năm. Thật vô lí khi ở bên nhau lâu vậy rồi còn ra đi. Nhưng mà trong tình yêu, chỉ tồn tại còn hay hết yêu, chuyện bên nhau bao lâu vốn không có nghĩa lí.

Nếu chúng mình nhất định phải xa nhau, anh không còn muốn ở cạnh em nữa, hãy chọn một ngày nắng đẹp để nói lời tạm biệt. Em sẽ không phải lo anh về đường có ướt mưa, liệu con phố anh qua có ngập nước, anh phải dừng bao nhiêu đèn đỏ. Em chỉ cần tin anh đang đi trong ánh nắng. Em cũng chẳng cần phải dựa vào cơn mưa để lột đi sự kiên cường khiên cưỡng mà rơi nước mắt. Em chỉ cần nhìn lên trời, để gió làm dịu trái tim đau đớn, và tự nhủ mọi chuyện đều rồi sẽ qua.

Nếu anh muốn đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ đã không còn làm anh thấy hạnh phúc, hãy đến, trao cho em một nụ cười, và đứng trước mặt em thẳng thắn nói chia tay, thay vì nói với em những lời xin lỗi. Khi ai đó phải nghe một lời xin lỗi thì có nghĩa là họ vừa bị tổn thương. Cũng đừng nói với em anh không xứng đáng. Không phải vấn đề ở anh hay em, mà là ở tình yêu của chúng mình đã hết. Xin cũng đừng chúc em ở lại hạnh phúc. Em chẳng cần anh biết mất nhau em đau biết nhường nào, nhưng ít nhất đừng tỏ ra không biết rằng anh đang mang hạnh phúc của em đi. Anh chỉ cần đơn giản nói với em chúng mình chia tay, em sẽ mỉm cười và gật đầu, như thể anh đang hỏi em có muốn dạo phố chiều nay. Đừng nói với em qua điện thoại, hay đột nhiên biến mất. Em cần được nhìn thấy sự quyết tâm ra đi của anh vào thời khắc ấy, để tìm thấy sự kiên định buông tay cho mình.

Nếu anh đã trót yêu một người con gái khác mà chưa kịp cắt đứt với em. Đừng vờ vịt đó chỉ là em gái kết nghĩa hay một người bạn học cũ. Nếu đến một ngày sẽ phải nói thật, thì ngay từ đầu anh cần gì phải nói dối em. Chúng mình đã có một khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Dù em luyến tiếc nụ cười và hơi ấm của anh, nhưng sẽ không níu kéo một người đã muốn rời khỏi mình. Đừng khổ sở nhắn tin với em, rồi vội vàng quay lại nhắn tin với cô ấy. Đừng khiến cậu bạn thân của anh một năm có đến mấy lần sinh nhật để làm cớ đi với người ta. Đừng kể về em trong vai một người con gái luôn dày vò và không anh hạnh phúc để lấy sự đồng cảm từ họ. Anh và em là vấn đề của chúng mình. Anh và người ấy không liên quan gì tới em.

Nếu chẳng may mình đã chia tay, đừng ngần ngại xóa số em hay chặn Facebook, đừng biến em thành câu chuyện ở giữa cho hai người cãi vã. Có lẽ đôi lần em sẽ thử cố liên lạc với anh, để nhận được một câu hỏi: “Ai vậy?” Hoặc em sẽ thử tìm kiếm anh trên Facebook xem anh đang sống thế nào, và nhận ra mình không thể liên kết với đường link quen thuộc ấy nữa. Em sẽ hụt hẫng, sẽ đau lòng. Nhưng rồi thời gian sẽ xoa dịu, hàn gắn, và cả em cũng sẽ tự có cách vỗ về chính mình thôi anh.

Nếu hai người có đi du lịch cùng nhau và chụp những tấm hình ngọt ngào, có đôi lúc cảm thấy yêu nhau quá đỗi, muốn thể hiện vài điều trên Facebook. Anh không cần bận tâm việc cài đặt riêng tư với em. Em có trăm ngàn cách để biết anh có đang yêu đương hạnh phúc, nên không cần xem em như một người có tầm ảnh hưởng như thế. Em sẽ chẳng like mỉa mai anh, bình luận trách móc anh, hay chia sẻ về tường để miệt thị anh đâu. Em sẽ chỉ mừng cho chính mình mà thôi. Anh càng bình yên hạnh phúc, em lại càng có động lực để quên đi.

Có thể chúng ta gặp gỡ và yêu thương nhau chẳng đẹp hay lãng mạn như phim Hàn Quốc, quãng thời gian bên nhau cũng có rất nhiều vụng về, trách móc. Nhưng khi muốn ra đi, em mong anh hãy làm điều đó một cách đúng đắn.

Đừng tìm cách vòng vo để giảm đi sự áy náy. Tình yêu của anh không phải sự giúp đỡ đối với em. Nên khi anh không yêu nữa, anh hãy ra đi thôi. Cũng đừng tìm cách giảm bớt tổn thương cho em bằng việc lảng tránh, vì có những điều càng cố kiểm soát thì càng sai lầm. Hãy thành thật với em, thế là đủ, mình đã từng cho nhau hạnh phúc, thì cũng có thể cho nhau quyền tìm kiếm hạnh phúc, phải không anh-một người đã từng cất bước ra đi.

Thư – Dear.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Tình yêu thực sự chính là... cùng nhau vượt qua mọi thứ

Tình yêu thực sự chính là… cùng nhau vượt qua mọi thứ

Tôi cảm thấy sốc khi nhìn thấy lương của chồng sắp cưới

Tôi cảm thấy sốc khi nhìn thấy lương của chồng sắp cưới